(TT&VH)- Derby thủ đô kết thúc không kịch tính và quyết liệt như nhiều người mong đợi. Chú đại bàng Olimpia, linh vật của Lazio và là biểu tượng cho thành công của họ thời gian qua, đã bị Roma “bắn rơi” đến 2 lần, trên… chấm phạt đền.
Chú đại bàng chỉ là một “sản phẩm” mang nhiều khía cạnh khích lệ tinh thần cho Lazio. Hành trình của đội bóng này thời gian qua là một chuỗi những sự tỏa sáng cá nhân và đôi khi là những may mắn không thể tin nổi, dù không thể phủ nhận rằng để sở hữu những điều ấy, họ đã phải lao động thật sự nghiêm túc.
Trước trận Derby Capitale, mỗi trận Lazio có một người hùng. Có thể là Zarate (thắng Chievo 1-0), Hernanes (thắng Bari 2-0), Mauri (thắng Cagliari 2-1). Khi hàng công đã có dấu hiệu mệt mỏi, thì Muslera, chốt chặn, cuối cùng, đã giúp họ bất ngờ đánh bại Palermo ở vòng trước. Trận thắng tối thiểu ấy là thời điểm Lazio đã đi đến tận cùng của giai đoạn thăng hoa, và chỉ “sống sót” dựa vào phản xạ xuất thần của thủ thành Muslera.
Thế nhưng đến trận gặp Roma thì tất cả đã rời bỏ họ, với một cá tính nhợt nhạt ngang ngửa… đối thủ cùng thành phố. Roma không hề mạnh hơn. Chỉ đơn giản là Lazio đã tự thua. Sự uể oải trong cách triển khai bóng của cả 2 và những khán đài trống vắng lạnh lẽo của Olimpico không hề tương xứng với sự nổi tiếng của trận Derby Capitale, và trong một trận đấu như thế, thì đội nào thua cũng thế mà thôi.
Vẻ thất vọng của cầu thủ Lazio khi thua trận- Ảnh Getty
Hiệp một diễn ra buồn tẻ, với điểm nhấn đáng chú ý nhất là… cáiáo rách mướp của Andre Dias lên phía Lazio, một dấu hiệu cho thấy anh đã bị kéo áo lộ thế nào trong vòng cấm của Roma, nhưng trọng tài không thổi phạt. Chẳng những thế, đầu hiệp 2, Lazio chịu một quả phạt đền thiếu… may mắn: Lichtsteiner để bóng chạm tay sau cú sút búa bổ của Simplicio, và hậu vệ Thụy Sĩ vừa bị đau (có lẽ là anh không cố ý), mà còn mang họa đến cho Lazio.
Cú sút của Borriello trên chấm phạt đền là rất hiền, thậm chí Muslera, người hùng trong trận thắng Palermo, đã bay đúng hướng, nhưng bóng vẫn… chui tọt qua nách của anh và đi vào lưới. Roma có bàn mở tỉ số. Sự xuất thần của Muslera, cũng như may mắn của Lazio trong các trận đấu trước đó dường như đã biến đâu mất: Pasquale Foggia có một cú vuốt bóng trúng xà ngang, còn Mauri thì có lẽ ước gì chân mình dài thêm một chút trong một tình huống anh chỉ cần chạm chân vào bóng là đã có bàn thắng cho Lazio. Pha bóng ấy cũng là một tình huống gây tranh cãi: Mauri đã ngã sau pha tác động của Rijse, nhưng trọng tài vẫn từ chối cho Lazio hưởng penalty.
Thế nhưng trước đó, Roma cũng khiến Muslera hết hồn với một pha dứt điểm cận thành trúng xà của Simplicio. Và đến bàn thua thứ 2, thì Lazio chỉ có thể biết tự trách mình: Baptista ngoặt bóng khá đơn giản trong vòng cấm, nhưng hậu vệ Dias đã giật mình “thò” chân một cách không cần thiết, và đốn ngã tiền đạo người Brazil một cách khá thô thiển. Và thêm một quả penalty thứ 2 cho Roma.
Trên chấm phạt đền, Vucinic không “hiền lành” như Borriello: Anh đánh lừa Muslera một cách dễ dàng, ấn định tỉ số 2-0. Chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp của Lazio đã bị chặn đứng. Đội bóng của HLV Eddy Reja vẫn vững vàng ở ngôi đầu, nhưng họ sẽ có nhiều việc phải làm sau trận thua này. Với Roma, chiếc ghế của HLV Ranieri đã vững thêm một chút: Đây là trận thắng thứ 3 liên tiếp của họ, tính trên mọi đấu trường.
Vợ thủ môn Nguyễn Đình Triệu vừa khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” với bộ ảnh mới đầy cuốn hút. Xuất hiện trong bộ váy ngắn gợi cảm dưới thời tiết 12 độ, Tường Linh khoe trọn đôi chân dài miên man và vòng eo thon gọn, khiến người hâm mộ không thể rời mắt.
Huyền Lizzie, nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn, đang sống cuộc sống ngập tràn hạnh phúc bên con trai và công việc. Cô không chỉ ghi dấu ấn trong sự nghiệp mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi phong cách sống đẳng cấp và nhan sắc ngày càng mặn mà.
Ngày vía Thần Tài là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa dân gian Việt Nam, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, buôn bán. Vào ngày này, mọi người thường cúng Thần Tài để cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.
Nhận định thời tiết nồm ẩm nhiều khả năng diễn ra trong thời gian tới, ngày 7/2, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, nồm ẩm sẽ diễn ra trong giai đoạn từ cuối tháng 2 và kéo dài đến tháng 4/2025.
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can: Phan Thành Công (sinh năm 1990) và Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1990), cùng trú tại chung cư Capitaland, phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội) về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan” theo quy định tại Điều 225, khoản 2 – Bộ luật Hình sự.
Ngày 6/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp đặt trừng phạt đối với Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) với lý do nhắm vào Mỹ và các đồng minh, trong đó có Israel.
Mở cửa phiên ngày vía Thần Tài 7/2 (mùng 10 âm lịch), giá vàng tăng mạnh trở lại, vượt mốc 90 triệu đồng/lượng. Ngay đầu giờ sáng đã có rất đông người dân tới các cửa hàng vàng xếp hàng chờ mua vàng cầu may mắn.
Virgil van Dijk may mắn không bị truất quyền thi đấu sau pha va chạm với Richarlison trong trận Liverpool thắng Tottenham 4-0 tại bán kết Cúp Liên đoàn Anh.
Thông tin cập nhật từ đội tuyển xe đạp Việt Nam cho biết, Liên đoàn Xe đạp Thái Lan (Thai Cycling Association) đã mua mới 18 mũ bảo hiểm, 18 đôi giày thi đấu và 18 cặp pedal cho đội tuyển xe đạp Việt Nam.
Chỉ còn chưa đầy một tháng trước kỷ niệm ba năm ngày cưới, sự ra đi đột ngột của Từ Hy Viên đã khiến người chồng thứ 2 của cô - DJ Koo - vô cùng đau xót.
V-League 2024/25 trở lại sau thời gian tạm ngừng nghỉ Tết Ất Tỵ. Vòng đấu khai xuân hứa hẹn sẽ tưng bừng bởi ai cũng muốn có chiến thắng để mở đầu năm mới suôn sẻ.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/2, rạng sáng 8/2 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu và lịch trực tiếp bóng đá: Cúp FA, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1, Saudi Pro League.
Với sự phát triển nhanh chóng của các câu lạc bộ và phong trào tập luyện trên cả nước, việc tổ chức các giải đấu Pickleball chuyên nghiệp và bán chuyên đang trở thành một hướng đi đầy hứa hẹn.
Tin nóng thể thao sáng 7/2: Sao trẻ Việt Kiều bắn tín hiệu cho HLV Kim Sang Sik; Thầy của Bích Thủy bị tố bán độ; Salah sánh ngang thành tích của Gerrard...