(TT&VH Online) - Trận đấu thứ 204 giữa Milan và Juve trong lịch sử đã khép lại với ít nhiều bất ngờ. Dù ai cũng biết là Juve thường chơi hay trong các trận đấu lớn bất chấp những thăng trầm của lịch sử nhưng chắc chắn là rất ít người dám nghĩ tới một chiến thắng cho "Bianconeri" trước Milan ở San Siro rạng sáng nay.
Vấn đề không chỉ là Juve phải đá sân khách. Vấn đề cũng không chỉ là Milan đang có phong độ tốt với những chiến thắng liên tiếp trong thời gian qua. Điều quan trọng không kém nữa là Juve đã mất Buffon từ nhiều tháng nay và trước vòng đấu này lại mất tiếp Krasic vì án treo giò. Chưa hết, trong lúc khởi động, đến lượt Chiellini bị loại khỏi cuộc chiến vì chấn thương bắp chân. Milan cũng mất Ronaldinho và Thiago Silva nhưng so với Juve thì rõ ràng là đội chủ nhà chịu tổn thất ít hơn về lực lượng. Nhưng cuôic cùng, "Rossoneri" bại trận 1-2.
Cầu thủ Juve ăn mừng chiến thắng trước Milan ngay tại San Siro, Ảnh Getty
Milan cầm bóng nhiều hơn, Ibra cũng đã sút trúng xà ngang khung thành Juve ở đầu hiệp 1 còn Pato hay Robinho cũng tạo ra nhiều sóng gió cho Storari. Vậy mà họ vẫn thua. Thế nên Allegri mới bảo Milan thua là không đáng. Nhưng ông chỉ nói đúng một nửa. "Milan không đáng thua trận này. Chúng tôi đã chơi tốt, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, đã chiếm ưu thế trong 20 phút đầu tiên và kết quả này chắc chắn không phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân. Trận này hoàn toàn khác với trận chúng tôi thua Real. Các cầu thủ của tôi cần phải đón nhận nó một cách bình thản và hiểu rằng chúng tôi thua là không đáng. Tôi vẫn tin là chúng tôi tiếp tục cạnh tranh giành Scudetto".
Tuy tỏ ra tiếc nuối là thế nhưng Allegri cũng thừa nhận một số vấn đề của "Rossoneri": "Chúng tôi tỏ ra hơi quá nôn nóng trong việc tìm kiếm bàn thắng và phải trả giá cho điều đó. Milan mắc phải một số sai lầm mang tính cá nhân và cái giá phải trả là rất đắt. Tôi cảm thấy thất vọng vì chúng tôi để thua những bàn có thể tránh được. Lẽ ra chúng tôi cần phải kiên nhẫn hơn nữa trong việc triển khai lối chơi. Chúng tôi có khá nhiều pha phá bóng hỏng. Pato lẽ ra cần phải chơi tốt hơn nữa và Milan cần phải tấn công tốt hơn".
Nỗi thất vọng của người này là sự mãn nguyện của người kia. HLV Del Neri của Juventus không có lí gì để bực bội sau màn trình diễn ấn tượng của các học trò. "Chúng tôi đã chơi đầy nỗ lực và chiến thắng này là sự tưởng thưởng xứng đáng. Tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Như tôi đã nói, Juve không phụ thuộc vào một cá nhân nào. Có đôi lúc chúng tôi gặp khó khăn nhưng các cầu thủ của tôi đã chiến đấu quyết liệt trong từng đường bóng và đó là tinh thần thi đấu mà Juve cần có trong mùa giải này. Các cầu thủ đã cho thấy tinh thần hy sinh và nỗ lực vượt khó. Đó là tinh thần Juve và là một Juve mà tôi muốn thấy. Đội bóng đã chơi chắc chắn. Các hậu vệ tỏ ra hết sức quả cảm. Các tiền đạo chứng tỏ được phẩm chất của mình và giờ đây chúng tôi đã tự tin hơn nhiều so với trước. Đây là trận bất bại thứ 7 liên tiếp của chúng tôi ở Serie A và Europa League. Juve tôn trọng mọi đối thủ, bất kể họ là ai và đến từ đâu. Chúng tôi cần tiếp tục làm việc và không được phép ngủ quên trên chiến thắng".
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 - 27/5/2025.
Jediael Mota đã đóng góp cú đúp trong chiến thắng đậm 9-2 của Thái Sơn Bắc trước Hà Nội ở trận mở màn lượt về Giải futsal HDBank VĐQG 2025. Ngoại binh người Brazil giúp đoàn quân của HLV Acosta Garcia tiếp tục bám đuổi Thái Sơn Nam TP.HCM trong cuộc đua vô địch mùa này.
Chiều 23/5, CLB HAGL tiếp đón CLB SHB Đà Nẵng trên sân nhà Pleiku trong khuôn khổ vòng 24 LPBank V-League 2025. Đội bóng phố núi dù có 27 điểm song chưa chắc chắn đã trụ hạng; trong khi thầy trò HLV Lê Đức Tuấn chiến đấu cho mục tiêu 3 điểm để thoát khỏi vị trí cuối bảng. Đó là lý do vì sao trận đấu này được đánh giá là màn so tài đáng được mong đợi.
các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 40mm; khu vực các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.
Pha phối hợp thiếu ăn ý giữa Patrik Lê Giang và Adriano Schmidt đã khiến CLB TP.HCM trả giá đắt bằng trận thua B.Bình Dương ở vòng 24 V-League 2024/25.
Chiều 23/5, Trần Quyết Chiến đã khép lại vòng bảng giải Billiards Carom 3 băng Cúp Thế giới TP.HCM (World Cup TP.HCM) 2025 bằng chiến thắng ấn tượng trước hai cơ thủ mạnh của Hàn Quốc, qua đó giành vé vào vòng 16 với ngôi nhất bảng D.
Huấn luyện viên trưởng Liverpool Arne Slot đã bày tỏ sự không hài lòng với Trent Alexander-Arnold khi hậu vệ này chuẩn bị chơi trận cuối cùng cho đội bóng trước khi chuyển đến Real Madrid.
Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về nội dung liên quan đến chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Malaysia.
Nhận lời mời của Thủ tướng Anwar Ibrahim và Phu nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 46 cùng các hội nghị cấp cao liên quan tại Kuala Lumpur từ ngày 24 - 28/5 tới.
Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa đánh sập đường dây kinh doanh đa cấp có quy mô đặc biệt lớn, với số lượng thành viên gần 200.000 người, trong đó có 107.348 thành viên là người Việt Nam thuộc nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, số còn lại là người nước ngoài ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Ngày 23/5, Chính phủ Thái Lan cam kết duy trì ổn định nguồn cung khẩu trang, bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 và nước rửa tay sát khuẩn, đồng thời khuyến cáo các nhà cung cấp không đầu cơ giá và tích trữ hàng hóa trong bối cảnh lo ngại về dịch bệnh gia tăng.
Ngày 23/5, để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
Chiều 23/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, UBND thị xã Việt Yên phối hợp tổ chức tọa đàm "Bảo tồn, phát huy giá trị quần thể di tích đình, chùa, từ chỉ Thổ Hà, xã Vân Hà, thị xã Việt Yên gắn với phát triển du lịch".
Chiều 23/5, với 441/443 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (bằng 92,26% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội về bổ sung ngân sách chi thường xuyên (nguồn viện trợ không hoàn lại nước ngoài) năm 2025.