(TT&VH Online) - Ở cuộc họp kỹ thuật của Ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games sáng nay tại LĐBĐ Lào, ĐT U23 VN đã chính thức công bố 20 cái tên sẽ tham dự các trận vòng bảng.
Văn Bình bị loại vào giờ chót
Sau cuộc họp kéo dài hơn một giờ đồng hồ, HLV Calisto đã quyết định gạch tên hai tiền vệ Hoàng Văn Bình và Hoàng Danh Ngọc khỏi danh sách 20 cầu thủ được đăng ký cho các trận vòng bảng thuộc bảng A môn bóng đá nam SEA Games 25. Như vậy, Văn Bình và Danh Ngọc sẽ phải làm khán giả trên đất Lào.
Như TT&VH đã phân tích, hai cái tên bị “khoanh vùng” trước buổi công bố 20 cái tên chính thức thi đấu tại SEA Games 25 vào sáng nay là tiền đạo Ngọc Anh và tiền vệ Danh Ngọc. Tuy vậy, vào giờ chót, HLV Calisto đã quyết định giữ lại Ngọc Anh và người phải "hy sinh" là tiền vệ Văn Bình, một cầu thủ xứ Nghệ khác.
Trong khi đó, việc Danh Ngọc bị loại không khiến nhiều người ngạc nhiên. Danh Ngọc có kỹ thuật cá nhân khá điêu luyện, đặc biệt là trong những pha đột phá cũng như sút phạt ở tình huống bóng chết. Nhưng, tiền vệ của Nam Định chơi bóng khá hồn nhiên, ngẫu hứng, đôi khi tự tiện xé rào đấu pháp và đó chính là nguyên nhân khiến HLV Calisto không hài lòng và quyết định loạiDanh Ngọc.
Trợ lý ngôn ngữ Ngô Lê Bằng và TTK Trần Quốc Tuấn (trái) đang rà soát lại danh sách 20 cầu thủ ĐT U23 VN
Việc phải để Văn Bình, Danh Ngọc ngồi ngoài được xem là quyết định khó khăn của ông Calisto khi ông thầy người Bồ Đào Nha đã nhiều lần khẳng định khả năng của các vị trí ở đội tuyển U23 Việt Nam là tương đương.
Sau cuộc họp kỹ thuật với lãnh đội các đội bạn kết thúc lúc hơn 11h, ông Calisto vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về 2 cầu thủ bị loại. Sau khi các đoàn Thái Lan, Malaysia, Lào đã chốt xong danh sách, sau những cuộc trao đổi với trợ lý Ngô Lê Bằng, ông Calisto mới để ông Bằng làm thủ tục gạch tên 2 người trong danh sách 22 cầu thủ để đăng ký chính thức với Ban tổ chức.
Hiện ông Calisto vẫn chưa giải thích về việc gạch tên Văn Bình, Danh Ngọc vào giờ chót. Chiều nay, ĐT U23 Việt Nam sẽ tập lúc 16h tại sân tập của Quân đội Lào để chuẩn bị cho trận tiếp U23 Thái Lan vào chiều mai (2/12).
Từ khi tờ báo Thanh niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra đời (21/6/1925) đến nay tròn một thế kỷ, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.
Hơn hai tuần qua, Tiến sĩ khảo cổ học Patrizia Zolese, Giám đốc Qũy C.M. Lerici (Italia) luôn có mặt rất sớm tại nhóm tháp L, nằm trong vùng lõi Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và kết thúc một ngày làm việc lúc chiều muộn.
Trận đấu giữa đội tuyển Malaysia và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại bảng F vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra lúc 20h00 hôm nay tại sân vận động Bukit Jalil, dự kiến sẽ thu hút khoảng 60.000 cổ động viên, theo thông tin từ cảnh sát.
Mới 22 tuổi và đã có 5 chức vô địch Grand Slam, Carlos Alcaraz sánh ngang thành tích của huyền thoại Rafael Nadal khi ở cùng độ tuổi nhưng có một khía cạnh, anh vượt trội cả Nadal.
Không chỉ là việc đội tuyển Malaysia 11 năm rồi chưa biết thắng đội tuyển Việt Nam, mà trên thực tế ngay cả khi phải đá ở sân đối phương, đội tuyển Việt Nam cũng chưa từng phải lo ngại. Thất bại gần nhất trên sân Malaysia của đội tuyển Việt Nam trong một trận đấu chính thức đã cách đây 15 năm, đó là trận thua 0-2 tại bán kết lượt đi AFF Cup 2010. Tóm lại, Bukit Jalil không phải là vấn đề với thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Khởi đầu của Carlo Ancelotti với Brazil khá nhạt nhòa. Trận ra mắt chính thức trên sân nhà ở Sao Paulo, trước Paraguay, là lúc để Carlinho chiến thắng.
Kỳ Nations League năm nay hấp dẫn không chỉ vì những thay đổi như việc có thêm vòng tứ kết hay có đến 18 bàn ở 4 trận đấu cuối cùng, mà còn nằm ở thái độ của các đội tuyển châu Âu với giải đấu này đã khác.
Trận chung kết UEFA Nations League 2025 được các cổ động viên Tây Ban Nha ví như một màn "hủy diệt" của Lamine Yamal trước Cristiano Ronaldo. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra, và cũng cho thấy Bồ Đào Nha trông sẽ như thế nào tại World Cup 2026.
Bóng đá Italy tuần qua chao đảo vì thất bại tệ hại trên mọi mặt trận khiến người ta chợt quên đi rằng dòng chảy Serie A vẫn tiếp diễn với cuộc “di cư” lớn chưa từng có trên các băng ghế chỉ đạo.
Chiến thắng Andorra 1-0 không hề mang đến những tín hiệu tích cực như đội tuyển Anh mong muốn. Thầy trò Thomas Tuchel cần phải nhanh chóng lấy lại thể diện ở trận giao hữu gặp Senegal trước khi nghĩ xa hơn.
Loạt trận rạng sáng thứ Tư sẽ nóng lên với các trận đấu tại bảng G, nơi đội đầu bảng Ba Lan có trận đấu đáng chú ý với Phần Lan trong lúc Hà Lan được kỳ vọng sẽ dễ dàng đánh bại đội bóng dưới cơ Malta.
Ngày 9/6, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao lần thứ 3 của Liên hợp quốc về Đại dương (UNOC 3) tại thành phố Nice (Pháp), các nhà lãnh đạo thế giới đã kêu gọi ban hành các quy định nghiêm ngặt đối với hoạt động khai khoáng đáy biển sâu, đồng thời cảnh báo nguy cơ cuộc đua khai thác tài nguyên tại khu vực này trở nên hỗn loạn.
UBND thành phố Huế đã có báo cáo số 7270/UBND-CN gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ VHTTDL về kết quả kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh tình trạng nhiều di tích lịch sử, di sản quốc gia bị xâm hại.
Ngày 10/6, các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an xã Phong Phú, huyện Bình Chánh tiếp tục làm rõ vụ đổ bỏ trái phép số lượng lớn thực phẩm chức năng ven đường Nguyễn Văn Linh.
Báo cáo "Khảo sát hạ tầng công nghiệp và phương án ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)" do Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc cho thấy 37,1% trong số 685 doanh nghiệp trong nước trả lời đang ứng dụng AI vào hoạt động kinh doanh.
Cát Bà về đêm có gì mới? Từ trải nghiệm xem show kỷ lục thế giới, chơi chợ đêm Vui-Fest, đến ăn tối tại cụm nhà hàng ven biển mới – đây là gợi ý những hoạt động ăn chơi về đêm trọn vẹn, chỉ dẫn di chuyển chi tiết từ đất liền.