(TT&VH Online) - Huyền thoại bóng đá Johan Cruyff đã bất ngờ lên tiếng chê HLV Fabio Capello cũng như tuyển Anh.
HLV Capello - Ảnh Getty
Cựu HLV của Barcelona cho rằng cách dẫn dắt của các chiến lược gia người Italia đang "hủy hoại" nền bóng đá Anh. Ông Johan Cruyff cũng cho rằng tuyển Anh không có nhiều cơ hội vô địch ở World Cup 2010 nếu cứ dựa mãi vào lối chơi cứng nhắc của HLV Fabio Capello.
Theo Mirror, "Thánh" Johan đã cho biết: "Với HLV Capello trên băng ghế chỉ đạo, ai cũng biết tuyển Anh sẽ chơi như thế nào. Đây là trường hợp khá đặc biệt ở Anh. Các chiến lược gia người Italia đang ảnh hưởng tới triết lý bóng đá của họ. Tôi xin lấy ví dụ như HLV Ancelotti, Mancini hay Capello. Tuyển Anh bây giờ có những điểm tương đồng với Italia. Sự mạnh mẽ trong lối chơi đã thay đổi và giờ đây, họ chỉ quan tâm tới kết quả. Sau thất bại ở Đức tại World Cup 2006 và việc không giành quyền dự Euro 2008, tuyển Anh đang rất cần một cú hích nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ không thể diễn ra nếu Capello vẫn làm HLV của họ".
Trước đây, Cruyff từng chỉ trích HLV Capello nhưng đây là lần đầu tiên, huyền thoại của bóng đá Hà Lan mở cuộc "tấn công" vào chiến lược gia của tuyển Anh.
Trong khi ấy, "Thánh" Johan rất lạc quan về cơ hội vô địch của tuyển Tây Ban Nha, Argentina và Brazil nhưng lại lo ngại về khả năng bước lên ngôi cao nhất của Hà Lan. Ông cho biết thêm: "Nếu Tây Ban Nha thể hiện được đẳng cấp của họ ở trên sân, họ có thể bước lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, họ phải cải thiện qua từng trận đấu khả năng chịu đựng sức ép của mình. Họ cần phải tái hiện lại phong độ, cũng như đẳng cấp như đã từng làm ở Euro 2008. Thật không công bằng khi lúc nào cũng cho rằng Argentina phụ thuộc vào Messi. Hệ thống chiến thuật cùng dàn cầu thủ của Argentian rất mạnh và họ chỉ cần thay đổi sao cho phù hợp với những diễn biến trên sân. Trong khi đó, Brazil lại là một tập thể gắn kết và họ khác biệt rất nhiều so với các tuyển Brazil trước. Giờ đây, họ có một thủ môn xuất sắc nhất thế giới, một hàng phòng ngự vững chắc và lối chơi đậm chất Châu Âu. Họ có thể thi đấu tiêu cực. Với tôi, Tây Ban Nha chính là Brazil ở World Cup 2010. Hà Lan cũng có một vài cầu thủ tốt nhưng đa số các ngôi sao đều chơi bóng ở nước ngoài. Việc không thi đấu ở Hà Lan khiến cho kế hoạch phát triển dài hạn đội bóng bị ảnh hưởng".
Dù đặt nhiều hy vọng vào World Cup 2010 nhưng Johan Cruyff lo ngại về sự thành công của vòng chung kết bóng đá thế giới sắp tới. Ông cho rằng: "World Cup được tổ chức ở một đất nước ít người biết tới. Nam Phi muốn đăng cai một sự kiện thể thao lớn nhưng tôi nghi ngờ khả năng thực hiện thành công của họ".
Chúng ta đã trải qua 6 tuần "rì rầm" về chân dung và biểu tượng của các vị thần hộ mệnh trong xã hội Đông Sơn, được các thợ cả đúc đồng Đông Sơn thể hiện trên các tấm giáp đồng, trên các vũ khí như giáo, dao găm, qua đồng.
Vàng, một tài sản an toàn, đã tăng giá trong phiên giao dịch 12/3 do bất ổn thuế quan và lạm phát Mỹ hạ nhiệt, làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất.
Ngày 13/3/2025, với sự ảnh hưởng của Mặt Trăng đối đỉnh Sao Thổ, các cung hoàng đạo sẽ trải qua những biến động đáng chú ý trong các lĩnh vực tình yêu, sức khỏe, tiền bạc và sự nghiệp. Đây là thời điểm để mỗi người nhìn nhận lại bản thân và tìm cách cân bằng giữa thực tế và những điều thiêng liêng.
Ngày 13/3/2025 sắp tới, mỗi con giáp lại có những dự đoán riêng biệt về tình yêu, sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp, màu sắc và con số may mắn. Dưới đây là phân tích chi tiết cho từng con giáp, giúp bạn hiểu rõ hơn về vận trình của mình trong ngày này.
Công viên Tuổi Trẻ đã hoàn thành việc hạ bỏ hàng rào. Còn công viên Cầu Giấy đang được triển khai cải tạo sau nhiều năm xuống cấp với kinh phí hơn 66 tỷ đồng. Đó là những thông tin tích cực liên quan tới hệ thống công viên tại Hà Nội và được chia sẻ rộng rãi trên mặt báo những ngày qua.
Dù dẫn trước 2-1 từ lượt đi, đoàn quân của Enzo Maresca vẫn đối mặt với hàng loạt vấn đề khiến người hâm mộ lo lắng, từ phong độ sa sút của các trụ cột, quyết định nhân sự gây tranh cãi, đến lối chơi thiếu cảm hứng.
Sẽ là một bước lùi ghê gớm của Fiorentina nếu họ không thể vượt qua Panathinaikos, sau khi đã vào tới chung kết giải đấu này ở cả 2 mùa giải gần nhất. Nhưng đó là khả năng có thể xảy ra khi phong độ của họ đang rất thấp.
Trận thua PSG trên chấm luân lưu không chỉ lấy đi của Liverpool một cơ hội danh hiệu nữa ở Champions League mùa này. Đám mây u ám đang gõ cửa thầy trò Arne Slot và kịch bản về cú sụp đổ dây chuyền không thể bị loại trừ.
Chiến thắng Liverpool không chỉ mang về tấm vé vào tứ kết cho PSG, nó còn cho thấy bước chuyển mình rõ rệt của thầy trò Luis Enrique khi không còn những siêu sao như Kylian Mbape hay Lionel Messi.
Trận đại chiến giữa Atletico Madrid và Real Madrid tại vòng 1/8 Champions League đã kết thúc đầy kịch tính với chiến thắng 4-2 ở loạt sút luân lưu cho Real (tổng tỷ số sau hai lượt là 2-2).
Ngọc Hoa vừa cùng VTV Bình Điền Long An thi đấu ở cúp Hoa Lư Bình Điền 2025. Ở tuổi 38, phụ công huyền thoại này vẫn ra sân và có không ít khoảnh khắc tỏa sáng khiến tất cả phải “ngả mũ”
Dù Vinicius đá hỏng phạt đền trong thời gian thi đấu chính thức và bị Gallagher phá lưới ngay giây thứ 30, Real Madrid vẫn đánh bại Atletico 4-2 trong loạt sút luân lưu để vào tứ kết cúp C1 gặp Arsenal
Quyết định rút lui khỏi các chức vụ tại VFF và VPF của ông Trần Anh Tú là một thông tin “gây choáng” với cả 2 tổ chức đang quản lý và điều hành bóng đá Việt Nam. Tầm quan trọng của những vị trí mà ông Tú đang nắm giữ rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động của 2 tổ chức nói trên.
Từ "Anh trai vượt ngàn chông gai", võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đã quyết định tái xuất, trở thành đại diện duy nhất của Muay Việt Nam tại Đại hội Thể thao Thế giới 2025 (World Games 2025).
Đội tuyển Việt Nam chính thức tập buổi đầu tiên ở sân phụ Bình Dương vào chiều 12/3 với 4 ngôi sao vắng mặt là Quang Hải, Tiến Linh, Việt Anh và Đinh Thanh Bình. Đội cũng đón nhận niềm vui trong đợt đầu hội quân năm nay.
Raheem Sterling đã góp công lớn với hai đường kiến tạo trong hiệp một, giúp Arsenal có trận hòa 2-2 với PSV ở lượt về vòng 1/8 Champions League. Chung cuộc, Arsenal giành vé vào tứ kết với chiến thắng 9-3 sau 2 lượt trận.