(giaidauscholar.com) - Thời tiết 2 ngày diễn ra Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021 của thành phố Hà Nội trong nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất tới 38 độ, việc này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của thí sinh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Tại các điểm thi đều được chuẩn bị phương án chống nóng, đảm bảo cho các thí sinh trong suốt thời gian làm bài. Còn đối với phụ huynh, với tấm lòng bao la dành cho con cái không quản ngại thời tiết thì việc có nắng nóng hơn nữa cũng không làm chùn bước các bậc cha mẹ luôn sát cánh, chờ đợi, che trở và động viên con trong suốt kỳ thi.
Bàn tay che tia nắng của mẹ, bàn tay quạt mát của cha sao nhỏ bé mà bao la đến thế
Chiếc quạt nhỏ không che cho con hết nắng nhưng là cả tình thương phụ huynh dành cho thí sinh
Cả thời gian con ngồi trong phòng thi là cả quãng thời gian phụ huynh tay không ngừng quạt trong phấp phỏng, lo âu giữa cái nóng mùa hè
Có những phụ huynh mang theo quạt cầm tay mi ni để giảm nhiệt khi đợi thí sinh bên ngoài điểm thi
Một bậc phụ huynh trang bị chống nóng cho mình bằng khăn ướt trong lúc đợi thí sinh thi
Một chút nước giải nhiệt có thể xua tan cái nóng nhưng chưa thể xua tan nỗi lòng của phụ huynh đang hồi hộp đợi con thi
Vượt qua cái oi nóng của thời tiết, các bậc phụ huynh vẫn bám trụ bên ngoài điểm thi, dõi theo từng bước đi của thí sinh trong suốt thời gian làm bài
Ngay sau khi nhận được thông tin tàu du lịch bị lật tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tàu du lịch bị lật trên vịnh Hạ Long.
Vụ lật tàu du lịch trên vịnh Hạ Long một lần nữa cảnh báo về mức độ rủi ro khi hoạt động du lịch trên biển mà thiếu thông tin cảnh báo về thời tiết nguy hiểm.
Trận giao hữu tiền mùa giải giữa MU và Leeds United tại Strawberry Arena, Stockholm, đã kết thúc với tỷ số 0-0. Tân binh Matheus Cunha có màn chào sân không như kỳ vọng, trong khi hàng công của MU tỏ ra thiếu sắc bén trước khung thành đối phương.
Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đắm tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Đến 20 giờ 45 phút, lực lượng chức năng đã tìm thấy 28 thi thể, trong đó có 8 trẻ em; đồng thời cứu được 11 người (thông tin ban đầu là 12 người).
Ngày 19/7, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin có nhóm du khách bị mắc kẹt do mưa to gió lớn trong quá trình tham quan tại Khu du lịch Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình. Trước thông tin này, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, hoàn toàn không có du khách nào bị mắc kẹt trong quá trình tham quan.
Tối 19/7, tại quảng trường Tháp Nghinh Phong (phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk) diễn ra chương trình nghệ thuật - thời trang với chủ đề “Đắk Lắk - Âm vang ngày mới”. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh; Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024 Đinh Thị Hoa; các hoa khôi, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng và đông đảo nhân dân tỉnh Đắk Lắk.
Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (19-7) của Giải vô địch judo trẻ và vô địch Đông Nam Á 2025 tại Philippines, đội tuyển judo Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng với thành tích 16 HCV, qua đó tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - giaidauscholar.com cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 20/7/2025.
Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.
giaidauscholar.com cập nhật kết quả bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 19/7.
Bão Wipha đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 3 trong năm. Theo dự báo, sau khi vào Biển Đông, bão Wipha tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.