(TT&VH Online) – Sau thất bại của Real ở trận El Clasico ngay tại Bernabeu, tờ nhật báo thể thao thân CLB Hoàng gia TBN là Marca lại làm dấy lên những tin đồn về việc HLV Pellegrini ra đi và một người mới sẽ đến… Theo đó, Marca đã lên danh sách những HLV có thể đến cầm quân tại Bernabeu.
Trước đó, ngay sau thất bại của Real tại Cúp Nhà vua TBN trước Alcorcon, hay việc bị Lyon loại khỏi Champions League, tờ nhật báo Marca cũng từng đưa ra những thông tin khiến các Madridista không khỏi hoang mang. Theo đó, tờ Marca khẳng định rằng Real sẽ thay thế HLV Pellegrini bằng những HLV có danh tiếng hơn trong thế giới bóng đá đương đại. Theo lối mòn đó, ngay sau thất bại của Real Madrid trong trận El Clasico trước Barcelona, Marca một lần nữa làm dấy lên tin đồn đội chủ sân Bernabeu chuẩn bị thay “tướng”.
Tương lai nào cho HLV Pellegrini tại Bernabeu?
Theo đó, Marca đã tự đưa ra danh sách những ứng cử viên hàng đầu để thay thế vị trí hiện tại của HLV Pellegrini tại Bernabeu với 5 cái tên của bóng đá thế giới gồm HLV Jose Mourinho (Inter Milan), HLV Fabio Capello (ĐTQG Anh), HLV Luis Felipe Scolari (Bundyodkor), Carlo Ancelotti (Chelsea), và HLV Rafa Benítez (Liverpool).
Để chứng minh cho tính xác thực và nghiêm túc của mình, Marca đã tiến hành cuộc thăm dò trên website chính thức của mình. Điều đáng ngạc nhiên là trong cuộc thăm dò mà tờ Marca khởi xướng lại không có chỗ cho HLV đương nhiệm Pellegrini và khiến cho không ít những Madridista tức giận. Không chỉ thế, cuộc thăm dò này còn vấp phải sự phản đối kịch liệt của chính những NHM Real Madrid bởi thực tế đã chứng minh trong những thất bại của Real trước Alcorcon hay Lyon thì các fan của "Kền kền trắng" vẫn rất ủng hộ HLV người Chile và họ cho rằng “HLV Pellegrini đã hoàn thành công việc rất tốt tại thủ đô Tây Ban Nha này”.
Với cuộc thăm dò của tờ Marca: trong số 5 HLV được đề cử thì HLV của Liverpool, Rafael Benitez, cùng chiến lược gia của Inter, Jose Mourinho được NHM của Real Madrid ưa thích hơn cả. Tuy nhiên, xét theo số phiếu mà Marca cung cấp thì HLV Benitez đứng đầu khi chiếm 42%, còn Jose Mourinho đứng ở vị trí thứ hai với 35% số phiếu.
Tuy nhiên, trong một phát biểu trên tờ AS (TBN), Tổng Giám đốc của Real Madrid, Jorge Valdano đã khẳng định rằng HLV Manuel Pellegrini vẫn nhận được sự ủng hộ tối đa từ ban lãnh đạo “Kền kền trắng”. Trong khi đó, HLV người Chile đã cho các học trò trở lại tập luyện bình thường kể từ sau thất bại trước Barca hôm cuối tuần. Điều đặc biệt là HLV Pellegrini đã gặp gỡ các cầu thủ để phân tích thất bại trong trận El Clasico ở phòng thay đồ; cùng với đó là ông đã gọi thêm 8 cầu thủ trẻ ở lò đào tạo Castilla là Velayos, Felipe, Juanan, Opare, Sarabia, Luis Hernandez, Ruben Ramos, và Vazquez lên để tập cùng đội một.
Tallon Griekspoor, tay vợt người Hà Lan hiện xếp hạng 31 thế giới, mới đây đã đưa ra những nhận định sâu sắc về cuộc cạnh tranh giữa Sinner và Alcaraz.
Chiều tối 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2025, tạo đà tăng trưởng hai con số giai đoạn tiếp theo.
Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley công bố ngày 22/7, người Singapore tiếp tục sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, với quyền miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại sân bay đến 193/227 điểm đến trên toàn cầu.
Dù được đánh giá cao hơn và sớm chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Thái Lan đã trải qua 90 phút đầy vất vả trước một U23 Myanmar thi đấu kỷ luật và chấp nhận bị cầm hòa 0-0.
Trong trận đấu cuối bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U23 Campuchia, chính thức ghi tên vào bán kết.
Ngày 22/7, Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) với lý do việc tiếp tục tham gia không còn phục vụ lợi ích quốc gia của nước này.
Ca sĩ Khánh Ly – giải Ba Sao Mai 2007, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – vừa cho ra mắt MV Còn mãi với non sông, một sản phẩm âm nhạc thính phòng mang đậm màu sắc tri ân và tinh thần lịch sử.
Theo đặc phái viên TTXVN, vào 12h10' giờ địa phương (tức 19h10' giờ Hà Nội) ngày 22/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Dakar, bắt đầu thăm chính thức CH Senegal từ ngày 22 - 24/7.
Ngày 22/7/2025, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7/2025.
Các nhà kinh tế học cho biết bão Wipha có thể đã gây ra thiệt hại tài chính lên tới 2 tỷ HKD tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), tương đương 255 triệu USD, chỉ trong ngày 20/7.