(TT&VH) - Chỉ cần 6 phút để lấy lại được niềm tự hào. Bàn thắng thứ 8 của Ronaldinho mùa này, bàn thứ 65 ở các Cúp châu Âu trong sự nghiệp của Inzaghi và Milan bước vào vòng knock-out của Cúp UEFA dù còn một trận chưa đấu.
Portsmouth không phải là một đối thủ dễ đá. Đội bóng hạng trung của nước Anh đã chọc thủng hàng thủ Milan 2 lần chỉ trong 10 phút của hiệp 2, và những tưởng Milan, được báo chí Ý gọi là “Old Milan” vì sự có mặt trở lại của cặp Shevchenko-Inzaghi trên hàng công, sẽ thất bại trên SVĐ Old England khi đang bị dẫn 0-2 đến tận phút 83. Nhưng vào những giây phút khó khăn nhất, Old Milan đã trở lại nhờ một người mới (Ronaldinho) và một người cũ (Inzaghi). Vấn đề của Milan không mới: Cúp châu Âu, dù là Champions League hay Cúp UEFA, luôn là động lực để Milan giải quyết những trục trặc ở Serie A. Chính những chiến thắng ở Cúp UEFA mùa này đã tiếp thêm sức mạnh cho Milan vượt qua cuộc khủng hoảng lúc đầu mùa.
Vị trí thứ 2 hiện tại ở Serie A không phải là một điều gì đó quá tồi tệ đối với Milan, nhất là khi họ đã có một mùa bóng thất bại 2007/08 và bóng ma của mùa bóng ấy đã sống lại mạnh mẽ sau 2 trận thua liên tiếp lúc đầu mùa. Nhưng những gì thể hiện trong suốt một tháng qua là dấu hiệu cho thấy đang có rất nhiều điều không ổn với Milan ở giải quốc nội: số trận thắng chênh lệch không xuất hiện, sơ đồ chiến thuật được tạo ra để phù hợp với lối chơi của Ronaldinho hóa ra chỉ phục vụ cho riêng anh chứ không đem lại nhiều điều tích cực cho đội bóng, những tiếng xì xào cũng như chỉ trích của Milan về vấn đề trọng tài cho thấy sự thắng và bại của họ đã không còn do chính họ quyết định mà nó liên quan đến những quả penalty không chính đáng mà họ được biếu cũng như những quả penalty chính đáng mà họ không được hưởng.
Kaka và Ronnie đang có phong độ trái ngược nhau trong màu áo Milan
Không phải đến bây giờ người ta mới nhận ra được điều ấy. Nó đã xảy ra kể từ đầu mùa, khi Kaka chơi với một phong độ thiếu ổn định và trở nên nghiêm trọng hơn khi Ronaldinho đã hòa nhập được vào đội. Trong khi Ancelotti đang phải giải quyết các vấn đề về chiến thuật với sự trở lại của Pirlo, hàng thủ lại bắt đầu thủng lưới (4 bàn trong 2 trận gần nhất với Torino và Portsmouth) thì phong độ và tâm lí bất ổn của Kaka đang khiến ông đau đầu. Anh đang có vấn đề gì với Milan? Lương ư? Anh lĩnh những 9 triệu euro/năm, chỉ sau Ibrahimovic. Tương lai ư? Milan không bao giờ bán anh đi, vì họ đâu thiếu tiền. Có trục trặc trong quan hệ với các đồng đội, nhất là Ronaldinho? Ghen ăn tức ở ư? Không ai biết.
Một khi các tiền đạo không ghi bàn, một người mới đến là Ronaldinho lại trở thành nhân vật then chốt cho mọi thắng lợi của Milan thay vì một người cũ và là biểu tượng của đội bóng, đấy là vấn đề. Kaka trở nên chói sáng ở Serie A và Champions League trong 2 năm qua một phần là nhờ Shevchenko ra đi, nhưng anh trở nên mờ nhạt trong thời điểm Ronaldinho tỏa sáng (mà Ronaldinho bị cho là đã hết thời, trong khi Kaka vẫn đang ôm trong tay Quả bóng vàng 2007) khiến người ta đặt dấu hỏi về cá tính và bản lĩnh của anh. Việc đột nhiên Kaka xuất hiện trên kênh tin tức Sky Sport News của Anh trước trận gặp Portsmouth đã đánh động Milan, khi tuyên bố anh cũng thích Premier League và “một ngày nào đó sẽ đến đấy”.
Đưa ra tuyên bố ấy trong thời điểm này là hết sức nhạy cảm. Anh muốn đánh tín hiệu gì cho Milan hay Ronaldinho, người đang chơi hay hơn anh? Không ai rõ điều này là gì, nhưng Ronaldinho đã ghi 6 bàn ở Serie A, tất cả đều có ý nghĩa quyết định, 2 bàn khác ở Cúp UEFA, đều xoay đổi cục diện trận đấu. Và điều rõ ràng hơn nữa: Kaka là cầu thủ được chấm điểm thấp nhất trận này cùng với Zambrotta (5 điểm). Anh chơi kém đến mức bị Ancelotti thay ra ở hiệp 2, và người thay anh, trớ trêu thay là Ronaldinho, đã giúp Milan tránh khỏi thất bại bằng một quả đá phạt kinh điển (bàn thứ 2 từ đá phạt trong 4 ngày).
Kaka sẽ nghỉ đá trước Palermo (bị treo giò), tạo thêm cơ hội để Ronaldinho tỏa sáng một lần nữa (anh sẽ đá cặp với Seedorf phía sau Pato). Không ai muốn nhìn thấy một cuộc chiến tranh ngầm giữa 2 người (nếu có), hoặc một người nổi, một người chìm, trong một mối liên hệ chung sống khó khăn như đã xảy ra với ĐT Brazil. Điều đó, xét cho cùng, có thể giúp Milan thu bộn tiền nhờ bán áo đấu, nhưng trắng tay trong cuộc đua Scudetto.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), sáng 20/6/2025, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt thân mật các nhà báo tiêu biểu toàn quốc.
Từng được biết đến như một tựa game gắn liền với ký ức thế hệ 8x – 9x, Audition đã có một bước tiến dài trên hành trình tái định vị mình như một bộ môn thể thao điện tử thực thụ.
NSƯT Đăng Dương, Võ Hạ Trâm cùng dàn nghệ sĩ đã mang đến những màn trình diễn đầy cảm xúc, góp phần tái hiện một thế kỷ vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong đêm nghệ thuật đặc biệt của Đài Hà Nội.
Liên đoàn bóng đá Malaysia triển khai kế hoạch đặc biệt nhắm tới các giải đấu trẻ như U23 Đông Nam Á, vòng loại U23 châu Á và SEA Games. Đây là các giải đấu mà tuyển trẻ Việt Nam góp mặt.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 20/6 và sáng 21/6.
Bốn ngôi sao tấn công gồm Alejandro Garnacho, Marcus Rashford, Antony và Jadon Sancho được cho là sẽ không góp mặt trong chuyến du đấu trước mùa giải tại Mỹ của MU.
Ngày 16/6 vừa qua, cụ ông 92 tuổi Hiromu Inada, vận động viên người Nhật Bản, đã trở thành triathlete cao tuổi nhất hoàn thành cuộc thi ba môn phối hợp tại giải IRONMAN 70.3 Cairns, Australia.
XSMB 20/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 20/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
Từng đánh bại Alexander Bublik 3-0 ở tứ kết Roland Garros, nhưng khi tái ngộ đối thủ này trên mặt sân cỏ Halle Open, Jannik Sinner đã thua ngược với tỷ số 1-2 (6-3, 3-6, 4-6).
Tại Hội thảo "Taekwondo Việt Nam - Hợp lực kiến tạo đỉnh cao đổi mới – đoàn kết hướng tới Olympic" diễn ra sáng 20/6 ở TP.HCM, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) Nguyễn Thanh Huy đã nêu rõ những mục tiêu mà Taekwondo Việt Nam cần hướng tới trong tương lai.
Một sự kiện quốc tế quan trọng vừa diễn ra đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp, trả lời phỏng vấn các Trưởng đoàn đại biểu các Hãng thông tấn OANA và đại diện các cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.
Trong hành trình 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam không thể không nhắc đến Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, hãng thông tấn có uy tín trong khu vực và trên thế giới.
Chưa bao giờ mà báo chí thể thao ở Việt Nam lại đứng trước một hoàn cảnh khó khăn như lúc này: Những nổ lực chỉ để làm sao làm chậm sự rời đi của độc giả chứ không thể "chống lại" sự xâm chiếm người đọc từ mạng xã hội.
Đội tuyển karate Việt Nam đã khẳng định vị thế dẫn đầu tại Giải vô địch karate Đông Nam Á 2025, tổ chức tại Brunei, với thành tích ấn tượng 28 huy chương vàng (HCV), 31 huy chương bạc (HCB) và 17 huy chương đồng (HCĐ) sau khi giải khép lại tối 19/6.