(TT&VH)- Hôm qua, tại phòng thông tin của sân Bernabeu, Raul Gonzalez Blanco đã tổ chức buổi họp báo cuối cùng dưới tư cách một cầu thủ Real Madrid. Sau màn chia tay đầy cảm động với những CĐV trung thành, số 7 huyền thoại đã nói về lý do anh ra đi, về những cảm xúc trong ngày chia tay, về đội bóng mới Schalke 04, và trên hết, về tình yêu với màu áo Trắng.
* Tại sao anh ra đi?
Vì tôi biết rằng thời gian của mình ở Bernabeu đã cạn. Sau biết bao năm tháng gắn bó với đội bóng xuất sắc nhất thế giới, đã được các đồng đội, HLV và những người trong CLB đối xử một cách trên cả tuyệt vời, ở tuổi 33, tôi hiểu mình cần phải ra đi để nhường sân lại cho những đồng nghiệp trẻ hơn, giàu khát khao hơn. Đây là một quyết định rất khó khăn, và để đưa ra được quyết định này, tôi phải cám ơn gia đình cũng như CLB đã hết sức ủng hộ. Tôi muốn được chơi bóng, được trải nghiệm ở những nền văn hóa mới. Nhưng đây không phải là lần chia tay mãi mãi. Tôi sẽ vẫn sẽ luôn ủng hộ Real Madrid dưới tư cách một CĐV nhiệt thành nhất.
* Anh sẽ nghĩ gì nếu một ngày nào đó phải trở lại Bernabeu với tư cách đối thủ?
Tôi biết điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi chúng tôi có thể gặp nhau ở Champions League. Tôi cũng chưa biết mình sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn, đó sẽ là một thời khắc thực sự khó khăn với cá nhân tôi.
* Anh có nghĩ tới chuyện trở lại làm HLV của Real Madrid?
Sẽ có thời gian cho những thử thách mới, nhưng vào lúc này, tôi chỉ muốn được chơi bóng. Tôi đã thu được không ít kinh nghiệm trong thời gian gắn bó với Real Madrid, nhưng làm HLV hay GĐKT dù sao vẫn là một câu chuyện khác hẳn. Mặc dầu vậy, tôi vẫn nghĩ là nếu tôi muốn thử bất cứ điều gì, CLB sẽ vẫn hỗ trợ tôi hết sức.
Raul đã chính thức rời Real- Ảnh Getty
* Điểm đến của anh nhiều khả năng sẽ là Schalke 04…
Cho tới giờ, tôi chỉ có thể nói rằng Schalke có quan tâm tới tôi, và giữa chúng tôi đã có những cuộc nói chuyện hết sức sâu sắc. Từ ngày mai chúng tôi sẽ cân nhắc mọi thứ kỹ càng hơn. Có thể là Schalke, nhưng cũng có thể là đội bóng khác. Điều duy nhất tôi có thể khẳng định là tôi sẽ chỉ tới Premier League hoặc Bundesliga, những lựa chọn khác đều đã bị loại trừ.
* Kỷ niệm đặc biệt nhất của anh là gì?
Nhiều lắm. Nhưng tôi nghĩ, tôi sẽ không bao giờ quên được ngày 28/10/1994, khi tôi về nhà vào bảo với bố mẹ tôi rằng ngày mai tôi sẽ cùng toàn đội tới Zaragoza. Bố tôi đã không thể ăn nổi cơm. Không còn gì tuyệt vời hơn việc được nhìn thấy niềm vui trong mắt gia đình, người thân và bạn bè.
* Cuộc nói chuyện với Mourinho có tác động gì tới anh?
Mourinho là một HLV xuất sắc, người đã giành được những thành công lớn lao. Tôi đã nói chuyện với những người từng làm việc với ông ấy và tất cả đều dành cho ông những lời tốt đẹp nhất. Bản thân tôi cũng muốn được làm việc cùng Mourinho. Nhưng thời thế đã thay đổi. Tôi quyết định ra đi, không đơn giản chỉ vì Mourinho có muốn có tôi hay không.
* Với anh, ai là đồng đội tuyệt vời nhất?
Bên ngoài đội bóng thì đó là Josep Guardiola. Tôi từng chơi nhiều trận với anh ấy ở đội tuyển quốc gia, và cũng chính anh ấy là người tung ra đường chuyền để tôi ghi bàn đầu tiên cho đội tuyển. Còn ở Madrid thì tôi thực sự không thể lựa chọn, bởi tất cả với tôi đều rất tuyệt vời. Có thể là Redondo, vì tôi từng có một thời gian dài ở chung phòng với anh ấy. Tôi thậm chí còn ngủ với anh ấy nhiều hơn ngủ với vợ (cười).
* Anh muốn mọi người nhớ về anh như thế nào?
Thời gian sẽ trả lời. Trong những năm qua, tôi đã luôn dâng hiến hết tất cả những gì mình có, luôn cố gắng để làm một người giản đơn và lịch sử. Thời gian sẽ đặt mọi người về đúng vị trí của mình.
* Về những lời chỉ trích thì sao?
Những lời chỉ trích khiến tôi trưởng thành và tiến bộ hơn. Chúng là một phần trong sự nghiệp của tôi. Tôi muốn nói rằng tôi đã luôn cố gắng tôn trọng tất cả mọi người. Trong suốt thời gian ở đây, tôi chưa từng gặp vấn đề với bất kỳ ai, và tôi tự hào và hạnh phúc với điều đó.
Lam Giang
"Không bao giờ quên Raul"
Thay mặt đội bóng và các CĐV, Chủ tịch Florentino Perez đã đứng lên cám ơn Raul sau những đóng góp to lớn của anh cho Real Madrid và dành cho anh những lời lẽ tốt đẹp nhất. "Đã có nhiều cầu thủ tới và trở thành huyền thoại ở Real Madrid. Họ cũng giành được nhiều danh hiệu, sự tôn trọng và tình yêu từ các CĐV. Nhưng không có ai được chọn để làm biểu tượng cho đội bóng như Raul. Anh ấy sẽ luôn là một phần của chúng ta. Tôi gặp Raul và năm 2000 và ngay lúc ấy, chỉ mong rằng tất cả những ai tới Madrid đều chơi bóng với tinh thần như của anh ấy. Anh ấy chính là sự phản ánh cho tất cả những giá trị của Real Madrid".
Tại một số bến xe khách và các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, mật độ giao thông tăng cao. Một số tuyến đường ùn tắc kéo dài theo chiều từ nội đô đi các tỉnh, thành phố.
Lamine Yamal, ngôi sao 17 tuổi của Barcelona, đang trở thành tâm điểm chú ý không chỉ bởi tài năng xuất chúng mà còn bởi những phát ngôn táo bạo sau chiến thắng 3-2 đầy kịch tính trước Real Madrid tại chung kết Copa del Rey.
Từng gặt hái thành công nhất định trên con đường sự nghiệp nhưng tên tuổi của Nguyễn Duyên Quỳnh thực sự được nhiều người biết đến khi ca khúc Viết tiếp câu chuyện hòa bình gây sốt thời gian qua.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 29/4/2025, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khánh thành công trình Biểu tượng Hữu nghị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1.
Ngày 29/4/2025 là ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày. Từ đầu giờ chiều, tại các cửa ngõ ra khỏi Thủ đô, lượng phương tiện tăng đột biến, nhiều tuyến đường bị ùn tắc cục bộ.
Ngày 29/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu thực hiện với sự giúp sức của các đối tượng người Việt Nam
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cấp cứu thành công trường hợp nam bệnh nhân, 17 tuổi, ở Hà Nội bị chấn thương tim nghiêm trọng do dị vật kim loại xuyên thấu.
Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là đến thời điểm chính thức diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025) tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.
Có một ước mơ về hòa bình được vẽ nên bằng những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Quốc Thái. Nói cách khác qua triển lãm chân dung của Nguyễn Quốc Thái được khai mạc vào hôm nay, 29/4, người xem sẽ thấy mơ ước hòa bình của ông.
Ở tuổi 73, dù đối mặt với những thử thách sức khỏe, Hồng Kim Bảo vẫn sống với niềm đam mê mãnh liệt và tìm thấy ý nghĩa trong những khoảnh khắc giản dị nhất, từ việc tự tay đi chợ đến việc tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.
Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để rà soát các công việc chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Hoa Kỳ. Cùng dự có Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan.