(TT&VH Online) - Thất bại ê chề của Real Madrid trước Lyon, hòa 1-1 ngay trên thánh địa Bernabeu và bị loại khỏi Champions League do thua 0-1 ở lượt đi, đang là đề tài nóng trên báo chí Tây Ban Nha và quốc tế. Hãy nghe chính các cầu thủ và các madridistas (những người yêu mến Real Madrid) nói về thảm họa của đội nhà.
Guti: Chúng ta đã không biết chơi những trận đấu lớn
“Sự thật đã chứng tỏ chúng ta không là chính mình ở những trận đấu lớn. Chúng ta đã không thể thi đấu như một đội bóng. Các lần bị loại trước thật đau đớn và lần này cũng vậy. Ở hiệp hai, chúng ta đã không làm được điều mà chúng ta cần làm. Đối phương dâng cao tấn công và chúng ta đã không biết gây áp lực như ở hiệp một”.
Sergio Ramos: Không thể đổ lỗi cho HLV
“Đây là một ngày rất đau khổ đổi với chúng ta và những người hâm mộ. Chúng ta rời sân đau đớn vì đã không biết cách đền đáp sự yêu thương và ủng hộ mà các CĐV đã dành cho chúng ta ngay từ phút đầu. Chúng ta hy vọng sẽ nhổ được cái gai này vào mùa bóng năm sau. Chúng ta không thể đổ lỗi cho HLV. Tất cả chúng ta đều là những người phải chịu trách nhiệm về việc đội bóng bị loại. Bây giờ chúng ta phải đoàn kết hơn bao giờ hết và tiếp tục tiến lên”.
Arbeloa: Chúng ta đã không biết cách chịu áp lực
“Đây là một đòn đau vì Olympique de Lyon đâu có phải là một đội bóng có thể so sánh với Real Madrid. Trách nhiệm thất bại này thuộc về các cầu thủ mặc dù ở hiệp hai HLV đã thiếu các giải pháp cần thiết. Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta đã không thể giải quyết trận đấu ngay từ hiệp một. Sang hiệp hai, họ thay đổi chiến thuật làm chúng ta bất ngờ. Họ kiểm soát trận đấu tốt hơn, giữ được bóng và chiếm lĩnh khu vực giữa sân. Chúng ta đã không biết cách chịu áp lực và không biết cách thích ứng với kịch bản mới. Tôi đồng ý với Guti. Ở hiệp hai, chúng ta đã không thi đấu như một đội bóng”.
Casillas: Thay mặt toàn đội, tôi xin lỗi người hâm mộ
“Thật khó nuốt trôi thất bại này nhưng không nên biện minh gì cả. Sự thực đây là một đòn đau mới ở mùa bóng này đối với người hâm mộ (sau thất bại tại Cúp Nhà vua). Thay mặt toàn đội, tôi xin lỗi mọi người. Tất cả chỉ là những hòn đá tảng trên lưng. Còn có thể nói gì hơn. Có thể vào lúc này chúng ta không ở tầm của những đội bóng lớn. Chúng ta cần nhận trách nhiệm về phần mình. Bây giờ là lúc phải bình tĩnh. Ai cũng tức giận cả nhưng việc mổ xẻ hãy để vào ngày mai và những ngày sắp tới (ám chỉ việc Guti nói Real Madrid không phải là một đội bóng).
Alfredo Relano, Tổng Biên tập tờ As: Nỗi thất vọng ở vòng 1/8
Chân thành mà nói, tôi không chờ đợi một kết quả thế này, nhưng Madrid một lần nữa lại ngã ngựa ở vòng 1/8 của Champions League. Đã sáu năm rồi đội bóng không vượt nổi cửa ải này và nó đã trở thành một nỗi ám ảnh...Đội bóng đã chi rất nhiều tiền và không bao giờ nghĩ tới lại phải dừng ở đây. Điều đáng nói là Madrid đã ngã sau hai trận đấu nghèo nàn, cả ở hai trận lượt đi và lượt về.
Ở hiệp một, đội bóng chơi không tồi, nhưng tôi vẫn cảm thấy có cái gì đó lạnh lẽo. Cristiano săn được một bàn, Higuain bỏ lỡ hai cơ hội và đó là tất cả. Sang hiệp hai, Olympique de Lyon thay bài, vứt bỏ áp lực, đe dọa, gây hoang mang cho đối thủ và gỡ hòa. Lâm vào tình thế đó nhưng Real Madrid đã không có dũng khí của một hiệp sỹ sẵn sàng xả thân như đối đầu với Sevilla. Họ vụng về tấn công cho đến cuối trận mà chẳng đem lại kết quả nào.
Chức vô địch La Liga nếu giành được có thể bù đắp phần nào nỗi thất vọng. Nhưng giờ đây, cơn đau thua 0-4 ở Alcorcon lại giần giật ở thái dương, sau hai trận đấu nghèo nàn ở lượt đi và lượt về trước Lyon. Cristiano thật đáng thương khi tả xung hữu đột ở giữa sân và hai cánh, ngược lại với hình ảnh yếu ớt của Kaka, chưa cho thấy anh là cá hay thịt. Tóm lại, Madrid kém cỏi, vì đã không đủ khả năng quát vào mặt Lyon trong cả hai trận đấu. Liga còn cơ hội, nhưng có vẻ cũng chỉ là một sự an ủi ít ỏi. Madrid đã rời mặt trận châu Âu.
Premier League Pool 2025 đã chính thức khởi tranh, nhưng hai đại diện Việt Nam là Dương Quốc Hoàng và Bùi Trường An (An Nhiệt) lại có màn ra quân đầy khó khăn. Trong ngày thi đấu đầu tiên, cả hai tay cơ đều chưa thể tìm được chiến thắng, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ nước nhà.
Dù được thi đấu trên sân nhà và có bàn thắng dẫn trước vào cuối hiệp một, đội tuyển Hàn Quốc vẫn gây thất vọng khi để Oman cầm hòa 1-1 trong trận đấu thuộc bảng B, vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.
Tiền đạo đội tuyển Indonesia, Ole Romeny, đã tiết lộ nguyên nhân dẫn đến thảm họa khiến đội tuyển Indonesia thua 1-5 Australia ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.
Tối 20/3/2025, đội tuyển Nhật Bản đã chính thức trở thành đội bóng đầu tiên của châu Á giành vé tham dự VCK World Cup 2026 sau chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Bahrain tại lượt trận thứ bảy vòng loại thứ ba khu vực châu Á.
Chiều ngày 20/3/2025, lễ bốc thăm giải bóng đá hạng Nhất cúp Vietfootball 2025 đã diễn ra tại Phòng họp Trung tâm CLB Hà Nội, khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 20/3/2025. giaidauscholar.com cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, vòng loại World Cup, Nations League...
Trận thua đậm 1-5 trước Úc tại lượt trận thứ 7 vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á là một lời cảnh báo rõ ràng cho đội tuyển Indonesia: dù được đầu tư mạnh mẽ với dàn cầu thủ nhập tịch và sự dẫn dắt của HLV danh tiếng Patrick Kluivert, họ vẫn còn khoảng cách lớn với các đội bóng hàng đầu châu Á.
Cập nhật chi tiết kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á – Lượt trận thứ 7 với các trận đấu tâm điểm Úc vs Idonesia hay Ả Rập Xê Út vs. Trung Quốc...
Trận cầu vòng loại World Cup 2026 tại Sydney đã chứng kiến Australia đè bẹp Indonesia với tỷ số 5-1, qua đó củng cố vị trí thứ hai tại bảng C. Một ngày thi đấu thăng hoa của Socceroos đã khiến giấc mơ World Cup lần đầu của Indonesia trở nên xa vời hơn bao giờ hết.
Dẫn bàn trước và để đối phương gỡ hoà 1-1 ở những phút cuối là kết quả khá đáng tiếc với đội tuyển U22 Việt Nam. Sau trận đấu, Quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh khẳng định đội không ngại đối thủ mạnh.
Chiến thắng trước Liverpool ở chung kết Cúp Liên đoàn đã nâng tầm danh tiếng của Eddie Howe. Ông không những là huấn luyện viên vĩ đại nhất của Newcastle trong kỷ nguyên hiện đại, mà còn có thể là nhà cầm quân người Anh xuất sắc nhất hiện nay.
Lật Mặt 8: Vòng Tay Nắng - phim Việt “bạc tỷ” của đạo diễn Lý Hải đã tung ra teaser trailer đầu tiên, giới thiệu bối cảnh cũng như dàn diễn viên chính.