(TT&VH Online) – Sau kỳ nghỉ Hè, HLV Jose Mourinho đã trở lại Real Madrid vào ngày hôm qua, một ngày sau khi ĐT Tây Ban Nha trở về Madrid từ Nam Phi để ăn mừng chức vô địch thế giới, để bắt tay vào công việc mới ở sân Bernabeu. Cụ thể, theo tờ AS, Mourinho sẽ có 5 vấn đề cần phải giải quyết trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới.
1. Sắp xếp lịch thi đấu giao hữu
HLV Mourinho - Ảnh: Getty
Real Madrid đã xác nhận rằng họ sẽ có 5 trận giao hữu để làm nóng trước mùa giải mới, bắt đầu bằng chuyến du đấu Mỹ, bao gồm các trận đấu với San Jose Earthquakes (4/8), Los Angeles Galaxy (7/8), Bayern Munich (13/8), Standard Liege (17/8), và tân binh của Liga, Hercules (21/8). Ngoài ra, vẫn còn 3 trận giao hữu nữa mà Real vẫn chưa sắp xếp được thời gian bao gồm một trận tranh Cúp Santiago Bernabeu, một trận với Club America của Mexico và một trận đấu nữa trong chuyến du đấu châu Mỹ.
2. Lo “đầu ra” cho Raul, Guti và Drenthe
Với việc Mourinho bắt đầu triều đại mới cùng Real Madrid, kỷ nguyên của các lão tướng như Raul và Guti ở sân Bernabeu coi như chấm dứt. Trong ít ngày tới, “Người đặc biệt” sẽ cơ cấu lại đội bóng và dường như đội trưởng Raul lẫn đội phó Guti không nằm trong kế hoạch của Mourinho. Raul được cho là đã đạt được một hợp đồng có thời hạn hai năm với Schalke 04 và mặc dù Mourinho vẫn luôn miệng nói rằng ông muốn “El Capitan” ở lại, nhưng tiền đạo kỳ cựu của Real hiểu rằng anh sẽ không còn cơ hội thi đấu thường xuyên nếu tiếp tục ở lại. Thông báo chính thức về việc Raul rời Real sẽ được đưa ra vào ngày 25/7 tới.
Tương tự Raul, đội phó Guti cũng đang trên đường rời khỏi Bernabeu dù vẫn còn 1 năm trong hợp đồng với Real. Theo tờ Sport, Giám đốc thể thao Jorge Valdano sẽ gặp Guti trong ít ngày tới để thảo luận về việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Cuối cùng là Royston Drenthe khi tiền vệ người Hà Lan sẽ được Real Madrid cho Sporting Lisbon của Bồ Đào Nha mượn trong mùa giải tới.
3. Tăng cường lực lượng
Mourinho sẽ gặp Jorge Valdano trong ít ngày tới để thảo luận về khả năng chiêu mộ tiền vệ trẻ Sami Khedira của Stuttgart khi mà những mục tiêu khác như De Rossi, Gerrard, Schweinsteiger và Javi Martinez tỏ ra quá đắt đỏ. Khedira, tiền vệ vừa trải qua một kỳ World Cup thành công với ĐT Đức, được định giá vào chỉ khoảng 10 triệu euro bởi anh chỉ còn 1 năm trong hợp đồng với Stuttgart. Song song với thương vụ Khedira, Mourinho cũng xem xét chiêu mộ học trò cũ Maicon từ Inter Milan, dù có những thông tin "Nhà trắng" đang tính lại vụ chuyển nhượng này. Đội bóng Italia đòi 35 triệu euro cho hậu vệ phải người Brazil nhưng Real chỉ muốn bỏ ra khoảng 25 triệu euro. Nếu vụ Maicon thất bại, Mourinho sẽ lựa chọn phương án khác là để Sergio Ramos đảm nhiệm bên cánh phải và mua thêm một trung vệ nữa. Cuối cùng, tân HLV của Real phải đưa ra quyết định về việc có chiêu mộ Pedro Leon hay không, người được cho là đã ký hợp đồng với đội bóng Hoàng gia TBN.
4. Gia hạn hợp đồng với Pepe và Dudek
Quá trình thương thảo để gia hạn hợp đồng với Pepe đã diễn ra từ hồi tháng 9/2009, nhưng sau đó bị gián đoạn bởi một chấn thương nặng của trung vệ người Bồ Đào Nha. Sau khi bình phục chấn thương đầu gối, Pepe đã chơi khá tốt tại World Cup 2010 vừa qua và đây là thời điểm thích hợp để Real gia hạn hợp đồng với trung vệ người Bồ Đào Nha (hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào năm 2012). Ngoài Pepe, thủ thành dự bị Jerzy Dudek cũng sắp đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng.
5. Tập trung đội ngũ chuẩn bị cho mùa giải mới
Có tới 11 cầu thủ của Real Madrid tham dự World Cup 2010 và 6 trong số đó góp mặt trong trận chung kết, bao gồm Iker Casillas, Sergio Ramos, Xabi Alonso, Raul Albiol và Alvaro Arbeloa (Tây Ban Nha), cùng với Rafael Van der Vaart (Hà Lan). Do phải đi nghỉ Hè, 6 cầu thủ này sẽ tập trung với đội bóng tại Los Angeles, Mỹ cùng với Di Maria, Higuain và Kaka. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo và Pepe sẽ trở lại Madrid vào ngày 26/7 tới để cùng đội bóng sang Mỹ. Còn Sergio Canales, do đang bận thi đấu cùng ĐT U-19 Tây Ban Nha nên sớm nhất cũng phải tới 24/7, tài năng trẻ này mới tập trung. Trong trường hợp U-19 Tây Ban Nha vào chung kết giải vô địch châu Âu, Canales sẽ trở lại Madrid vào ngày 31/7.
Đây là thông tin được Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chia sẻ khi chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức vào chiều 19/6, tại Hà Nội.
Tối 19/6, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã chịu thất bại 0-3 trước Hàn Quốc trong trận cuối vòng bảng AVC Nations Cup 2025, diễn ra tại Thái Lan. Với kết quả này, Việt Nam sẽ chạm trán Qatar, đội nhất bảng B, ở vòng tứ kết, hứa hẹn một thử thách không hề dễ dàng cho các chàng trai áo đỏ.
Lượng khán giả đến sân thấp kỷ lục, chất lượng trận đấu kém và sự chênh lệch trình độ giữa các đội dự FIFA Club World Cup 2025 đang trở thành bài toán nan giải cho BTC.
Man United đang đặt mục tiêu đầy tham vọng là trở lại đỉnh cao Premier League vào năm 2028, đúng dịp kỷ niệm 150 năm thành lập CLB, thông qua dự án “Project 150” do CEO Omar Berrada khởi xướng.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quyết định rút ngắn thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo NATO dự kiến diễn ra vào tuần tới.
Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) vừa ra cảnh báo đối với hãng hàng không Air India sau khi phát hiện 3 máy bay Airbus của hãng này vẫn thực hiện các chuyến bay trong khi chưa được kiểm tra định kỳ thiết bị thoát hiểm khẩn cấp theo quy định.
Ngày 19/6, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, các quyết định khởi tố bị can vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” liên quan Công ty Cổ phần Z Holding.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 20/6 và sáng 21/6.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1683/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1681/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Sơn La năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Vụ bê bối doping liên quan đến đội bơi Trung Quốc tại Olympic Tokyo 2021 vẫn chưa dừng lại khi Cơ quan Phòng chống Doping Mỹ (USADA) đưa ra bằng chứng mới trong phiên điều trần tại Thượng viện.
Hệ thống siêu thị LOTTE MART đồng hành cùng hàng loạt thương hiệu lớn trong và ngoài nước mang đến chương trình khuyến mại có quy mô "đỉnh cao" chưa từng có - LOTTE Max Sale 2025 với hơn 6.000 mặt hàng giảm giá lên đến 50%.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí nhằm tri ân, ghi nhớ công lao của các thế hệ người làm báo qua các thời kỳ.
Ngày 19/6/2025, tại Peri Pool Arena Đà Nẵng, cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc giành chức vô địch Peri Tribute Cup 2025 sau màn trình diễn đỉnh cao trong trận chung kết với cơ thủ Philippines Johann Chua. Trận đấu không chỉ là cuộc so tài kỹ thuật mà còn là màn biểu diễn mãn nhãn của hai "thợ múa" hàng đầu thế giới, khiến khán giả không thể rời mắt.
Trong khuôn khổ Diễn đàn báo chí toàn quốc lần thứ 2, chiều 19/6, Phiên thảo luận với chủ đề "Báo chí Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Tầm nhìn, kiến tạo không gian phát triển" đã được tổ chức.