Bà Elvira Nabiullina hôm nay đã chính thức trở thành Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga (CBR). Đây là lần đầu tiên trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển G-8, một phụ nữ đảm nhận cương vị này và dự kiến tân Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.
Bà Elvira Nabiullina - Nguồn: en.rian.ru
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, quan điểm cương quyết lâu nay của CBR vốn vẫn bị chỉ trích. Lãi suất tái cấp vốn của ngân hàng này trong nhiều năm ở mức 8%, dù lạm phát đã dịu bớt. Trong khi đó tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga đã chậm lại. Theo kế hoạch, cuộc họp sắp tới của Hội đồng quản trị CBR, diễn ra vào nửa đầu tháng 7, sẽ xem xét vấn đề điều chỉnh lãi suất.
Sau khi được Duma Quốc gia tức Hạ viện Nga phê chuẩn vào cương vị Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, bà Nabiullina đã tuyên bố cơ quan quản lý này sẽ làm tất cả những gì có thể để tỷ lệ lạm phát năm 2013 không vượt quá mức 6%, và việc hạ lạm phát xuống mức từ 3-4%/năm sẽ là mục tiêu chính trong chính sách tiền tệ.
Cùng với việc bà Nabiulina trở thành tân Thống đốc CBR, tại Nga đang có những tin đồn về khả năng thay đổi nhân sự trong chính phủ. Các phương tiện truyền thông Nga đưa tin rằng Phó Thống đốc thứ nhất CBR Alexei Ulyukayev có thể chuyển sang giữ chức Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, còn Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Andrei Belousov được chuyển sang làm Trợ lý của Tổng thống Nga, cương vị trước đây của bà Nabiullina.
Bà Nabiullina sinh 1963 tại Ufa. Giai đoạn 1981-1986, bà theo học chuyên ngành kinh tế tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Lômônôxốp (MSU) và tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại trường này trong thời gian 1986-1991.
Các nhà vô địch đơn nam và đơn nữ tại Wimbledon 2025 sẽ nhận mỗi người 3 triệu bảng – mức cao nhất trong hệ thống các giải Grand Slam và tăng 11,1% so với số tiền mà Carlos Alcaraz và Barbora Krejcikova nhận được năm ngoái.
Hai trận đấu tâm điểm vòng 25 V-League 2024/25, gồm cuộc đọ sức giữa CLB Hà Nội gặp Thể Công Viettel và Đông Á Thanh Hoá tiếp đón CAHN, sẽ có sự điều hành của các trọng tài đến từ Nhật Bản.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào (15h00, 13/6) – giaidauscholar.com cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Lào thuộc giải U19 nữ Đông Nam Á 2025.
Link xem trực tiếp U19 Đông Nam Á 2025 hôm nay ngày 13/6/2025 - giaidauscholar.com cập nhật chi tiết link xem trực tiếp giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra ngày hôm nay.
Theo kênh thông tấn IRNA của Iran, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei sáng 13/6 tuyên bố Israel sẽ phải hứng chịu “hình phạt khắc nghiệt” sau cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Iran, bao gồm cả thủ đô Tehran và các cơ sở hạt nhân.
Ngày 13/6, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 23 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố Hà Nội.
Trong phiên giao dịch sáng 13/6, cả giá dầu và giá vàng đã đồng loạt tăng vọt sau khi Israel bất ngờ không kích quy mô lớn vào các cơ sở hạt nhân và quân sự của Iran, làm dấy lên nguy cơ xung đột toàn diện.
Squid Game 3 (Trò chơi con mực) với ngân sách khổng lồ 100 tỷ won (khoảng 74 triệu USD), đang trở thành tâm điểm chú ý trên toàn cầu trước ngày ra mắt chính thức vào 27/6.
Tiếp nối thành công từ các đồng nghiệp nam, ĐT nữ Indonesia đang tạo nên làn sóng mới khi triệu tập 12 cầu thủ nhập tịch để chuẩn bị cho vòng loại AFC Women's Asian Cup 2026.
Sáng 12/6/2025, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Theo đó, kể từ ngày này, cả nước có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố.
Ngày 12/6, cảnh sát Ấn Độ xác nhận ít nhất 265 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay của Air India rơi xuống khu dân cư tại thành phố Ahmedabad vào trưa cùng ngày. Toàn bộ thi thể các nạn nhân, gồm cả người trên máy bay và dưới mặt đất, đã được đưa tới bệnh viện để phục vụ công tác nhận dạng.
Thất bại 0-4 của đội tuyển Việt Nam trước đội hình gồm phần lớn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027 mới đây đặt ra bài toán cho lãnh đạo VFF cũng như HLV Kim Sang Sik: Chúng ta sẽ làm gì để không bị bỏ lại?
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Giao thông Vận tải Israel rạng sáng 13/6 thông báo nước này đã đóng cửa hoàn toàn không phận đối với các chuyến bay đến và đi từ nước này cho đến khi có thông báo mới.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) rạng sáng 13/6 thông báo đang chuẩn bị đối phó với làn sóng hỏa lực dữ dội từ Iran đáp trả đợt không kích của Israel trong đêm.