(TT&VH)- Dù "Liga total! Cup" chỉ là một giải đấu giao hữu, nhưng cả Schalke và Hamburg đều tung ra sân đội hình mạnh nhất và cống hiến cho 42.000 khán giả trên sân Veltins Arena một trận cầu hấp dẫn. Tân binh Raul cũng có một màn ra mắt khá ấn tượng trong cuộc tái ngộ với người đồng đội cũ Van Nistelrooy.
Schalke chơi với sơ đồ 4-4-2 cổ điển với hai “số 6” là Ivan Rakitic và Peer Kluge, Jefferson Farfan đá cánh phải còn Alexander Baumjohann phụ trách cánh trái. Trên hàng công, Raul đá cặp với tiền đạo người Brazil Edu. Trong khi đó, Hamburg sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 với mũi nhọn duy nhất là chân sút Ruud van Nistelrooy. Tiền đạo người Hà Lan chính là người khai thông bế tắc của trận đấu ngay ở phút thứ 6 nhờ tận dụng một pha chuyền về rất cẩu thả của Christoph Metzelder, người mới chuyển đến Schalke từ Real Madrid. Sang hiệp 2, Schalke đã chơi tốt hơn hẳn với sự xuất sắc của Edu. Chân sút từng có thời gian chơi bóng ở Hàn Quốc này đã chơi rất năng nổ, hỗ trợ cho Raul rất tuyệt vời và là người ghi bàn gỡ hòa cho đội á quân Bundesliga. Jermaine Jones cũng có một sự trở lại ấn tượng sau cả năm dưỡng thương khi có sút xa không thể cản phá ở phút 49, ấn định tỷ số 2-1 cho Schalke. Với chiến thắng này, Schalke đã lọt vào trận chung kết và sẽ đối đầu với đội bóng có nhiều duyên nợ Bayern.
Raul ra mắt thành công nhưng Metzelder thì không- Ảnh AP
Sau trận đấu, HLV Armin Veh đã thừa nhận rằng Schalke thắng rất xứng đáng nhưng Hamburg của ông cũng học hỏi được rất nhiều sau một trận cầu chất lượng. Cùng quan điểm với Veh, HLV Felix Magath cũng cho rằng sau nhiều tuần tập nặng, những trận đấu như thế này rất có ích cho các cầu thủ. Trong trận này, HLV Magath đã tung hàng loạt tân binh như Metzelder, Uchida, Papadopoulos, Raul hay Gavranovic vào sân để thử nghiệm. Với việc Metzelder và Papadopoulos chơi không chắc chắn trong khi đã bán Heiko Westermann và có thể bán cả Rafinha, vị thuyền trưởng của Schalke sẽ phải khẩn trương gia cố hàng thủ bởi Bundesliga cũng sắp khởi tranh trở lại. Raul ra mắt ấn tượng
Không chỉ vui vì thắng trận, HLV Magath còn tỏ ra đặc biệt rất phấn khởi vì Raul đã thực sự hòa nhập với Schalke sau chỉ ba buổi tập luyện cùng cả đội. HLV Magath cho biết: “Thật sự tôi chưa nghĩ đến việc cho cậu ấy ra sân nhưng cậu ấy rất quyết tâm nên tôi đã cho cậu ấy thử sức”.
Không phụ lòng tin của ông thầy, Raul đã chơi rất quyết tâm và ngay phút thứ 3 đã có cơ hội đầu tiên. Sang hiệp 2 Raul cũng có một cơ hội rất tuyệt vời khi đối mặt với thủ thành Frank Rost nhưng đáng tiếc là anh đã bỏ lỡ. Ngoài ra “Chúa nhẫn” cũng phối hợp khá ăn ý với đồng đội. Phút 42 cựu tiền đạo của Real đã có một pha chuyền bóng tuyệt vời cho Farfan để cầu thủ người Peru đánh đầu chính xác cho Edu ghi bàn gỡ hòa. Chứng kiến pha phối hợp chính xác đến từng centimet này, HLV Magath tỏ ra rất phấn khích: “Đường chuyền dẫn đến bàn gỡ hòa rất đẳng cấp. Tôi mong trong mùa giải tới sẽ được thấy nó thường xuyên”.
Tuy chưa ghi được bàn thắng nhưng với 13 pha phối hợp, 2 pha lấy bóng, có 4 cơ hội nguy hiểm và tung ra được 2 cú sút, có thể nói Raul đã có màn ra mắt khá thành công, cho dù anh không ghi bàn như người đồng đội cũ giờ thi đấu bên phía Hamburg, Van Nistelrooy. Một sự khởi đầu tốt đẹp cho số 7 ở miền đất mới.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt có chủ đề: "Mùa Xuân thống nhất".
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã huy động sự tham gia của tất cả đơn vị thông tin, các cơ quan thường trú trong và ngoài nước cùng tham gia thực hiện tuyến thông tin về các hoạt động kỷ niệm.
Theo truyền thông Anh, Chelsea đang chuẩn bị bước vào cuộc đua chuyển nhượng với Real Madrid để giành chữ ký của Tomas Araujo, tài năng trẻ đang lên của Benfica.
Huyền thoại quần vợt Rafael Nadal mới đây chia rằng anh hoàn toàn tin tưởng tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner vô tội, trong bối cảnh tay vợt người Ý chuẩn bị trở lại thi đấu sau án phạt cấm thi đấu vì doping.
Trước trận bán kết lượt đi Champions League gặp Inter Milan, HLV Hansi Flick kỳ vọng Barca sẽ thể hiện bộ mặt khác so với trận chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha vừa qua, cả về lối chơi lẫn tinh thần thi đấu.
Khai mạc chiều 29-4 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm mang tên "Chân dung Quốc Thái", giới thiệu hơn 150 tác phẩm, như tổng kết cuộc đời sáng tác nghệ thuật của cố họa sĩ từ năm 1968 đến trước khi ông mất năm 2020.
Thời khắc 11h30 trưa ngày 30-4-1974 là ký ức không thể nào quên, không chỉ với những chiến sĩ quân giải phóng có mặt tại Dinh Độc Lập, mà cả với những người chiến đấu trên từng mặt trận, đóng góp vào mùa xuân đại thắng năm 1975!.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 29/4/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Mùa Xuân thống nhất".
Trong bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" (ngày 27/4), Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: "Khát vọng về một Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do là ngọn lửa thiêng hun đúc tinh thần dân tộc suốt hàng nghìn năm lịch sử".
Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) mới đây đã chính thức công bố danh sách 7 đội tuyển đầu tiên đủ điều kiện tham dự AVC Nations Cup 2025, trong đó có đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.
Tối 29/4/2025, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật mang chủ đề "Sức sống Trường Sa".
Tháng 4-5/2025, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những thước phim đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại một số bến xe khách và các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, mật độ giao thông tăng cao. Một số tuyến đường ùn tắc kéo dài theo chiều từ nội đô đi các tỉnh, thành phố.
Lamine Yamal, ngôi sao 17 tuổi của Barcelona, đang trở thành tâm điểm chú ý không chỉ bởi tài năng xuất chúng mà còn bởi những phát ngôn táo bạo sau chiến thắng 3-2 đầy kịch tính trước Real Madrid tại chung kết Copa del Rey.
Từng gặt hái thành công nhất định trên con đường sự nghiệp nhưng tên tuổi của Nguyễn Duyên Quỳnh thực sự được nhiều người biết đến khi ca khúc Viết tiếp câu chuyện hòa bình gây sốt thời gian qua.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 29/4/2025, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khánh thành công trình Biểu tượng Hữu nghị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1.
Ngày 29/4/2025 là ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày. Từ đầu giờ chiều, tại các cửa ngõ ra khỏi Thủ đô, lượng phương tiện tăng đột biến, nhiều tuyến đường bị ùn tắc cục bộ.
Ngày 29/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu thực hiện với sự giúp sức của các đối tượng người Việt Nam