(TT&VH Online) - Theo báo chí Anh, đội bóng ĐKVĐ nước Anh đang cân nhắc khả năng bỏ ra 18 triệu bảng nhằm chiêu mộ trung vệ Rolando của FC Porto.
Theo tờ Daily Mail, Rolando đã được Sir Alex Ferguson đặc biệt chú ý tới sau màn trình diễn ấn tượng tại Champions League mùa này. Ngoài ra, trung vệ 24 tuổi này cũng được cựu trợ lý của Sir Alex và hiện đang dẫn dắt ĐT Bồ Đào Nha, Carlos Queiroz đánh giá cao và mới đây đã triệu tập cầu thủ này. Có một chi tiết đáng chú ý là người đá cặp rất ăn ý với Rolando ở Porto, trung vệ Bruno Alves cũng là mục tiêu theo đuổi của M.U.
Rolando (phải) đang trong tầm ngắm của M.U
Sir Alex hiện đang tích cực "đi chợ" nhằm chiêu mộ một trung vệ cố đẳng cấp sau khi tương lai của bộ đôi Rio Ferdinand và Nemanja Vidic ở sân Old Trafford tỏ ra không chắc chắn. Tuy vậy, rào cản lớn đối với M.U là Porto định giá Rolando tới 28 triệu bảng, trong khi Sir Alex chỉ có khả năng chi trả 18 triệu bảng.
* M.U trục trặc với Rooney về việc gia hạn hợp đồng
Trong khi đó, theo tờ The Sun, đội chủ sân Old Trafford đang gặp trục trặc với Wayne Rooney về các điều khoản trong bản gia hạn hợp đồng. Theo đó, có một sự chênh lệch lớn giữa các điều khoản mà Rooney yêu cầu và khả năng M.U có thể đáp ứng. Và những đòi hỏi này của Rooney có thể khiến anh sớm chấm dứt sự nghiệp tại sân Old Trafford.
Bản hợp đồng hiện tại của Rooney với "Quỷ đỏ" vẫn còn 2 năm nữa và M.U cũng đã đồng ý đàm phán tiếp để gia hạn vào mùa Hè tới. Tuy vậy, Rooney và người cố vấn của mình lại muốn dời cuộc đàm phán tới sau World Cup 2010, bởi nếu chơi tốt tại giải đấu này, tiền đạo ĐT Anh sẽ có giá hơn rất nhiều.
Rooney đang đòi hỏi một mức lương "khủng" cho bản hợp đồng mới với M.U
Ở độ tuổi 24, bản hợp đồng mới (nếu có) sẽ là hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp của Rooney, chính vì vậy người cố vấn của cựu tiền đạo Everton muốn thân chủ của mình có một hợp đồng 5 năm, cùng mức lương 140 ngàn bảng/tuần, nhiều hơn 50 ngàn bảng so với mức lương hiện tại. Nếu "yêu sách" này được M.U chấp nhận, Rooney sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất CLB. Người đang được trả lương cao nhất ở Old Trafford hiện tại là Rio Ferdinand với 110 ngàn bảng/tuần, bằng với Cristiano Ronaldo, trước khi tiền vệ người BĐN chuyển sang Real Madrid.
Dù Rooney luôn tỏ rõ lòng trung thành với đội chủ sân Old Trafford, nhưng tiền đạo người Anh cũng nhận thức được giá trị của mình khi đang được cả Real Madrid lẫn Barcelona quan tâm. Đã rộ lên thông tin cho rằng, hai gã khổng lồ của Liga sẵn sàng bỏ ra 70 triệu bảng để chiêu mộ Rooney và họ sẽ thực hiện tham vọng của mình trong mùa Hè này.
Ngày vía Thần Tài là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa dân gian Việt Nam, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, buôn bán. Vào ngày này, mọi người thường cúng Thần Tài để cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.
Nhận định thời tiết nồm ẩm nhiều khả năng diễn ra trong thời gian tới, ngày 7/2, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, nồm ẩm sẽ diễn ra trong giai đoạn từ cuối tháng 2 và kéo dài đến tháng 4/2025.
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can: Phan Thành Công (sinh năm 1990) và Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1990), cùng trú tại chung cư Capitaland, phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội) về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan” theo quy định tại Điều 225, khoản 2 – Bộ luật Hình sự.
Ngày 6/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp đặt trừng phạt đối với Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) với lý do nhắm vào Mỹ và các đồng minh, trong đó có Israel.
Mở cửa phiên ngày vía Thần Tài 7/2 (mùng 10 âm lịch), giá vàng tăng mạnh trở lại, vượt mốc 90 triệu đồng/lượng. Ngay đầu giờ sáng đã có rất đông người dân tới các cửa hàng vàng xếp hàng chờ mua vàng cầu may mắn.
Virgil van Dijk may mắn không bị truất quyền thi đấu sau pha va chạm với Richarlison trong trận Liverpool thắng Tottenham 4-0 tại bán kết Cúp Liên đoàn Anh.
Thông tin cập nhật từ đội tuyển xe đạp Việt Nam cho biết, Liên đoàn Xe đạp Thái Lan (Thai Cycling Association) đã mua mới 18 mũ bảo hiểm, 18 đôi giày thi đấu và 18 cặp pedal cho đội tuyển xe đạp Việt Nam.
Chỉ còn chưa đầy một tháng trước kỷ niệm ba năm ngày cưới, sự ra đi đột ngột của Từ Hy Viên đã khiến người chồng thứ 2 của cô - DJ Koo - vô cùng đau xót.
V-League 2024/25 trở lại sau thời gian tạm ngừng nghỉ Tết Ất Tỵ. Vòng đấu khai xuân hứa hẹn sẽ tưng bừng bởi ai cũng muốn có chiến thắng để mở đầu năm mới suôn sẻ.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/2, rạng sáng 8/2 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu và lịch trực tiếp bóng đá: Cúp FA, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1, Saudi Pro League.
Với sự phát triển nhanh chóng của các câu lạc bộ và phong trào tập luyện trên cả nước, việc tổ chức các giải đấu Pickleball chuyên nghiệp và bán chuyên đang trở thành một hướng đi đầy hứa hẹn.
Tin nóng thể thao sáng 7/2: Sao trẻ Việt Kiều bắn tín hiệu cho HLV Kim Sang Sik; Thầy của Bích Thủy bị tố bán độ; Salah sánh ngang thành tích của Gerrard...
Cristiano Ronaldo đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của mình vào thứ Tư cùng gia đình và bạn bè. Anh chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt này qua một bài đăng đầy cảm xúc trên Instagram.