(TT&VH Online) - Đã 3 trận đấu trôi qua, mỗi trận là một chiến thắng cho thày trò HLV Diego Maradona. Niềm vui tràn ngập trong đội bóng xứ Tango và tất nhiên cũng “bay” về đến đất nước Argentina xinh đẹp. Nhưng trong đó vẫn có một điều chưa trọn vẹn…
Đó là việc Lionel Messi, người được coi là truyền nhân của Diego Maradona vẫn chưa có bàn thắng cho riêng mình ở giải đấu năm nay. Mỗi khi trở về thi đấu cho Argentina, Messi đều mang trên mình một gánh nặng rất lớn về sức ép. Trước đây, anh chưa bao giờ chơi thật sự xuất sắc mỗi khi khoác lên người chiếc áo ĐTQG, như những gì luôn thể hiện trong mào áo CLB Barcelona. Người ta vẫn coi Messi như một “Maradona mới”, nhưng có lẽ chính điều đó khiến tiền đạo nhỏ con này cảm thấy mình vất vả hơn với trách nhiệm thỏa mãn cái “mác” đó. Nhưng dù cho thi đấu như thế nào thì Messi vẫn luôn là niềm hy vọng lớn nhất của những người yêu bóng đá đến điên cuồng của đất nước Nam Mỹ nổi tiếng với điệu Tango, cũng như những người hâm mộ đội bóng Argentina trên khắp thế giới.
Bao giờ Messi hết "khát"? (Ảnh: Getty)
Năm nay cũng vậy, Messi vẫn là người được trông chờ nhất khi Diego Maradona và các học trò lên đường đến Nam Phi để thực hiện giấc mơ chinh phục chiếc cúp vàng thế giới sau 24 năm chờ đợi. Có thể nói cho đến lúc này, Messi đang làm quá tốt so với mong đợi. Cách bố trí sơ đồ chiến thuật của Maradona đã giúp Messi phần nào thể hiện được hình ảnh một “Messi Barcelona”. Những pha dẫn bóng sở trường từ biên và dứt điểm “ngọt” như dao sắc. Những cú chạm bóng tinh tế và các pha phối hợp nhuần nhuyễn với các đồng đội ở trung lộ. Tất cả đều rất giống Messi – học trò của Pep Guardiola ở xứ Catalonia. Tuy nhiên, có một điều không giống. Đó là tất cả những điều trên vẫn chưa mang lại cho Messi một bàn thắng nào cho đến thời điểm này. Đi bóng rất nhiều, dứt điểm rất nhiều, nhưng kỳ lạ là hết thủ môn đối phương rồi đến cả cột dọc khung thành thi nhau từ chối những nỗ lực của số 10 bên phía Argentina.
Phút thứ 77 trận đấu với Hàn Quốc, Messi phối hợp rất đẹp với đồng đội và đột nhập vòng cấm của đội bóng châu Á, sau đó đánh bại thủ môn Jung Sung-ryong bằng hai pha dứt điểm chân trái. Nhưng cột dọc mới là đối thủ lớn nhất của Messi trong pha bóng đó, khi từ chối nỗ lực của anh. Phút thứ 86 trận đấu với Hy Lạp, Messi đi bóng khéo léo qua hàng phòng ngự đối phương và dứt điểm rất căng và hiểm hóc. Thủ môn Tzorvas dù đã bay người hết cỡ nhưng vẫn không thể cứu thua cho đội nhà. Tưởng chừng Messi đã thoả “cơn khát” bàn thắng của mình sau giây phút đó. Nhưng một lần nữa, số phận lại quá khắc nghiệt với cầu thủ này, bóng tìm trúng cột dọc chứ không đi vào lưới.
Cho đến bây giờ, chắc không ai có thể lý giải nổi “cơn khát” của Messi trừ những thế lực siêu nhiên. Nam Phi là một đất nước bí ẩn với rất nhiều phù thủy, bùa chú. Phải chăng đã có những "lời nguyền" dành cho chân sút của ĐT Argentina? Những người hâm mộ Diego Maradona ở Nam Phi rất nhiều, phải chăng đối với những "bí ẩn" ở đây, Messi chưa đủ mọi yếu tố để có thể trở thành một ngôi sao sáng hơn Maradona trên đất Nam Phi? Những giả thiết chỉ là để thỏa mãn sự tò mò và cho một câu trả lời có chút hợp lý đối với sự “vô duyên” trước khung thành đối phương của Messi. Đó phải chăng chính là một trong những điểm nhấn kỳ lạ của World Cup năm nay tại Nam Phi, đất nước đại diện cho một châu lục nhiều màu sắc cả về văn hóa lẫn tâm linh.
Trở lại với thực tế, người hâm mộ đều mong Messi sẽ “hết khát” trong trận đấu tiếp theo của mình ở World Cup năm nay. Với những gì đã thể hiện, chàng tiền đạo nhỏ con này xứng đáng được hiện tên lên bảng điện tử dành cho những cầu thủ chọc thủng lưới đối phương.
Ngày 21/6/2025, tại EXPO 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản diễn ra chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật giữa Nhà triển lãm Việt Nam và Nhà triển lãm Malaysia.
Ngày 21/6, Cục Khí tượng thủy văn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 517/KTTV-DBQG gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cung cấp thông tin thời tiết phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 93/CĐ-TTg ngày 21/6/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Trong hai ngày 21–22/6, tại Trung tâm GEM Center (TP. Hồ Chí Minh), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức sự kiện Korea Travel Festa 2025 – lễ hội quảng bá văn hóa và du lịch Hàn Quốc lớn nhất trong năm 2025.
Chiếc vạc giữ lửa tỏa sáng dưới một quả khí cầu lớn giữa bầu trời đêm của thủ đô Paris (Pháp) từng làm nức lòng du khách tại Olympic Paris 2024, sẽ một lần nữa thắp sáng bầu trời kinh đô ánh sáng, hứa hẹn tiếp tục thu hút hàng vạn lượt khách tham quan.
Trưa 21/6, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã công bố các hình ảnh cơ sở hạt nhân Isfahan của Iran bị phá hủy nặng nề trong đợt không kích sáng cùng ngày.
Lễ trao giải cuộc thi với chủ đề “Báo chí lan tỏa tinh hoa, khơi nguồn sáng tạo” vừa diễn ra hôm nay (21/6) tại Hà Nội nhân kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925-2025).
Lưu Tự Nhân đã ghi một bàn thắng ở vòng đấu cuối giải Hạng Nhất Quốc gia 2024/25, cán mốc 9 bàn và giành danh hiệu Vua phá lưới. Tiền vệ trẻ của Bình Phước có được danh hiệu lớn cho bản thân sau khi được người đàn anh Công Phượng nhường quyền sút phạt đền trong trận gặp Long An.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đêm 21 và ngày 21/6, Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của WEF tổ chức tại thành phố Thiên Tân và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2025.
Chiều 21/6, Hội Báo toàn quốc năm 2025 đã bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của đông đảo đại biểu, đại diện các ban, bộ, ngành, nhà báo, công chúng yêu báo chí trong nước và quốc tế.
Lần đầu thử sức với điện ảnh kinh dị, NSƯT Đức Khuê đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong Út Lan: Oán linh giữ của. Nam nghệ sĩ hoá thân vào một nhân vật phức tạp với nhiều cảnh quay khó, đặc biệt là cảnh bị dìm dưới nước.
XSMB 21/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 21/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.