(giaidauscholar.com) - Lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8 Champions League 2013/14 vừa kết thúc với những cái nhăn mặt dành cho Man City và Arsenal.
Trong khi Man City phải gặp Barca, ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, thì Arsenal cũng đụng một đối thủ khó không kém là ĐKVĐ Bayern Munich. Tại Champions League mùa trước, Arsenal chính là bại tướng của Bayern ở vòng 1/8.
Nếu như Man City và Arsenal phải lắc đầu ngán ngẩm thì hai đội bóng đồng hương của họ là Chelsea và Man United có thể thở phào. Chelsea của Jose Mourinho sẽ đụng Galatasaray của Thổ Nhĩ Kỳ trong khi Man United được gặp đối thủ nhẹ ký nhất có thể là Olympiacos.
Các cặp đấu ở vòng 1/8 Champions League mùa này
+ Như vậy, cặp đấu cuối cùng sẽ là cuộc chạm trán giữa Arsenal với Bayern Munich.
+ Đương kim á quân Borussia Dortmund đã có thể nghĩ tới vòng Tứ kết khi họ chỉ gặp Zenit của Nga.
+ Real Madrid đã có thể thở phào khi họ chỉ phải gặp Schalke của Đức, một lá thăm rất dễ chịu cho đội bóng Hoàng gia TBN.
+ Một đại diện khác của bóng đá Anh là Chelsea cũng bốc phải lá thăm tương đối dễ thở khi họ chỉ phải gặp Galatasaray.
+ Bayer Leverkusen sẽ gặp ĐKVĐ Ligue 1 PSG, một cặp đấu cân bằng khác ở vòng 1/8.
+ Cặp đấu thứ ba sẽ là cuộc đọ sức giữa Atletico với AC Milan, một cặp đấu cân tài cân sức.
+ Cặp đấu thứ hai sẽ là cuộc chạm trán giữa Olympiakos với Man United, một lá thăm rất dễ chịu với "Quỷ đỏ".
+ Man City gặp Barca, cặp đấu đầu tiên của vòng 1/8 Champions League mùa này đã được xác định.
18h00: Lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8 Champions League chính thức được bắt đầu. Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino sẽ là người điều khiển lễ bốc thăm. Bên cạnh Infantino sẽ là giám đốc phụ trách các giải đấu của UEFA Giorgio Marchetti và Luis Figo, đại sứ của trận chung kết Champions League năm nay.
+ Dù là đương kim á quân nhưng Dortmund phải nhờ tới bàn thắng quyết định ở phút 87 của Kevin Grosskreutz vào lưới Marseille ở lượt trận cuối thì mới có thể giành vé đi tiếp cùng với Arsenal. Dortmund, Arsenal cùng với Napoli đều giành được 12 điểm, và đây là lần đầu tiên trong lịch sử điều này xảy ra.
+ Atletico Madrid là đội duy nhất tại Champions League mùa này giành ngôi đầu bảng sớm 2 vòng đấu. Đội bóng của HLV Diego Simeone cũng được coi là một "ngựa ô" tại giải đấu năm nay. Tiền vệ Raul Garcia của Atletico cho hay: "Chúng tôi đã đi tiếp với ngôi đầu bảng nên chúng tôi biết mình sẽ được tôn trọng. Nhưng ở trình độ này, bạn thích gặp đội này hơn đội kia là điều vô nghĩa".
+ Nguyên tắc bốc thăm: Sau khi kết thúc vòng bảng, 16 đội bóng vượt qua giai đoạn này sẽ được chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất gồm những đội đứng đầu bảng và được coi là các đội hạt giống. Nhóm thứ hai, những đội đứng nhì bảng sẽ là các đội không hạt giống. Các đội bóng từng gặp nhau ở vòng bảng hoặc đến từ cùng một quốc gia sẽ không chạm trán nhau tại vòng này. Buổi lễ bốc thăm sẽ được tiến hành bởi tổng thư ký UEFA Gianni Infantino và giám đốc phụ trách các giải đấu của UEFA Giorgio Marchetti. Cùng với đó là sự hỗ trợ của Luis Figo, đại sứ của trận chung kết Champions League năm nay.
Danh sách các đội đầu bảng: Man United, Real Madrid, PSG, Bayern Munich, Chelsea, Dortmund, Atletico Madrid, Barcelona.
Danh sách các đội nhì bảng: Leverkusen, Galatasaray, Olympiakos, Man City, Schalke, Arsenal, Zenit, AC Milan.
Các đội nhì bảng sẽ được chơi trên sân nhà trong trận lượt đi vòng 1/8 diễn ra vào các ngày 18 - 19/2, 25 - 26/2/2014. Các đội nhất bảng thi đấu trận lượt về trên sân nhà vào các ngày 11 - 12/3, 18 - 19/3/2014.
Vào hồi 13h2 ngày 12/ 7/2025 (giờ Paris), tức 18h2 ngày 12/ 7/2025 (giờ Việt Nam), tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Paris, Pháp, Giáo sư Nikolay Nenov đã chính thức gõ búa công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản Văn hóa Thế giới.
Tối 12/7, tại đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025, đội pháo hoa Jiangxi Yangfeng (đến từ Trung Quốc) đã xuất sắc giành chức vô địch với màn biểu diễn tuyệt vời, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
Triển lãm ảnh về Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức đang được tổ chức tại Vườn Thế giới ở trung tâm thủ đô Berlin trong hai ngày 12-13/7.
Ngày 12/7, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen chỉ trích các mức thuế quan mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cùng ngày, song cho biết EU vẫn muốn hợp tác để đạt được một thỏa thuận thương mại với Washington.
Tối 12/7, Đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 với chủ đề "Đón kỷ nguyên mới" diễn ra với phần tranh tài giữa hai đội pháo hoa Z121 Vina Pyrotech - Việt Nam và đội Jiangxi Yangfeng - Trung Quốc.
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) chính thức giới thiệu thẻ F-card – sản phẩm tài chính hướng tới nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sở hữu hoặc quản lý nhiều phương tiện vận tải.
Chỉ thị 20 yêu cầu Hà Nội thực hiện lộ trình đến ngày 1/7/2026 không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong Vành đai 1...
Chiều tối nay 7/12 tại Paris (Pháp), Giáo sư Nikolay Nenov (Bulgaria) - Chủ tịch kỳ họp lần thứ 47 của UNESCO - đã chính thức gõ búa công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản Văn hóa Thế giới.
giaidauscholar.com cập nhật chi tiết Lịch thi đấu bóng chuyền SEA V.League 2025 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 13/7.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 13/7.
Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2025–2030 của Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của đất nước trong bối cảnh kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.