Một quan chức Nhà Trắng ngày 23/11 tuyên bố Mỹ sẽ không thay đổi kế hoạch của nước này là triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO ở Đông Âu, đồng thời khẳng định Nga sẽ không bị lá chắn này đe dọa.
Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đặt ở Hawaii (Nguồn: AP)
Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Tommy Vietor nói: "Chúng tôi đã giải thích qua nhiều kênh với các quan chức Nga rằng các hệ thống phòng thủ tên lửa được dự định triển khai ở Châu Âu này không và không thể đe dọa khả năng răn đe chiến lược của Nga".
Ông Vietor cho biết thêm Mỹ sẽ không "hạn chế hay thay đổi" các kế hoạch triển khai này dưới bất cứ điều kiện nào.
Cùng ngày, Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen nói rằng ông "hết sức thất vọng" trước việc Nga dọa triển khai tên lửa trên biên giới với Liên minh Châu Âu nhằm đáp lại kế hoạch của Mỹ về hệ thống phòng thủ ở Đông Âu.
Trước đó, hôm 23/11, Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, ông Dmitry Medvedev đã công bố những biện pháp đáp trả mà Nga áp dụng trong trường hợp Mỹ và NATO triển khai hệ thống "lá chắn tên lửa" tại châu Âu mà không tính đến lập trường và lợi ích của Liên bang Nga.
Tổng thống Medvedev tuyên bố ông đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng Nga đưa ngay vào trực chiến trạm rađa cảnh báo mọi cuộc tấn công bằng tên lửa tại tỉnh Kaliningrad; áp dụng khẩn cấp những biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ các công trình thuộc lực lượng hạt nhân chiến lược trong khuôn khổ chương trình thành lập hệ thống phòng thủ phòng không-vũ trụ Nga; trang bị các tên lửa đạn đạo chiến lược có khả năng tiêu diệt mọi "lá chắn tên lửa" của Mỹ và NATO cho binh chủng tên lửa chiến lược Nga và Hải quân Nga; đề ra các biện pháp hữu hiệu nhằm vô hiệu hóa mọi hệ thống thông tin và điều khiển Hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) của Mỹ và Hệ thống phòng thủ tên lửa chung châu Âu (AMD) của NATO.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 294/TB-VPCP ngày 9/6/2025 kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về tình hình thị trường bất động sản.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), hướng đến 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), tối 9/6, tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp với Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn”.
Chiều tối 9/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia (Cục Khí tượng thủy văn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã tổ chức cuộc họp nhằm cung cấp những thông tin về vùng áp thấp và các diễn biến về khí tượng thủy văn liên quan.
Inter Milan vừa chính thức công bố bổ nhiệm cựu danh thủ Cristian Chivu làm HLV trưởng, thay thế Simone Inzaghi, người đã chuyển sang dẫn dắt Al-Hilal tại Ả Rập Xê Út.
Tối 9/6/2025, tại thành phố Nha Trang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Chương trình diễu hành Carnival với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, sinh viên và người dân địa phương. Hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa - Du lịch Biển năm 2025.
Chiều 9/6/2025 (giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3) tại thành phố Nice, Cộng hoà Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.
Hội nghị cấp cao lần thứ 3 của Liên hợp quốc về Đại dương (UNOC 3) đã khai mạc tại khu cảng Lympia thuộc thành phố biển Nice, miền Nam nước Pháp, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo các quốc gia, các doanh nghiệp, các tổ chức và giới khoa học trên thế giới.
Ngày 9/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 8/6/2025, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệu tập đấu tranh với 13 đối tượng liên quan đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia do các đối tượng người Việt Nam câu kết với đối tượng người Trung Quốc cầm đầu…
Man City đã đồng ý mức phí 40 triệu euro với Lyon để chiêu mộ Rayan Cherki. Tiền vệ tấn công này dự kiến sẽ hoàn tất việc chuyển đến sân Etihad trước hạn chót chuyển nhượng đầu tiên vào thứ Ba.
Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2025 – giaidauscholar.com cập nhật kết quả các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra hôm nay, ngày 9/6/2025.
Chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước đối thủ đáng gờm nhất bảng là Myanmar giúp các cô gái trẻ Việt Nam mở toang cánh cửa vào vòng bán kết U19 nữ Đông Nam á 2025.
Barcelona học được những điều gì từ thất bại của Man City và Real Madrid ở mùa bóng vừa qua: Không được đánh mất một trụ cột như Julian Alvarez. Và ngay cả khi sở hữu một ngôi sao như Mbappe cũng không đủ để chiến thắng.
Chiều 9/6, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam và Công ty Senhouse Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề “Không gian văn hóa Sen và Kiều”.
Ngày 9/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua quá trình điều tra, truy xét vụ việc người đàn ông chạy xe ba gác đổ trộm hàng nghìn hộp thuốc, thực phẩm chức năng ra bãi đất trống tại huyện Bình Chánh, cơ quan Công an đang lấy lời khai của nhiều người liên quan, xác định chủ nhân của số hàng trên.