(TT&VH Online) - Đã 3 trận đấu trôi qua, mỗi trận là một chiến thắng cho thày trò HLV Diego Maradona. Niềm vui tràn ngập trong đội bóng xứ Tango và tất nhiên cũng “bay” về đến đất nước Argentina xinh đẹp. Nhưng trong đó vẫn có một điều chưa trọn vẹn…
Đó là việc Lionel Messi, người được coi là truyền nhân của Diego Maradona vẫn chưa có bàn thắng cho riêng mình ở giải đấu năm nay. Mỗi khi trở về thi đấu cho Argentina, Messi đều mang trên mình một gánh nặng rất lớn về sức ép. Trước đây, anh chưa bao giờ chơi thật sự xuất sắc mỗi khi khoác lên người chiếc áo ĐTQG, như những gì luôn thể hiện trong mào áo CLB Barcelona. Người ta vẫn coi Messi như một “Maradona mới”, nhưng có lẽ chính điều đó khiến tiền đạo nhỏ con này cảm thấy mình vất vả hơn với trách nhiệm thỏa mãn cái “mác” đó. Nhưng dù cho thi đấu như thế nào thì Messi vẫn luôn là niềm hy vọng lớn nhất của những người yêu bóng đá đến điên cuồng của đất nước Nam Mỹ nổi tiếng với điệu Tango, cũng như những người hâm mộ đội bóng Argentina trên khắp thế giới.
Bao giờ Messi hết "khát"? (Ảnh: Getty)
Năm nay cũng vậy, Messi vẫn là người được trông chờ nhất khi Diego Maradona và các học trò lên đường đến Nam Phi để thực hiện giấc mơ chinh phục chiếc cúp vàng thế giới sau 24 năm chờ đợi. Có thể nói cho đến lúc này, Messi đang làm quá tốt so với mong đợi. Cách bố trí sơ đồ chiến thuật của Maradona đã giúp Messi phần nào thể hiện được hình ảnh một “Messi Barcelona”. Những pha dẫn bóng sở trường từ biên và dứt điểm “ngọt” như dao sắc. Những cú chạm bóng tinh tế và các pha phối hợp nhuần nhuyễn với các đồng đội ở trung lộ. Tất cả đều rất giống Messi – học trò của Pep Guardiola ở xứ Catalonia. Tuy nhiên, có một điều không giống. Đó là tất cả những điều trên vẫn chưa mang lại cho Messi một bàn thắng nào cho đến thời điểm này. Đi bóng rất nhiều, dứt điểm rất nhiều, nhưng kỳ lạ là hết thủ môn đối phương rồi đến cả cột dọc khung thành thi nhau từ chối những nỗ lực của số 10 bên phía Argentina.
Phút thứ 77 trận đấu với Hàn Quốc, Messi phối hợp rất đẹp với đồng đội và đột nhập vòng cấm của đội bóng châu Á, sau đó đánh bại thủ môn Jung Sung-ryong bằng hai pha dứt điểm chân trái. Nhưng cột dọc mới là đối thủ lớn nhất của Messi trong pha bóng đó, khi từ chối nỗ lực của anh. Phút thứ 86 trận đấu với Hy Lạp, Messi đi bóng khéo léo qua hàng phòng ngự đối phương và dứt điểm rất căng và hiểm hóc. Thủ môn Tzorvas dù đã bay người hết cỡ nhưng vẫn không thể cứu thua cho đội nhà. Tưởng chừng Messi đã thoả “cơn khát” bàn thắng của mình sau giây phút đó. Nhưng một lần nữa, số phận lại quá khắc nghiệt với cầu thủ này, bóng tìm trúng cột dọc chứ không đi vào lưới.
Cho đến bây giờ, chắc không ai có thể lý giải nổi “cơn khát” của Messi trừ những thế lực siêu nhiên. Nam Phi là một đất nước bí ẩn với rất nhiều phù thủy, bùa chú. Phải chăng đã có những "lời nguyền" dành cho chân sút của ĐT Argentina? Những người hâm mộ Diego Maradona ở Nam Phi rất nhiều, phải chăng đối với những "bí ẩn" ở đây, Messi chưa đủ mọi yếu tố để có thể trở thành một ngôi sao sáng hơn Maradona trên đất Nam Phi? Những giả thiết chỉ là để thỏa mãn sự tò mò và cho một câu trả lời có chút hợp lý đối với sự “vô duyên” trước khung thành đối phương của Messi. Đó phải chăng chính là một trong những điểm nhấn kỳ lạ của World Cup năm nay tại Nam Phi, đất nước đại diện cho một châu lục nhiều màu sắc cả về văn hóa lẫn tâm linh.
Trở lại với thực tế, người hâm mộ đều mong Messi sẽ “hết khát” trong trận đấu tiếp theo của mình ở World Cup năm nay. Với những gì đã thể hiện, chàng tiền đạo nhỏ con này xứng đáng được hiện tên lên bảng điện tử dành cho những cầu thủ chọc thủng lưới đối phương.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? giaidauscholar.com cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.