(TT&VH) - Mới 6 tuần lễ sau khi Fabio Capello chứng kiến danh tiếng mà ông đã dầy công xây dựng cùng tuyển Anh suốt chiến dịch vòng loại World Cup bị hoen ố bởi 90 phút trước những người Đức: thất bại nặng nề nhất của đội bóng áo trắng ở mọi kỳ World Cup mà họ tham gia.
Một HLV mà phương pháp chưa bao giờ bị nghi ngờ mới 2 tháng trước, giờ trở thành kẻ tội đồ để các CĐV, giới truyền thông và thậm chí cả những cầu thủ, chỉ trích. LĐBĐ Anh (FA), từng bày tỏ sự ủng hộ vô điều kiện với ông, vẫn đưa ra một hợp đồng 2 năm nữa, nhưng giờ đây họ sẽ nhìn ông bằng con mắt khác. Capello, trong bài phỏng vấn đầu tiên với báo chí Anh sau kỳ World Cup thất bại, hiểu rõ hơn ai hết sự thay đổi trong cách đánh giá về ông.
Capello trong buổi dự khán trận tranh Siêu cúp nước Anh - Ảnh Getty
Lời đầu tiên là câu xin lỗi các CĐV. “Tôi thật sự rất lấy làm tiếc”, ông nói. “Đây không phải là một giai đoạn thoải mái với tôi. Khi chiến thắng bạn là số một, khi thua cuộc bạn là số không. Đó là công việc của chúng tôi. Nhưng tôi luôn nhìn về phía trước”.
Capello cũng khẳng định ông chưa bao giờ nghĩ tới việc từ chức. “Tôi là một người không biết dừng lại, tôi chưa bao giờ lùi bước trong cả sự nghiệp của mình. Tôi đã nghĩ đến những giải pháp khác nhau, nhưng tôi quyết định ở lại vì muốn làm được tốt hơn ở Euro 2012, điều đó rất quan trọng với tôi”. Capello cũng hiểu rằng những trận đấu như trước Algeria hay thất bại trước Đức ở Nam Phi là rất khó chấp nhận: “Nếu FA quyết định sa thải tôi, tôi hiểu, nhưng tôi vẫn muốn ở lại”.
Giờ đây Capello phải dọn dẹp một đống hỗn loạn ở tuyển Anh, với danh tiếng của chính ông và ĐTQG xuống thấp hơn bao giờ hết. Điều quan trọng với Capello, là các cầu thủ vẫn phải tin tưởng: “Tôi sẽ kiểm tra lại. Tôi tin tưởng những cầu thủ này và hy vọng họ vẫn còn tin tôi”. Điều ngạc nhiên là bất chấp thất bại ở World Cup, trận giao hữu của tuyển Anh tối thứ tư tại Wembley nhiều khả năng sẽ kín chỗ. Từ trước đến giờ vẫn vậy, dù cho tuyển Anh có chơi thế nào, người hâm mộ chưa bao giờ quay lưng lại với họ.
“Tôi hiểu các CĐV và tôi nghĩ rằng họ có quyền la ó, nhưng chúng tôi cần sự ủng hộ của họ”, Capello nói. “Họ từng rất tin tưởng đội bóng này và dù có những lúc kết quả không tốt, tôi vẫn còn niềm tin đó”.
Capello không buộc tội các cầu thủ: “Khi chiến thắng, chúng tôi chiến thắng cùng nhau, khi thua cuộc, chúng tôi cũng thua cuộc cùng nhau, tôi không muốn nói chuyện công tội ở đây”. Cho tới giờ, ông vẫn phủ nhận việc thất bại này liên quan tới chiến thuật: “Tôi chưa bao giờ đá với đội hình 4-4-2. Tôi có 4 hậu vệ, hai tiền vệ trung tâm và Stevie (Gerrard) chơi tự do đằng sau hai tiền đạo và một cầu thủ chạy cánh phải. Đội hình đó đã rất hay ở vòng loại”.
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? giaidauscholar.com cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.
Ngày 20/7, giới chức Philippines cho biết bão Wipha đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người, ảnh hưởng đến hơn 300.000 người nước này trong những ngày qua.
Ngày 20/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký Công điện số 07/CĐ-UBND về việc hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 tại tỉnh Quảng Ninh.
Sáng 20/7, cuộc thi MC nhí toàn quốc 2025 chính thức được khởi động tại Hà Nội. Cuộc thi không chỉ là sân chơi tìm kiếm tài năng mà còn là cơ hội giúp các em nhỏ rèn luyện sự bản lĩnh, tự tin, thấm nhuần bản sắc văn hóa Việt.
Trong nửa đầu năm 2025, Netflix tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp streaming với doanh thu ấn tượng, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ và nội dung đa dạng thu hút hàng tỷ giờ xem trên toàn cầu.
Sau 3 trận thua liên tiếp trước Philippines tại SEA V.League, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước đối thủ này ở lượt trận cuối chặng 2 giải đấu năm 2025 tại Jakarta, Indonesia.
Liverpool đang làm sôi động kỳ chuyển nhượng mùa hè với một thương vụ bom tấn từ Bundesliga. Theo thông tin từ Sky Sports News, nhà đương kim vô địch Premier League đã đạt được thỏa thuận với Eintracht Frankfurt để chiêu mộ tiền đạo Hugo Ekitike với mức phí cố định 69 triệu bảng (80 triệu euro).
XSMB 20/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 20/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.