(TT&VH) - Đây được xem là mùa giải cuối cùng của Giggs, Neville, Scholes, van der Sar và có lẽ cả HLV Ferguson. Công cuộc chuyển giao đang diễn ra và sự tồn tại của những rắc rối, khó khăn là điều hiển nhiên.
* Từ chuyện của Nani
Sir Alex tỏ ra rất tức giận và thất vọng. Ông lo ngại 2 điểm đánh rơi ở Craven Cottage có thể khiến M.U phải hối tiếc, khi mà mùa trước M.U không thể giành chức VĐ vì kém Chelsea vỏn vẹn 1 điểm. Ông gọi cú ngã ấy là "ngu ngốc" dù thừa nhận màn trình diễn của đội bóng không xứng đáng với chiến thắng: "Khi cơ hội đến như thế, bạn phải nắm lấy". Nặng nề hơn, ông còn chỉ đích danh Nani là tồi đồ: "Tôi cứ nghĩ rằng Ryan (Giggs) sẽ thực hiện quả penalty. Trận gần nhất gặp Tottenham, Ryan ghi 2 bàn từ chấm 11m và lúc ấy Nani vẫn có mặt trên sân".
Nani có dấu hiệu mắc bệnh "ngôi sao" ? - Ảnh Getty
Khi Sir Alex lo lắng cho cuộc đua giành chức vô địch ngay từ đầu mùa và phải dùng đến từ "ngu ngốc", cả đội bóng hiểu rõ họ cẩn chỉnh đốn tinh thần thi đấu. Khi Ferguson công khai chỉ trích một cầu thủ, người ấy phải xem lại mình.
Trong 2 năm rưỡi đầu tiên ở Old Trafford, Nani chơi thiếu hiệu quả và không thể chen chân vào đội hình chính. Thời gian đó, Sir Alex luôn bảo vệ Nani, kiên trì chờ đợi Nani. Từ nửa cuối mùa trước, niềm tin của ông được đền đáp. Nani tiến bộ trông thấy. Anh chơi rất hay ở chiến thắng trước Newcastle. Ở Craven Cottage, sự xuất hiện của Nani trong hiệp 2 đã giúp M.U thi đấu khởi sắc, có đường nét và gia tăng sức ép về phía khung thành đối phương nhiều hơn. Cũng chính từ quả phạt góc của Nani, Hangeland đá phản lưới nhà. Nhưng dường như Nani ấy đang có dấu hiệu mắc bệnh "sao", thể hiện qua hành động giành lấy quyền đá penalty từ Giggs. Khi không tôn trọng một tượng đài như Giggs, Nani có thể coi thường bất cứ người nào ở Old Trafford.
Trước đó vài ngày, Sir Alex từng nhắc nhở nghiêm túc Anderson: "Cậu ấy cần tiến bộ hơn". Tiến bộ về chuyên môn và thái độ chuyên nghiệp. Ông từng đặt rất nhiều kỳ vọng ở tiền vệ người Brazil này. Anderson thậm chí lọt vào đội hình chính trước cả Nani. Nhưng trong 3 năm qua, Anderson không hề có dấu hiệu tiến bộ. Thể lực của anh không hề được cải thiện. Khả năng dứt điểm quá yếu kém. Anh tỏ ra thiếu kiên nhẫn khi bị đẩy lên băng ghế dự bị (từng yêu cầu được ra đi). Rồi chấn thương hành hạ Anderson. 7 tháng qua, anh phải chữa trị chấn thương ở Bồ Đào Nha. Trong lúc dưỡng thương, anh lại gặp tai nạn xe hơi vì "quá chén".
Nani được nhắm cho vị trí thay thế Giggs. Với Anderson là vị trí của Scholes. Rafael được xem là giải pháp cho cánh phải của hàng thủ khi Gary Neville rút lui; nhưng Sir Alex vẫn chưa vội dùng Rafael. Mọi thứ đã sẵn sàng cho cuộc chuyển giao. Nhưng để nó diễn ra êm thấm, Alex Ferguson còn nhiều việc phải làm. Dù sao, ông chẳng lạ gì với công việc "dạy trẻ".
* Những bài toán chưa có lời giải
Bài toán từ mùa trước: hàng công không Rooney. Khi Berbatov nổ súng 2 trận liên tiếp trước Chelsea và Newcastle, tân binh trẻ Hernandez tỏa sáng suốt mùa Hè, đã có những lầm tưởng rằng M.U đã giải quyết được bài toán "không Rooney". Nhưng rốt cuộc, họ vẫn chưa tìm ra câu trả lời. M.U-có-Rooney trước Newcastle khác hẳn với M.U-không-Rooney ở Fulham. Dù đang ở giai đoạn tồi tệ nhất trong sự nghiệp (tịt ngòi 13 trận liên tiếp), Rooney vẫn có ảnh hưởng rất lớn đối với hàng công nói riêng và lối chơi toàn đội bóng nói riêng. Khả năng gây sức ép cực lớn của anh đã tạo điều kiện để Berbatov tung hoành trước Newcastle. Khi không có Rooney, Berbatov dễ dàng bị phong tỏa và sự tích cực, tốc độ của Hernandez trở nên vô nghĩa. Nên nhớ rằng, đối thủ lần này là Fulham chứ không phải là Chelsea, Arsenal, Liverpool hay Man City.
Bài toán thứ hai nằm ở vị trí đá cặp với Vidic của trung tâm hàng thủ. Mùa trước, chấn thương của Rio Ferdinand đã khiến M.U trả giá đắt. Rio vẫn đang bị hành hạ bởi chấn thương và chỉ có thể trở lại sau đây 1 tháng. Jonathan Evans được trao cơ hội. Sự thực, Evans tiến bộ rõ rệt so với bản thân anh, nhưng vẫn quá non nớt ở giải đấu đỉnh cao. Ở bàn gỡ hòa 1-1, chính Evans đã không thể theo kèm Zamora, để tạo nào tung đường chuyền quyết định cho Davies. Đó chỉ là một trong nhiều tình huống Evans thể hiện sự non kém của mình. Phải chăng, đã đến lúc Sir Alex tin dùng tân binh Smalling?
Premier League Pool 2025 đã chính thức khởi tranh, nhưng hai đại diện Việt Nam là Dương Quốc Hoàng và Bùi Trường An (An Nhiệt) lại có màn ra quân đầy khó khăn. Trong ngày thi đấu đầu tiên, cả hai tay cơ đều chưa thể tìm được chiến thắng, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ nước nhà.
Dù được thi đấu trên sân nhà và có bàn thắng dẫn trước vào cuối hiệp một, đội tuyển Hàn Quốc vẫn gây thất vọng khi để Oman cầm hòa 1-1 trong trận đấu thuộc bảng B, vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.
Tiền đạo đội tuyển Indonesia, Ole Romeny, đã tiết lộ nguyên nhân dẫn đến thảm họa khiến đội tuyển Indonesia thua 1-5 Australia ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.
Tối 20/3/2025, đội tuyển Nhật Bản đã chính thức trở thành đội bóng đầu tiên của châu Á giành vé tham dự VCK World Cup 2026 sau chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Bahrain tại lượt trận thứ bảy vòng loại thứ ba khu vực châu Á.
Chiều ngày 20/3/2025, lễ bốc thăm giải bóng đá hạng Nhất cúp Vietfootball 2025 đã diễn ra tại Phòng họp Trung tâm CLB Hà Nội, khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 20/3/2025. giaidauscholar.com cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, vòng loại World Cup, Nations League...
Trận thua đậm 1-5 trước Úc tại lượt trận thứ 7 vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á là một lời cảnh báo rõ ràng cho đội tuyển Indonesia: dù được đầu tư mạnh mẽ với dàn cầu thủ nhập tịch và sự dẫn dắt của HLV danh tiếng Patrick Kluivert, họ vẫn còn khoảng cách lớn với các đội bóng hàng đầu châu Á.
Cập nhật chi tiết kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á – Lượt trận thứ 7 với các trận đấu tâm điểm Úc vs Idonesia hay Ả Rập Xê Út vs. Trung Quốc...
Trận cầu vòng loại World Cup 2026 tại Sydney đã chứng kiến Australia đè bẹp Indonesia với tỷ số 5-1, qua đó củng cố vị trí thứ hai tại bảng C. Một ngày thi đấu thăng hoa của Socceroos đã khiến giấc mơ World Cup lần đầu của Indonesia trở nên xa vời hơn bao giờ hết.
Dẫn bàn trước và để đối phương gỡ hoà 1-1 ở những phút cuối là kết quả khá đáng tiếc với đội tuyển U22 Việt Nam. Sau trận đấu, Quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh khẳng định đội không ngại đối thủ mạnh.
Chiến thắng trước Liverpool ở chung kết Cúp Liên đoàn đã nâng tầm danh tiếng của Eddie Howe. Ông không những là huấn luyện viên vĩ đại nhất của Newcastle trong kỷ nguyên hiện đại, mà còn có thể là nhà cầm quân người Anh xuất sắc nhất hiện nay.
Lật Mặt 8: Vòng Tay Nắng - phim Việt “bạc tỷ” của đạo diễn Lý Hải đã tung ra teaser trailer đầu tiên, giới thiệu bối cảnh cũng như dàn diễn viên chính.