(TT&VH Online) – Hai bản hợp đồng “hàng khủng” mà AC Milan thực hiện trong những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng đã không thể giúp Rossoneri “nở mày nở mặt” như nhiều người kỳ vọng khi họ thảm bại 0-2 trước tân binh Cesena trong ngày mà hai tân binh Zlatan Ibrahimovic và Robinho ra mắt nhạt nhòa. Thậm chí Ibrahimovic còn đóng vai “tội đồ” của Milan khi tiền đạo người Thụy Điển sút hỏng penalty ở những phút cuối cùng khiến đội khách hết cơ hội lội ngược dòng.
Ibrahimovic đã có trận ra mắt thảm hại - Ảnh: AP
Trên sân Dino Manuzzi, đã không có sự xuất hiện của "bộ tứ siêu đẳng" với Robinho, Ronaldinho, Ibrahimovic và Pato trên hàng công của Milan, thay vào đó HLV Allegri chỉ xếp 3 người sau đá chính, còn Robinho phải ngồi dự bị. Trong đó Ronaldinho đá cánh trái, Pato đảm nhiệm cánh phải và Ibrahimovic đá cao nhất trên hàng công. Với bộ ba tấn công đắt giá này, Milan là đội nhập cuộc tốt hơn và có một số cơ hội ghi bàn mở tỷ số sau các pha dứt điểm của Ronaldinho và Thiago Silva. Tuy vậy, ở quãng thời gian sau đó, hàng thủ của Cesena đã chơi rất tập trung và hiếm khi để lộ khoảng trống trước khung thành đội nhà. Cự ly đội hình hợp lý đã giúp đội bóng của HLV Ficcadenti chia cắt thành công bộ ba tấn công của Milan khá hiệu quả khiến Ibrahimovic không có nhiều cơ hội dứt điểm và thường xuyên phải lui về tìm bóng.
Do mải mê dâng cao tìm kiếm bàn thắng, Milan đã để lộ khoảng trống mênh mông ở phía sau và họ đã bị Cesena trừng phạt bằng những pha phản công sắc bén. Phút 31, xuất phát từ pha tạt bóng của Schelotto vào trong vòng, cấm Milan, Bogdani vượt qua sự truy cản của Sokratis trước khi đánh đầu hiểm hóc, đánh bại thủ môn Abbiati. Chưa hết, chỉ 13 phút sau, lại xuất phát từ một pha phản công nhanh của đội chủ nhà, lưới của Milan đã rung lên lần thứ hai ngay trong hiệp 1. Từ một pha đá phạt góc không thành công của các cầu thủ Milan, Bogdani đón cú phá bóng lên của đồng đội rồi dấn thêm vài nhịp trước khi chuyền cho Giaccherini thoát xuống sút sệt vào góc xa, nâng tỷ số lên 2-0 cho Cesena.
Sang hiệp hai, sau bàn thắng không được công nhận của Pato ở phút 51, HLV Allegri đã quyết định tung Robinho và sau đó là Inzaghi vào sân thay cho Ronaldinho và Gattuso nhằm thay đổi tình hình. Tuy vậy, tất cả những gì Milan làm được trong thời gian còn lại của hiệp 2 là quả phạt đền mà Inzaghi kiếm được ở phút 86, nhưng Ibrahimovic lại sút bóng trúng cột dọc. Bất lực trong việc tìm bàn gỡ, Milan đành ngậm trái đắng trong trận đấu mà họ nhận được rất nhiều sự kì vọng.
Ở một trận đấu khác, AS Roma cũng phải chấp nhận một kết cục tương tự như Milan khi trắng tay trên sân của Cagliari. Thậm chí, đội bóng Thủ đô còn thảm hại hơn khi để thua tới 1-5 trong trận đấu mà họ chỉ còn thi đấu với 10 người sau chiếc thẻ đỏ của Burdisso ở phút 22.
Mặc dù năm nay đã bước sang tuổi 85 nhưng khi hỏi về những năm tháng lao động tại Nhà máy Dệt Nam Định, đặc biệt là vinh dự 2 lần gặp Bác Hồ, đôi mắt của bà Vũ Thị Bích Liên như sáng lên, những ký ức trong lúc được nói chuyện, chụp ảnh cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh liên tục hiện ra qua lời kể mạch lạc của người công nhân từng đoạt giải thợ dệt giỏi nhất miền Bắc năm xưa.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 19/5, Quốc hội đã nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về việc bổ sung ngân sách chi thường xuyên (nguồn viện trợ không hoàn lại nước ngoài) năm 2025.
Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Trung tâm Văn hóa và Thư viện Hà Nội đã trưng bày sách, báo với chủ đề: "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người". Triển lãm không chỉ là dịp tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là lời nhắc nhở về khát vọng xây dựng một đất nước độc lập, hòa bình, phồn vinh như ước nguyện thiêng liêng của Người.
Sáng 19/5, kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Hội trợ Triển lãm Quốc gia tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương hoàn thành Trung tâm để chào mừng, phục vụ Triển lãm thành tựu của đất nước dịp 80 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2025). Cùng đi có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội.
Xem trực tiếp bóng đá CAHN FC vs Buriram United ở đâu? giaidauscholar.com cập nhật các link xem trực tiếp CAHN FC vs Buriram United diễn ra lúc 19h30 ngày 21/5.
Những ngày qua, Francesco Acerbi là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thành công của Inter Milan. Bàn thắng gỡ hòa 3-3 quý như vàng ở phút 90+3 trong trận bán kết lượt về Champions League nghẹt thở với Barcelona, trước khi Davide Frattesi ấn định chiến thắng lịch sử 4-3 ở hiệp phụ, đã đưa tên tuổi trung vệ 37 tuổi lên một tầm cao mới.
Có một giai thoại nổi tiếng về chuyện Malcolm Glazer đã mỉa mai con trai chỉ vì phung phí mua một chiếc quần hiệu Hugo Boss có trị giá chỉ khoảng 200 USD. Câu chuyện này vừa được kể lại trên tờ The Athletic nhân dịp tròn 20 năm gia đình tỷ phú người Mỹ này tiếp quản CLB Manchester United.
Tối ngày 24/5 tới đây tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội, “tam ca nhạc đỏ” Trọng Tấn, Việt Hoàn và Đăng Dương sẽ cùng nhau biểu diễn trong buổi hòa nhạc đặc biệt mang tên Đất nước trọn niềm vui.
Cách đây hơn 90 năm, Hong Kong (Trung Quốc) – thành phố hiện đại bậc nhất châu Á hiện nay, từng ghi dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh trên hành trình cách mạng tìm đường cứu nước vào khoảng đầu những năm 1930. Ngày nay, các thế hệ sinh viên Việt Nam tại Hong Kong, với số lượng tăng lên từng năm, lại tiếp bước chân Người trên hành trình khám phá tri thức để có những đóng góp thiết thực cho nước nhà.
79 năm trước (27/3/1946), ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục, Người nhắn nhủ: "Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục".
Thiều Bảo Trâm phát hành phiên bản mới cho ca khúc "không lời", kết hợp cùng Miu Lê. Trong clip hậu trường, Thiều Bảo Trâm đùa "đây là người tôi mập mờ" làm fan thích thú vì 2 nhan sắc chung một khung hình.
Nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 17/5/2025 và Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong tình hình mới, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-TTTN ngày 17/5/2025 nhằm giám sát, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm nêu trên.
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và 114 năm Ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2025), nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đã diễn ra tại nhiều địa phương.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã phối hợp với chính quyền Thành phố Zalaegerszeg tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và buổi tọa đàm về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 19/5, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
Thất bại 1-3 trên sân Olimpico của Roma vào rạng sáng 19/5 đã chính thức chấm dứt hy vọng giành suất tham dự cúp châu Âu mùa giải 2025/26 của AC Milan.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 19/5/2025. giaidauscholar.com cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, bóng đá Anh, Tây Ban Nha, La Liga...
Cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu 2025 đang diễn ra cực kỳ kịch tính khi tiền đạo người Thụy Điển Gyökeres (Sporting Lisbon) vẫn đang dẫn đầu nhưng Mbappe và Salah đang theo rất sát.