(giaidauscholar.com) – Tối 30/4, "bữa tiệc" pháo hoa do Việt Nam và Áo biểu diễn đã chính thức mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017), khai hỏa cho 55 ngày đêm sôi động lễ hội tại TP Đà Nẵng.
Trong nỗ lực đổi mới và sáng tạo để đáp ứng sự hài lòng và kỳ vọng của người dân và du khách, TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) quyết định đầu tư, nâng tầm Cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng (DIFC) hàng năm trở thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) hàng năm, với trọng tâm là những màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp và chuỗi hàng chục sự kiện nghệ thuật, vui chơi giải trí sôi động, mới lạ và hấp dẫn kéo dài 2 tháng tại thành phố bên bờ sông Hàn.
Người dân và du khách đổ về khu vực khán đài xem trình diễn pháo hoa
DIFF 2017 mang chủ đề chung “Toả sáng Ngũ Hành Sơn” gắn với một danh thắng, một biểu tượng của Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn; được tổ chức trong 5 đêm với các chủ đề riêng theo thuyết ngũ hành: Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ, Mộc.
Lễ hội có sự tham gia của 8 đội đến từ các quốc gia có nhiều kinh nghiệm và thành tích về trình diễn pháo hoa, gồm: Anh, Úc, Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý và Đà Nẵng - Việt Nam.
BTC cho biết, gần 100% vé của 21000 chỗ ngồi đã được bán ra
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: “Với sự có mặt của 8 đội thi trên, cho phép chúng ta đặt niềm tin mạnh mẽ vào sự thành công tốt đẹp của mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người bằng các buổi đại tiệc nghệ thuật sắc màu, âm thanh và các hoạt động vui chơi giải trí mới lạ, hấp dẫn.
Các khán đài chật kín chỗ ngồi
Thành công của lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay, sẽ tiếp tục góp phần khẳng định danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á” mà tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (WTA) từng bình chọn, trao cho Đà Nẵng.
Màn trình diễn pháo hoa mở đầu của đội Việt Nam
“Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ tiếp tục là sự kiện kết nối hàng vạn trái tim của những người yêu quý và cổ vũ cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Xin mọi người hãy tạm gác những lo toan công việc và nhọc nhằn của cuộc sống để có được những kỳ nghỉ tuyệt vời, hoà mình với không khí vui nhộn của mùa lễ hội tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, bình yên và trong lành” – Ông Huỳnh Đức Thơ nhắn gửi đến người dân và du khách.
Màn trình diễn ấn tượng...
DIFF 2017 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 24/6, các đêm trình diễn pháo hoa sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 20/5, 27/5, 3/6, 24/6, theo thứ tự các đêm là Thổ - Kim – Thủy – Mộc.
Song song đó là các lễ hội đồng hành, hỗ trợ. Lễ hội đường phố với 9 xe hoa được thiết kế độc đáo, Không gian ẩm thực Ngũ hành với hơn 500 món ăn mang đặc trưng của từng khu bếp… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác.
TP Đà Nẵng dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách tới Lễ hội pháo hoa năm nay.
Theo Tân Hoa xã, ngày 11/4, Trung Quốc thông báo sẽ áp dụng thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ lên mức 125%. Đây là lần thứ ba trong vòng 3 ngày qua Bắc Kinh tăng thuế quan đối với hàng hóa Mỹ.
Ngày 25/11/2022, tại Đại hội Thể thao Toàn quốc, Đinh Văn Duy – chuyền hai tài năng của bóng chuyền Việt Nam – đã khiến hàng ngàn khán giả xúc động khi bật khóc giữa sân đấu.
Từ ngày 11 đến 28/4, Trường đại học Tây Scotland (UWS) tại Luân Đôn triển khai chuỗi hoạt động tuyển sinh toàn quốc tại 6 thành phố trọng điểm của Việt Nam là Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, và TP.HCM.
Ngày 11/4, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Bảo vật quốc gia tượng đồng Tê tê Long Giao và khai mạc triển lãm Nghề luyện kim cổ ở Đồng Nai.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 11/4/2025. giaidauscholar.com cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, U17 châu Á, Bóng đá Pháp, Ý và Tây Ban Nha.
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) ngày 10/4 thông báo sẽ bổ sung một hạng mục mới tại lễ trao giải Oscar nhằm vinh danh các đóng góp trong lĩnh vực thiết kế cảnh hành động (stunt design).
Ngày 11/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (Quận 3), Thành đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu với họa sỹ Đặng Ái Việt và giới thiệu website “Chân dung mẹ Việt Nam Anh hùng”.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1979/QĐ-UBND, ngày 10/4/2025 về việc thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm 2025.
Cuộc đời của nhạc sĩ Hoàng Vân là cuộc đời của một con người dành cho âm nhạc. Có lẽ chỉ cần điểm tác phẩm của ông là có thể phác họa về thế giới nhân sinh, quá trình sáng tác và một phần cuộc sống đời thường của ông.
Ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không gia hạn thời gian tạm hoãn 90 ngày áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục đối tác thương mại, ngay cả khi các nước này chưa đạt được thỏa thuận với Washington.
Giá vàng tại thị trường châu Á lần đầu tiên vượt mốc 3.200 USD/ounce trong phiên giao dịch chiều 11/4 do đồng USD yếu và căng thẳng thương mại leo thang, thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến những tài sản an toàn.
Ngày 11/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí quý I và tháng 4/2025, trong đó có thông tin chính thức vụ “Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại tình dục nhiều chú tiểu ở Đà Lạt”.
Trận đấu vật được mong chờ giữa Hà Văn Hiếu, biệt danh "Hiếu Khổng Lồ", và Zakhar Dzmitrychenka, biệt danh "Thần Sấm", không chỉ là cuộc so tài đỉnh cao về sức mạnh và kỹ thuật mà còn thu hút sự chú ý bởi giá trị giải thưởng hấp dẫn.
Bộ đôi dancesport Phan Hiển và Khánh Thi đã khiến khán giả bùng nổ với màn trình diễn đẳng cấp trên nền nhạc "Bắc Blink" – ca khúc đình đám của ca sĩ Hòa Minzy.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Kế hoạch tổ chức thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025, nhằm kịp thời nắm tình hình, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng Quy chế.
Việc UNESCO vinh danh bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân là một trường hợp thú vị - khi tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên "gia tài" sáng tác của một nhạc sĩ trở thành Di sản Tư liệu thế giới.