07/05/2025 18:08 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha
Barca đã có trận đấu vô cùng đáng khen ở bán kết lượt về Champions League trên sân của Inter Milan nhưng lại không thể giành vé đi tiếp. Barca bị dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1 nhưng đã bùng nổ trong hiệp 2 để thắng ngược 3-2 cho tới phút 87 của trận đấu, trước khi đội chủ nhà gỡ hòa 3-3 ở phút bù giờ trước khi ghi bàn ấn định tỷ số 4-2 trong hiệp phụ.
Dù bị loại chung cuộc với thất bại 6-7 sau 2 lượt trận, các cầu thủ Barca vẫn có thể ngẩng cao đầu rời cuộc chơi khi họ đã cống hiến tất cả những gì có thể. Phân tích trên tờ Sport (Tây Ban Nha), nhà báo Joan Vehils cho rằng người hâm mộ Barca nên tự hào về đội bóng. Dưới đây là bài viết của ông:
"Màn lội ngược dòng ngoạn mục mà Barça thực hiện trong những phút đầu hiệp hai không đủ để đánh bại một Inter đầy kiên cường. Sự chuyển mình của đội bóng dưới sự dẫn dắt của Hansi Flick từ hiệp một sang hiệp hai là điều đáng nhớ và có thể xem đi xem lại hàng nghìn lần mà không sợ chán. Tuy nhiên, lối chơi đẹp mắt ấy lại chẳng mang lại kết quả. Thật đáng tiếc.
Barça không đáng phải nhận một thất bại cay đắng như vậy. Màn trình diễn xuất sắc của Lamine Yamal và các đồng đội xứng đáng được tưởng thưởng nhiều hơn. Trong nhiều phút, các CĐV có mặt tại Giuseppe Meazza đã lo sợ trước sức tấn công dồn dập của đội quân áo xanh lam. Đó là một cơn lốc của lối chơi, đưa mọi thứ trở về đúng quỹ đạo sau hiệp một, nơi người Italy thể hiện sức mạnh thể chất và hiệu quả trong khâu ghi bàn.
Barca bị loại đầy tiếc nuối
Đúng là các cầu thủ Blaugrana đã kiểm soát trận đấu trong nhiều thời điểm, và mỗi khi bóng đến chân Lamine Yamal, cả pháo đài Italy như rung chuyển. Nhưng trong một trận bán kết Champions League, những sai lầm phải trả giá rất đắt. Một vài pha xử lý thiếu chính xác đã bị Inter tận dụng với hiệu quả đáng kinh ngạc.
Vậy là Barça khép lại hành trình châu Âu mùa này với thành tích vượt xa kỳ vọng, nhưng kèm theo nỗi buồn vì không thể trở lại trận chung kết Champions League sau một thập kỷ. Việc lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Âu, với một đội hình trẻ trung và một HLV mới, là một kết quả tuyệt vời, dù hôm nay điều đó chẳng thể an ủi.
Dù vậy, cần phải chúc mừng HLV Flick và các cầu thủ của ông, đồng thời người hâm mộ Blaugrana nên tự hào về đội bóng này. Tuy nhiên, không có nhiều thời gian để tiếc nuối. Chủ nhật tới, họ sẽ đối đầu Real Madrid trong trận El Clásico tại Montjuic và cần nhanh chóng phục hồi. Chiến thắng ở trận Siêu kinh điển sẽ đưa Blaugrana tiến gần hơn đến ngôi vương La Liga, qua đó khép lại mùa giải với cú đúp danh hiệu ấn tượng. Vâng, thật đáng tiếc, nhưng đội bóng này đã chứng minh họ sở hữu một tương lai đầy hứa hẹn".
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất