(TT&VH Online) - Ông John W Henry, ông chủ của New England Sports Ventures (NESV), đã tuyên bố chiến thắng trong vụ tranh chấp ở Liverpool.
Cổ động viên Liverpool - Ảnh Getty
Sau khi bộ đôi Tom Hicks và George Gillett đâm đơn kiện BLĐ Liverpool ở bang Texas Mỹ, Tòa án Tối cao Anh đã ra một quyết định có lợi cho phía Liverpool. Theo đó, bộ đôi này, vốn có những động thái mà Thẩm phán Floyd miêu tả là “không đẹp” đồng thời cho rằng vụ tranh chấp ở Liverpool “không có mối liên hệ thực sự nào” với tòa án ở bang Texas, phải rút đơn kiện ở tòa án tại Mỹ trước 4 giờ chiều ngày 15/10 (giờ Anh) để thương vụ mua bán giữa NESV và BLĐ Liverpool được phép diễn ra. Nếu bộ đôi này không tuân thủ đúng phán quyết mà Tòa án Tối cao Anh đưa ra trước đó, họ có thể bị bắt và đứng trước nguy cơ bị tống giam khi đặt chân tới Anh.
Không lâu sau khi Tòa án Tối cao Anh ra quyết định, ông John W Henry đã tuyên bố chiến thắng trong vụ tranh chấp ở Liverpool. Trước đó, đại diện của NESV, ông David Chivers, người cũng có mặt ở Tòa án Tối cao Anh hôm 14/10, cho biết khoản tiền 300 triệu bảng có thể sẽ được chuyển ngay cho Ngân hàng Royal Scotland vào chiều ngày 15/10. Ông David phát biểu trên tờ Mirror: “Chúng tôi là những người chủ mới của Liverpool. Những người chủ cũ đang cố gắng tìm mọi cách để giữ chặt lấy đội bóng này”.
Trong khi đó, Chủ tịch của Liverpool, ông M. Broughton cho biết Liverpool vẫn sẽ cử các luật sư sang Texas để chuẩn bị cho trường hợp bộ đôi người Mỹ không chịu rút đơn kiện. Ông chia sẻ: “Chúng tôi vẫn sẵn sàng cho vụ kiện ở Texas và chúng tôi sẽ cố gắng để thương vụ chuyển nhượng có thể diễn ra trong thời gian sớm nhất. Tôi hy vọng rằng vụ chuyển nhượng đội bóng có thể được hoàn tất ngay trong ngày 15/10. Quan điểm của tôi là nếu tòa án bang Texas ra phán quyết cho phép thương vụ chuyển nhượng được tiến hành, ông Henry sẽ bay ngay sang Anh để hoàn tất hợp đồng”.
Cũng liên quan tới vụ tranh chấp ở Liverpool, trang DallasNews dẫn lời Thẩm phán Jim Jordan cho biết ông sẽ đưa ra quyết định trong ngày 15/10 về việc yêu cầu bộ đôi Tom Hicks và George Gillett rút lại đơn kiện thương vụ chuyển nhượng Liverpool cho NESV hay không. Ông cho biết: “Tôi muốn vấn đề này được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho tất cả các bên”.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1684/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Tuyên Quang năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1678/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Quảng Ninh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1679/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Quảng Ninh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 18/6, Đại sứ Việt Nam tại Áo Vũ Lê Thái Hoàng đã có buổi làm việc với ông Daniel Froschauer, Chủ tịch Dàn nhạc Giao hưởng Vienna (Wiener Philharmoniker), một trong những dàn nhạc danh giá nổi tiếng nhất thế giới.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1665/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Hà Tĩnh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Tối 18/6, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức Lễ tuyên dương "Nhà báo trẻ tiêu biểu" năm 2025.Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), chào mừng Đại hội Đảng bộ Chính phủ lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 – 2030).
Michelin Guide đã vinh danh 341 nhà hàng ở Đức - con số kỷ lục từ trước đến nay. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Đức đạt kỷ lục về số lượng nhà hàng được trao sao Michelin.
Dù để thua 1-3 trước U19 nữ Thái Lan trong trận chung kết Giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 các cầu thủ trẻ Việt Nam vẫn để lại nhiều cảm xúc với tinh thần thi đấu kiên cường và khát vọng cống hiến.
Marius Hoibraten, đội trưởng Urawa Reds đã gây sốc khi từ chối bắt tay các cầu thủ River Plate trong trận ra quân ở FIFA Club World Cup. Lý do anh đưa ra sau đó cũng khó để chấp nhận.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 1182/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hoá giai đoạn 2025 -2035, giai đoạn 1 từ năm 2025 -2030.
Chiều 18/6, tại Hà Nội, Đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng các nhà báo lão thành nhân kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Chiều 18/6, kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lưu ý, kỳ thi diễn ra vào thời điểm lịch sử của đất nước, các bộ, ngành, địa phương và các chủ thể có liên quan phải tổ chức kỳ thi thật tốt, đảm bảo quá trình "học thật, thi thật, đánh giá thật, chất lượng thật".