(TT&VH Online) – Dù vừa bị loại khỏi vòng 1/8 Champions League trước Lyon sau trận hòa 1-1 ở trận lượt về diễn ra đêm qua (Real thua chung cuộc với tỷ số 1-2), nhưng HLV Manuel Pellegrini vẫn nói cứng rằng ông sẽ không từ chức.
Ở trận đấu trên sân Bernabeu đêm qua, Real đã có sự khởi đầu rất tốt với bàn mở tỷ số của Cristiano Ronaldo ở phút thứ 6, nhưng pha lập công ở phút 75 của tài năng trẻ Pjanic bên phía Lyon đã khiến đội chủ nhà lâm vào thế khó. Bởi với bàn thắng của Pjanic, các cầu thủ Real cần phải ghi được ít nhất là 2 bàn trong 15 phút cuối trận để giành quyền đi tiếp, nhưng họ đã không làm được và buộc phải nhìn Lyon giành vé đi tiếp ngay trên sân nhà Bernabeu. Đây đã là lần thứ 6 liên tiếp Real bị loại ngay từ vòng 1/8 Champions League, một thành tích rất tồi tệ của đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20.
HLV Pellegrini: Tôi sẽ không từ chức
Phát biểu sau trận đấu, HLV Pellegrini thừa nhận ông đã thất bại nhưng vẫn khẳng định rằng sẽ không từ chức. HLV người Chile cho biết: “Tôi không có ý định từ chức. Thất bại này thật khó nuốt trôi nhưng tôi sẽ không rời khỏi đây. Còn muốn biết về tương lai của tôi, hãy hỏi Ban lãnh đạo đội bóng. Chúng tôi muốn giành mọi thứ trong mùa giải này, nhưng hiện tại chúng tôi đã bị loại khỏi hai giải đấu dù đang dẫn đầu tại Liga”.
“Người đầu tiên phải chịu trách nhiệm cho thất bại là HLV, nhưng chúng tôi cần phải tiếp tục chiến đấu và vô địch Liga giống như Fabio Capello và Bernd Schuster đã làm. Mọi người đều hy vọng Real sẽ có mặt trong trận chung kết và đó là lý do khiến nỗi đau bị loại của chúng tôi càng thêm chồng chất”, HLV người Chile tiếp tục.
Về trận hòa 1-1 với Lyon, qua đó khiến Real bị loại với tỷ số chung cuộc 2-1, Pellegrini nhận xét: “Rồi mọi người sẽ mổ xẻ nhiều về trận đấu này, nhưng thực tế thì chúng tôi bị loại vì đã không thể kết thúc sớm trận đấu trong hiệp 1. Chúng tôi sẽ phải phân tích nhiều về những gì đã xảy ra trong hiệp 2. Chúng tôi đã chơi tốt về mọi mặt trong hiệp 1 khi đội bóng chơi gắn kết và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng trong hiệp 2, chúng tôi đã chơi quá cá nhân”.
Trong khi đó, về phía BLĐ Real, GĐĐH Jorge Valdano cũng khẳng định rằng Pellegrini sẽ không bị sa thải bất chấp thất bại cay đắng trước Lyon ở vòng 1/8 Champions League. “Chúng tôi tôn trọng Pellegrini bởi chúng tôi tin tưởng vào công việc của ông ấy, mặc dù ai cũng biết rằng làm HLV của Real đồng nghĩa với sức ép. Ông ấy còn hợp đồng với đội bóng trong mùa giải tới và chúng tôi có kế hoạch giữ chân HLV của mình. Còn bây giờ, chúng tôi phải động viên các cầu thủ để vượt qua những chỉ trích sau thất bại này, nhưng đây cũng là cái giá phải trả cho việc là một thành viên của Madrid”, Valdano nhấn mạnh.
Song song với phát huy những giá trị hiện có, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đang thúc đẩy đa dạng chương trình, làm mới sản phẩm truyền thống bằng cách gắn với nguồn tài nguyên mới sau hợp nhất các địa phương và cơ chế vận hành chính quyền 2 cấp.
Đồng USD đã tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt như đồng yen và euro, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump làm tái bùng phát căng thẳng thương mại bằng các mức thuế quan mới đối với Canada và các đối tác thương mại khác.
Phương Mỹ Chi đã mang đến màn trình diễn bùng nổ và đầy ý nghĩa khi khéo léo kết hợp cải lương truyền thống Việt Nam với hí kịch Trung Quốc trên sân khấu bán kết "Sing! Asia 2025".
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày mai (13/7) sau một tuần tạm nghỉ, bước vào chu kỳ tập luyện nhằm chuẩn bị cho Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2025, diễn ra tại Việt Nam vào đầu tháng 8 tới.
Blackpink, nhóm nhạc nữ hàng đầu của làng K-pop, đã chính thức trở lại với ca khúc mới đầy năng lượng mang tên JUMP, đánh dấu sự tái hợp của họ sau gần 3 năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc với tư cách một nhóm.
Sau thời gian dài trầm lắng, sàn đấu Boxing tại TP.HCM sẽ được hâm nóng với loạt trận đấu căng thẳng tại Giải boxing Trigger Championship ở CLB Trigger Boxing.
XSMB 12/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 12/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 đến rất gần và đội tuyển HLV Kim Sang Sik bước vào giai đoạn quan trọng nhất: gút danh sách từ 28 cầu thủ xuống 23 cái tên đăng ký vào danh sách thi đấu.
giaidauscholar.com cập nhật chi tiết thông tin lịch thi đấu bóng chuyền VNL 2025 (FIVB Volleyball Nations League 2025) diễn ra trong ngày 12/7 và rạng sáng 13/7
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 12/7/2025 - giaidauscholar.com cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.
Năm 2025 đánh dấu cột mốc đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/7/1995 - 12/7/2025) và 2 năm nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện (10/9/2023).
Joao Pedro, tân binh 23 tuổi người Brazil, đã mô tả hành trình đầu tiên trong màu áo Chelsea là một “giấc mơ”, nơi anh ghi 2 bàn thắng xuất sắc vào lưới Fluminense tại bán kết FIFA Club World Cup 2025.
Chàng trai 17 tuổi Gout Gout được mệnh danh là "Usain Bolt tiếp theo" vừa giành chiến thắng ở giải chạy U23 ở Monaco. Đây là thành tích ấn tượng mới nhất của VĐV người Australia.
Từ năm 2024 đến nay, Phạm Thị Hồng Lệ liên tục khuynh đảo các giải chạy bộ phong trào ở Việt Nam ở cự ly marathon của nữ. Với đẳng cấp, tố chất và bản lĩnh của một chân chạy hàng đầu, cô gái quê Bình Định là chuyên gia “săn bục” ở mọi giải đấu cô góp mặt.
Từ ngày 11/7/2025, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu cắt giảm hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
Cách đây 30 năm, ngày 12/7/1995 (giờ Việt Nam) đã đi vào lịch sử quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ khi Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt lần lượt tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao hoàn toàn giữa hai nước trước toàn thế giới.