(TT&VH) - Chiều qua, đã có khoảng 15 ngàn người kéo về sân Nha Trang. Có lẽ trận thắng Đồng Tháp trước đó đã kích thích sự hưng phấn của khán giả Nha Trang về một trận đấu hay giữa hai đội bóng đậm tính địa phương. Nhưng, họ đã nhầm vì phải chứng kiến một trận đấu buồn ngủ...
Chẳng khó cảm nhận thái độ tôn trọng nhau của cả chủ lẫn khách khi hai bên đều nhập cuộc theo kiểu dò xét nhau, không dám tràn lên tấn công hòng chiếm lĩnh thế trận và áp đặt lối chơi lên phần sân đối phương. Chính vì quá chú tâm vào nhiệm vụ phòng ngự, nên trận đấu đã diễn ra tẻ nhạt, nhàm chán.
Không chán sao được khi dưới sân, hai đội chỉ làm mọi cách bảo vệ cầu môn, tập trung tối đa lực lượng vây kín khung thành đội nhà. 90 phút do thế dài lê thê với người hâm mộ phố biển. Các cầu thủ K.KH, dù lợi thế sân nhà nhưng mỗi lúc có bóng họ chỉ biết chuyền qua chuyền lại bên sân nhà. Ý đồ ban đầu họ muốn kéo dãn đội hình đang phòng ngự số đông của đối phương. Tuy thế, phía SLNA cũng chẳng buồn dâng lên tranh chấp do nhận thấy thái độ chơi thiếu khát vọng lấy trọn 3 điểm của chủ nhà. Chỉ khi nào cảm thấy nguy hiểm đến khung thành, các cầu thủ SLNA mới chịu lao vào tranh chấp, thậm chí tranh chấp quyết liệt, kể cả phạm lỗi để dằn mặt đối phương. Chiếc thẻ vàng thứ 2 mà tiền về Văn Bình phải nhận ở phút cuối, sau cú tắc bóng kiểu ra chân hết cỡ rồi lại đánh nguội, là một bằng chứng.
Trở lại cách bố trí nhân sự trên sân. Trận này, chủ nhà bố trí hẳn 4 hậu vệ và thêm một tiền vệ lùi mà thực chất là trung vệ thứ 3. K.KH chỉ chơi 1 mũi nhọn Agostinho. Ngược lại, 4 tiền vệ của SLNA cũng chỉ phục vụ cho mục tiêu hỗ trợ phòng ngự, thả lỏng cặp tiền đạo Vidovic và Mauro tự xoay xở trên hàng công. Hai đội thường xuyên sử dụng những đường chuyền dài. Cơ hội từ những đường chuyền này thật sự ít ỏi bởi hàng thủ cả 2 đều có một buổi chiều chơi tốt. Phía đội khách, “gà son” Vidovic chỉ duy nhất 1 lần làm cho các khán đài sân Nha Trang phải thót tim. Tương tự, Agostinho của chủ nhà cũng chỉ 1 lần tạo nên những tiếng ồ tiếc nuối.
XSMB 18/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 18/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
CLB hạng Nhất BR-VT đổi tên thành CLB TP.HCM; CLB TP.HCM trước đây giờ mang tên CA TP.HCM, tương tự là B.Bình Dương, theo văn bản được ký bởi TTK VFF Nguyễn Văn Phú. Chỉ riêng CLB Trẻ TP.HCM năm ngoái đá hạng Nhất quốc gia là chưa thấy nhắc tới.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2025, em Trần Xuân Đam, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc, tỉnh Ninh Bình đạt tổng điểm 39/40, là một trong 2 thủ khoa toàn quốc kỳ thi năm nay.
Tôi bắt đầu bài viết này bằng một tâm trạng trĩu nặng bởi vừa từ biệt hoạ sĩ Lê Thiết Cương cách đây vài giờ đồng hồ. Điều này không phải quá bất ngờ nhưng không phải vì thế mà nó bớt đau buồn.
Báo cáo mới đây của cơ quan xếp hạng tín dụng CareEdge Ratings cho biết, cơ sở hạ tầng sạc xe điện (EV) của Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng, với số lượng trạm sạc EV công cộng tăng gấp 5 lần từ tài khóa 2022 đến đầu tài khóa 2025.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào (17h00, 19/7) – giaidauscholar.com cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Lào thuộc U23 Đông Nam Á 2025.
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khai trương Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại thủ đô Seoul.
Quyết định rút khỏi Cúp bóng đá Trung Á (CAFA Cup) của đội tuyển bóng đá Malaysia đã vấp phải sự chỉ trích không chỉ từ phía BTC mà ngay cả các chuyên gia, truyền thông trong nước cũng bất bình.
Jens Raven ghi tới 6 bàn vào lưới U23 Brunei, Otu Banatao lập cú đúp giúp U23 Philippines thắng sốc U23 Malaysia. Trong khi đó, Viktor Lê được kỳ vọng là nhân tố đột biến của U23 Việt Nam...
Một phân tích tổng hợp vừa công bố trên tạp chí BMJ Evidence Based Medicine cho thấy các hình thức vận động như yoga, thái cực quyền, đi bộ và chạy bộ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức buổi tiếp nhận kỷ vật chiến tranh từ Tổ chức cựu chiến binh các cuộc chiến nước ngoài (VFW: Veterans of Foreign Wars).
Nhà Trắng ngày 17/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chẩn đoán mắc một bệnh lý tĩnh mạch phổ biến và lành tính, sau khi xuất hiện nhiều đồn đoán về tình trạng tay bị bầm tím và chân sưng của ông.