(TT&VH Online) - Một phóng viên của ABC đã vô tình chọc giận siêu mẫu Naomi Campbell khi đề cập đến chuyện cô được nhà độc tài Charles Taylor tặng một viên “kim cương máu”.
Theo nhiều nguồn tin, năm 1997 Campell được nhà độc tài Charles Taylor, cựu tổng thống Liberia, tặng một viên kim cương máu trong một bữa tối cùng với cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
“Kim cương máu” là cái tên người ta gọi những viên kim cương được khai thác và buôn bán trái phép ở các vùng có xung đột để lấy tiền trang trải các phí tổn chiến tranh và đầu tư cho quân đội. Trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2001, Charles Taylor đã sử dụng những viên kim cương máu cho các chiến dịch khủng bố trong các cuộc nội chiến ở Sierra Leone. Charles Taylor đã phải ra toà án quốc tế ở Den Haag vào năm 2007 với tội danh chống lại loài người cùng nhiều tội ác chiến tranh khác.
Bộ phim Blood Diamond được xây dựng vào năm 2006 với sự góp mặt của nam diễn viên Leonardo DiCaprio cũng đề cập đến việc buôn bán trái phép cùng các xung đột bạo lực quanh những viên kim cương này.
Khi nữ phóng viên của ABC đề cập đến nguồn tin cho rằng Campell đang sở hữu một viên kim cương máu do Charles Taylor tặng, siêu mẫu tức giận nói: “Tôi chẳng nhận được một viên kim cương máu nào cả và cũng chẳng muốn nói đến vấn đề này".
Dù Naomi một mực phủ nhận việc mình được tặng một viên kim cương máu, nữ diễn viên Mia Farrow (65 tuổi) nói bà biết việc Naomi nhận được món quà không hợp pháp này bởi bà cũng có mặt trong chuyến thăm tổng thống Mandela.
Farrow tiết lộ với ABC News, Naomi Campbell đã kể lại với bà rằng đêm hôm đó có một vài người đàn ông đã gõ cửa phòng cô. Khi cô mở cửa, những người thân cận của tổng thống Charles Taylor đã đưa cho cô một viên kim cương loại lớn.
“Nếu một người bạn của bạn kể lại rằng cô ấy được tặng một viên kim cương khổng lồ vào lúc nửa đêm, chắc chắn bạn không thể quên chuyện này”, nữ diễn viên nói thêm.
Thực hư chuyện này ra sao chưa rõ, chỉ biết rằng siêu mẫu Naomi Campell đã vô cùng tức giận trước việc bỗng dưng bị gán tội nhận kim cương trái phép.
Làn sóng Hallyu (Korean Wave) tiếp tục chứng minh sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt thông qua các bộ phim truyền hình Hàn Quốc (K-Drama).
Liên đoàn Bóng chuyền Indonesia đã chính thức công bố danh sách các vận động viên (VĐV) tập trung cho đội tuyển nữ quốc gia, chuẩn bị cho hai giải đấu quan trọng sắp tới: AVC Nations Cup và SEA V.League.
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn hãng tin TASS cho biết đàm phán giải quyết xung đột Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra dưới định dạng ba bên thay vì song phương và dự kiến tổ chức trong ngày 16/5.
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đặt nền móng xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Tiếp nối tư tưởng của Người, Việt Nam đang bước những bước vững chắc trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
Có tới 9 trong 10 trận ở vòng áp chót Serie A sẽ đá cùng giờ để ngăn ngừa tiêu cực, bởi tính chất căng thẳng của giải đấu ở mọi cuộc đua, từ vô địch, nhóm các đội tranh vé dự cúp châu Âu và cả cuộc chiến sinh tồn phía đáy bảng xếp hạng.
Man United (MU) muốn giành quyền tham dự Champions League bằng chức vô địch Europa League. Trong khi đó, Chelsea chỉ có duy nhất một lựa chọn ở Premier League.
Barcelona vừa khép lại một mùa giải đáng kinh ngạc với chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó chính thức giành chức vô địch La Liga mùa giải này sớm 2 vòng đấu.
XSMB 16/5: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 16/5/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
Tom Stoltman, 30 tuổi, từng nghĩ mình không thể làm được gì lớn lao trong đời. Nhưng giờ đây, anh là vận động viên Strongman nổi tiếng nhất nước Anh, 3 lần giành danh hiệu Người Đàn Ông Mạnh Nhất Thế Giới trong 4 năm qua.
Mikey Madison, nữ diễn viên vừa giành tượng vàng Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Anora, đã chính thức công bố dự án điện ảnh tiếp theo.