Với chiến thắng áp đảo hơn 71% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ không còn đối thủ tại bang Texas. Ngày 29/5, cựu Thống đốc Mitt Romney đã hội đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử tổng thống Mỹ. Kết quả này cũng đã chính thức khép lại cuộc đua trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Ông Romney đã hội đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử - Nguồn: politico.com
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn các hãng tin Fox, CNN và kênh NBC cho biết ông Romney đã giành thêm được 155 phiếu đại biểu tại bang Texas, đảm bảo đủ 1.144 số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng Con Voi (biểu tượng của những người Cộng hòa) ra tranh cử tổng thống Mỹ với đối thủ gần như chắc chắn của đảng Dân chủ - đương kim Tổng thống Barack Obama, vào ngày 6/11 tới.
Phát biểu với báo giới ngay sau khi biết kết quả nói trên, ông Romney nhấn mạnh: “Ngày đầu tiên khi lên cầm quyền, nhiệm vụ số một của tôi sẽ là đưa nước Mỹ trở lại vị trí truyền thống là quốc gia số một về tạo việc làm cho người dân.”
Trong khi đó, cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ hầu như không được dư luận chú ý vì gần như không có đối thủ. Ngay từ ngày 3/4 vừa qua, Tổng thống Obama đã giành đủ 2.778 suất ghế đại biểu tối thiểu (theo quy định của đảng Dân chủ), để được đại hội toàn quốc của đảng này nhất trí bầu chọn làm ứng cử viên tranh cử tổng thống.
Ông Obama đã lập kỷ lục đầu tiên khi giành đủ số lượng ghế tối thiểu chỉ trong vòng một năm kể từ khi tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ hai vào ngày 4/4/2011. Nỗ lực tranh cử nhiệm kỳ hai của Obama đang có chiều hướng thuận lợi khi các kết quả thăm dò mới nhất đều cho thấy uy tín của ông tăng lên.
Theo kết quả thăm dò ngày 14/3 của hãng Reuters/Ipsos, có 50% số phiếu thăm dò tán thành những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống, tăng 2% trong vòng một tháng và có 54% nghĩ rằng ông Obama sẽ đắc cử nhiệm kỳ hai, tăng 8% so với tháng 1/2012 và tăng 17% so với thời điểm tháng 10/2011.
Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với ông Obama là những khó khăn kéo dài của nền kinh tế. Kết quả thăm dò ngày 22/5 của hãng Washington Post/ABC News cho thấy cả ông Obama và ông Romney đều nhận được sự ủng hộ của 47% số người được hỏi về năng lực điều hành và giải quyết các vấn đề kinh tế.
Một chiều hướng có lợi cho nỗ lực tái tranh cử của ông Obama là có tới 48% những người ủng hộ ông đang rất háo hức chờ đợi ngày bỏ phiếu trong khi chỉ có 23% những người ủng hộ ông Romney có tâm trạng này.
Theo kết quả thăm dò, có tới 52% cử tri xác định kinh tế là yếu tố số một chi phối lá phiếu của họ trong năm tổng tuyển cử 2012. Đây là vấn đề lo ngại nhất đối với ông Obama vì ở thời điểm hiện tại mới chỉ có 17% cử tri có sự nhìn nhận tích cực về thực trạng và viễn cảnh kinh tế Mỹ trong khi có tới 83% cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện “không tốt lắm và cũng không xấu lắm”.
Chiều 9/6/2025 (giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3) tại thành phố Nice, Cộng hoà Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.
Hội nghị cấp cao lần thứ 3 của Liên hợp quốc về Đại dương (UNOC 3) đã khai mạc tại khu cảng Lympia thuộc thành phố biển Nice, miền Nam nước Pháp, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo các quốc gia, các doanh nghiệp, các tổ chức và giới khoa học trên thế giới.
Ngày 9/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 8/6/2025, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệu tập đấu tranh với 13 đối tượng liên quan đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia do các đối tượng người Việt Nam câu kết với đối tượng người Trung Quốc cầm đầu…
Man City đã đồng ý mức phí 40 triệu euro với Lyon để chiêu mộ Rayan Cherki. Tiền vệ tấn công này dự kiến sẽ hoàn tất việc chuyển đến sân Etihad trước hạn chót chuyển nhượng đầu tiên vào thứ Ba.
Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2025 – giaidauscholar.com cập nhật kết quả các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra hôm nay, ngày 9/6/2025.
Chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước đối thủ đáng gờm nhất bảng là Myanmar giúp các cô gái trẻ Việt Nam mở toang cánh cửa vào vòng bán kết U19 nữ Đông Nam á 2025.
Barcelona học được những điều gì từ thất bại của Man City và Real Madrid ở mùa bóng vừa qua: Không được đánh mất một trụ cột như Julian Alvarez. Và ngay cả khi sở hữu một ngôi sao như Mbappe cũng không đủ để chiến thắng.
Chiều 9/6, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam và Công ty Senhouse Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề “Không gian văn hóa Sen và Kiều”.
Ngày 9/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua quá trình điều tra, truy xét vụ việc người đàn ông chạy xe ba gác đổ trộm hàng nghìn hộp thuốc, thực phẩm chức năng ra bãi đất trống tại huyện Bình Chánh, cơ quan Công an đang lấy lời khai của nhiều người liên quan, xác định chủ nhân của số hàng trên.
Không gian Hồ Chí Minh không chỉ là một địa điểm trưng bày truyền thống, mà còn là nơi kết nối giá trị - nơi bạn bè quốc tế có thể cảm nhận sâu sắc tinh thần Việt Nam thông qua hình ảnh một con người vĩ đại.
Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 TP. Hồ Chí Minh phát động chiến dịch truyền thông – vận động “Văn hóa metro”, hướng đến lan tỏa những chuẩn mực ứng xử văn minh trong không gian công cộng, đặc biệt trên tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 84/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Trưởng ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu tập trung hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trước ngày 31/8/2025.
Ngày 9/6, tại Lâm Đồng, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận và Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông về tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây.
Tối 8/6, tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội, đêm chung kết cuộc thi nhảy đường phố HOTSTEPS 2025 đã khép lại đầy cảm xúc với chiến thắng rực rỡ của HANOIXGIRLS NEXT GEN - đội thi nữ đầy bản lĩnh, phong cách và bứt phá.
Tin nóng thể thao: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhận tin vui sau 2 trận toàn thắng ở AVC Nations Cup 2025. Các học trò HLV Tuấn Kiệt sẽ trở lại thi đấu trận tiếp theo vào ngày 11/6 tới.