(TT&VH) - Có lẽ, không HLV nào trên thế giới lại "sướng" như Diego Maradona. Bất chấp việc đội tuyển Argentina bị thua bẽ mặt trước Đức ở tứ kết World Cup 2010 (0-4), "Cậu bé vàng" vẫn được người hâm mộ cũng như LĐBĐ nước này (AFA) van vỉ ở lại. Maradona cũng chẳng hề vội vã nhận lời, mà còn lên mặt ra điều kiện để tiếp tục dẫn dắt "Albiceleste".
"Tôi muốn tiếp tục. Nhưng mọi việc còn tùy thuộc vào việc những yêu cầu của tôi có được chấp thuận hay không", Maradona phát biểu trên truyền hình Argentina vào hôm qua, và đó là lần đầu tiên "Cậu bé vàng" lên tiếng kể từ sau khi trở về từ Nam Phi. "Tiếp tục cũng có nghĩa là để tôi toàn quyền lựa chọn những người mà tôi muốn", Maradona nhấn mạnh.
Maradona và tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Ảnh Getty
Sở dĩ có chuyện "Cậu bé vàng" ra điều kiện như vậy là vì báo chí Argentina đưa tin, AFA đang có ý muốn Maradona thay một số thành viên trong ban huấn luyện. Tuy nhiên, vị HLV "đồng bóng" này đã khẳng định: "Nếu tôi tiếp tục làm HLV đội tuyển thì không có chuyện hất cẳng Alejandro Mancuso và Hector Enrique. Bằng không, AFA cứ việc tìm người khác thay tôi".
Những tuyên bố của Maradona được đưa ra cứ như thể HLV này vừa cùng Argentina giành chức vô địch World Cup chứ không phải bị Đức tống tiễn bằng một rổ bàn thua. Điều này cũng được thể hiện trong cuộc trả lời phỏng vấn của huyền thoại này trên truyền hình: "Chúng tôi không đáng bị thua nặng đến vậy, chúng tôi đã làm rất tốt công việc của mình".
Tuần trước, Maradona cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng AFA khi không dự cuộc họp về tương lai của mình mà tự ý bỏ sang Venezuela gặp gỡ Tổng thống nước này Hugo Chavez. Maradona dường như quan tâm đến căng thẳng trong quan hệ giữa... Venezuela và Colombia hơn là đến tương lai của đội nhà, trong khi còn chưa đầy một năm nữa, xứ sở Tango sẽ đăng cai Copa America 2011.
Theo kế hoạch, ngày 11/8 tới thì Argentina sẽ có trận giao hữu với CH Ireland ở Dublin, và ngày 7/9 thì họ sẽ tiếp ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha ở Buesnos Aires. Nhưng cho tới giờ, mọi chuyện vẫn rối tung rối mù khi AFA vẫn phải chơi trò "mèo vờn chuột" với Maradona. Việc người láng giềng Brazil đã chọn được HLV mới (Mano Menezes) càng khiến cho Chủ tịch AFA Julio Grondona cảm thấy vô cùng sốt ruột.
Xem ra, biệt danh "Cậu bé vàng" của Maradona quả rất đúng trong trường hợp này, bởi người đàn ông 49 tuổi này chẳng khác nào một đứa con được cưng chiều quá mức trong gia đình bóng đá Argentina.
* Argentina thách thức các CLB châu Âu
Dù Maradona vẫn lấp lửng về tương lai của mình, thế nhưng AFA lại rất tích cực sắp xếp các trận đấu giao hữu từ nay tới cuối năm. Ngoài 2 trận đấu với Ireland và TBN như đã nêu thì AFA cũng đang có kế hoạch đá giao hữu với Mỹ và Ecuador vào tháng 9. Hiện họ đang xem xét đề nghị của Trung Quốc vào tháng 10, của Brazil vào tháng 11 ở Qatar. Nếu ở các trận giao hữu đó, Maradona (?) triệu tập các cầu thủ trong nước thì không nói làm gì. Nhưng nếu gọi cả những cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu thì chắc chắn sẽ gây nên những cuộc tranh cãi lớn với các CLB chủ quản bên kia Đại Tây Dương.
Ngoài ra, Argentina còn muốn phục thù Đức và đã hẹn tái ngộ "Cỗ xe tăng" vào ngày 15/8/2012.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành trao trả cho các gia đình thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra vào chiều 12/6 ở Ahmedabad, bang Gujarat.
Ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương đã hướng dẫn thực hiện một số nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Công an liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 13/6, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) do Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho diễu binh, diễu hành.
Tại WDSF World Championship 2025, Nguyễn Trọng Nhã Uyên xuất sắc giành huy chương đồng nội dung Solo Latin. Ít ai biết rằng, trước vinh quang ấy là hành trình đầy gian truân và nếu không có sự đồng hành của HLV Hoàng Thu Trang, nhà vô địch SEA Games 30 đã không thể tạo bước ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp thi đấu.
Ngày 13/6, tại Khu du lịch sinh thái Kolia (huyện Nguyên Bình), đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO do ông Kupetz Manfred Reinhard, Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ Công viên địa chất Muskauer Faltenbogen làm Trưởng đoàn đã tổng kết công tác đánh giá thực địa kỳ tái thẩm định danh hiệu Công viện địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng lần 2.
Ngày 13/6, trả lởi câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những căng thẳng leo thang gần đây tại khu vực Trung Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:
Tin nóng thể thao: Các cô gái bóng chuyền Việt Nam đã chinh phục rất nhiều thành tích đáng tự hào trong hai năm 2023, 2024 và họ thậm chí đang có rất nhiều cơ hội để tạo ra bước ngoặt lớn chưa từng thấy trong lịch sử.
Chiều tối 13/6, thông tin về diễn biến bão số 1, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, bão tiếp tục đổi hướng và di chuyển về vùng biển phía Đông khu vực vịnh Bắc Bộ.
Đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 8-0 trước U19 nữ Lào và tiến vào bán kết. Tuy nhiên, HLV trưởng Okiyama Masahiko vẫn chưa hài lòng với khả năng tận dụng cơ hội của các học trò và kỳ vọng họ sẽ làm tốt hơn để vượt qua U19 Indonesia ở trận tới.
XSMB 13/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 13/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.