(TT&VH Online) - Phải mất tới hơn 4h đồng hồ và 5 set đấu, hạt giống số 4 mới biết mình còn "sống sót" sau cú ngược dòng ngoạn mục để hạ tay vợt nước chủ nhà Gasquet với các tỷ số 4-6, 6-7 (5-7), 6-4, 6-2, 6-1.
Murray toát mồ hôi ngay từ vòng 1 Roland Garros, ảnh Getty
Người ta vẫn nói "vạn sự khởi đầu nan" và với Murray thì quả là câu nói này ứng nghiệm. Có điều là nó cũng không phải bất ngờ gì quá lớn lao. Đơn giản vì phải nói là tay vợt Scotland vốn không có sở trường chơi trên sân đất nện. Chỉ cần điểm qua chuỗi thành tích gần đây của anh là dễ dàng nhận thấy điều đó. Ở Monte Carlo thì Murray bị tay vợt vô danh Kohlschreiber loại từ vòng 2. Đến giải Roma Masters 1000 thì David Ferrer buộc Murray thu xếp hành lý sớm từ vòng 1/8. Giải Madrid Masters thì vẫn là Ferrer cho Murray rớt đài ở vòng tứ kết. Tất cả các giải đó đều diễn ra trên sân đất nện.
Ngay ở Roland Garros này thì đây mới là lần thứ 4 Murray tham dự nhưng trong 3 lần trước đó thành tích tốt nhất của anh cũng chỉ là vào tới tứ kết năm 2009. Kể từ sau khi vào đến chung kết Australia mở rộng 2010 và thua Federer thì phong độ của Murray có dấu hiệu đi xuống. Số liệu thống kê trong 5 set đấu trước Gasquet cơ bản ủng hộ tay vợt số 1 hiện nay của vương quốc Anh. Anh giành ace nhiều hơn (17 so với 13), mắc lỗi kép ít hơn (41 so với 46), giao bóng 1 và giao bóng 2 đều tốt hơn Gasquet (73% so với 66% và 61% so với 51%). Khả năng tận dụng break-point cũng như tỷ lệ lên lưới thành công của Murray cũng tốt hơn Gasquet (44% so với 25% và 72% so với 51%).
Tuy nhiên niềm hy vọng của quần vợt vương quốc Anh đã đạt tới thành công theo cách thật vất vả với rất nhiều mồ hôi phải đổ ra. Giống như ở Wimbledon 2008, lần này Murray cũng bị Gasquet dẫn trước 2 set đầu tiên và cũng phải trải qua 5 set đấu mới vượt qua đối thủ xếp dưới anh tới 41 bậc trên BXH ATP (4 và 45). Trên thực tế vũ khí lợi hại nhất của Murray ở trận này chỉ là sức bền thể lực và sự dẻo dai trong khi khả năng bắt nhịp và phong độ của anh thì vẫn gây thất vọng. Đúng như Gasquet thừa nhận sau trận đấu là “sau set 3 thì tôi cạn kiệt năng lượng”, Murray chỉ có thể thắng dễ ở 2 set cuối cùng nhờ vượt trội đối thủ về thể lực còn kỹ năng chơi bóng của anh thì vẫn không có gì đáng nói. Nên nhớ, Gasquet đã 2 lần phải nhờ tới sự chăm sóc của bác sỹ ở trận này. Lần đầu là sau set 3 và lần thứ 2 là trước set 5 khi tay vợt nước chủ nhà cần massage đùi. Gasquet tỏ rõ sự mệt mỏi trong các bước di chuyển.
Trước một đối thủ chưa bao giờ tiến xa hơn vòng 3 của Roland Garros và đã 2 năm nay không dự giải này như Gasquet mà Murray phải “đánh vật” thế này thì không hiểu anh có thể tiến xa đến đâu trên mặt sân mà anh chưa bao giờ được đánh giá cao. Tại vòng 2, bài test cho Murray khá đơn giản khi anh đụng tay vợt xếp hạng 54 thế giới người Argentina Chela mà anh từng đánh bại 5/6 lần gặp nhau giữa họ trước đó trong đó có chiến thắng tại chính giải Roland Garros này 1 năm về trước.
Khi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ lật tàu du lịch xảy ra ngày 19/7 trên vịnh Hạ Long, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác cứu nạn, cứu hộ và an ninh trật tự tại địa phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu góp phần cùng đất nước phát triển nhanh, bền vững, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình giàu đẹp, văn minh của dân tộc; xứng tầm với mong muốn của nhân dân, sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ.
Sáng 21/7/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân, đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động và Đại hội thi đua yêu nước ngành Kiểm sát nhân dân lần thứ VII.
Dù đã bước sang tuổi 45, Venus Williams vẫn chưa có ý định cất vợt. Huyền thoại quần vợt người Mỹ, chủ nhân của bảy danh hiệu Grand Slam đơn nữ, sẽ tái xuất tại giải DC Open trong tuần này, đánh dấu lần trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau 16 tháng vắng bóng.
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, mưa lớn do bão số 3 có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trước bão và mưa lũ sau bão, người dân lưu ý không nên chủ quan, tuân thủ theo các khuyến cáo sau.
Những ngày tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên (Tuyên Quang) trở thành điểm đến linh thiêng với những bước chân lặng lẽ nhưng nặng trĩu nghĩa tình và sự tri ân.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Campuchia (20h00, 22/7) – giaidauscholar.com cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng U23 Đông Nam Á 2025.
Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng có ý nghĩa chiến lược, định hướng lâu dài và thúc đẩy quá trình tiếp tục đổi mới, phát triển bền vững đất nước trong thời kỳ mới.
Nhận lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Tulia Ackson, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6 tại Thụy Sỹ.
Sau một tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam đã di chuyển xuống Quảng Ninh, bước vào giai đoạn tiếp theo chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8 tới.
Ngày 26/2/2019, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0 trong trận tranh huy chương Đồng tại AFF U22 LG Cup 2019, khép lại hành trình đầy ý nghĩa tại giải đấu dành cho các tài năng trẻ Đông Nam Á.
HLV trưởng Okiyama Masahiko bày tỏ sự hài lòng về chuyến tập huấn tại Nhật Bản của đội tuyển U20 nữ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2026.
CLB Arsenal vừa công bố bản hợp đồng với tiền đạo 20 tuổi Olivia Smith từ Liverpool, với mức phí chuyển nhượng được xác nhận là cao nhất trong lịch sử bóng đá nữ thế giới.
Cha của Viktor Gyokeres được cho là đã không cầm được nước mắt khi hay tin thương vụ chuyển nhượng con trai mình từ Sporting Lisbon sang Arsenal có thể đổ vỡ vào phút chót.
Vào lúc 6h ngày 21/7 (theo giờ địa phương, tức 5h theo giờ Việt Nam), Trung tâm Khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục phát đi cảnh báo màu cam - mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo bão gồm 4 cấp, về cơn bão Wipha.
Darwin Núñez, chân sút được đồn đoán có thể bị bán, đã tỏa sáng rực rỡ với cú hat-trick chỉ trong 14 phút ở hiệp một, giúp Liverpool đè bẹp Stoke City với tỉ số 5-0 trong trận giao hữu kín tại Trung tâm huấn luyện AXA.
Khép lại những ngày tranh tài sôi nổi tại Bắc Ninh, đoàn Thái Nguyên giành ngôi Nhất toàn đoàn tại Giải Cúp các Câu lạc bộ Võ thuật tổng hợp toàn quốc 2025 với thành tích ấn tượng: 5 HCV, 7 HCB và 13 HCĐ. Đây là giải đấu đánh dấu lần đầu tiên bộ môn MMA chính thức có mặt trong hệ thống thể thao thành tích cao quốc gia.
Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 21/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (phường Thới Sơn, tỉnh An Giang).