(TT&VH) - Đúng vậy! Một cái Tết của thiếu nhi với rất nhiều triển lãm về sách đang diễn ra tại TP.HCM. Điều này có vẻ như trái ngược với nhiều nơi, khi Tết thiếu nhi chỉ thấy bùng nổ các chương trình giải trí, hội hè...
Trong tuần qua, rất nhiều đơn vị xuất bản sách và văn hóa phẩm có trương biển khuyến mãi và các chương trình nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi. Tại Nhà triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1), NXB Thời đại trưng bày khoảng 10.000 tựa sách các loại, trong đó có rất nhiều sách phục vụ thiếu nhi với mức giảm giá từ 10 - 80%, mà hôm nay mức giảm 80% được thực thi nhiều nhất. Nhân dịp này, NXB Thời đại cũng giới thiệu những tác phẩm văn học Nga từng được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu mến, như: Mít đặc phiêu lưu trên biển, Mít đặc ở miền Tây hoang dã, Vương quốc thời gian ngừng trôi... Công ty Văn hóa Nhã Nam giới thiệu bộ sách truyện dân gian Việt Nam bằng tranh với các truyện quen thuộc, như: Đeo nhạc cho mèo, Sự tích dưa hấu, Trương Chi, Chàng ngốc học khôn, Bốn anh tài, Từ Thức gặp tiên... Các em học sinh khi đem bản sao giấy khen học sinh giỏi đến Nhà triển lãm TP.HCM trong dịp này sẽ được mua sách giáo khoa, sách tham khảo và nhiều loại sách, văn hóa phẩm khác được giảm giá đặc biệt.
Còn tại Nhà thiếu nhi TP.HCM, NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, Công ty sách Thương Huyền, An Sinh, báo Khăn Quàng Đỏ... cũng tổ chức nhiều hoạt động dành cho các em. Đặc biệt, NXB Kim Đồng giới thiệu bộ truyện Đôrêmon vừa tái bản đổi thành Doraemon với tất cả các chương trình đều lấy Doraemon làm chuẩn để “Vui cùng Doraemon”. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng đã đến giao lưu với các bạn nhỏ tại đây và ký tên lên tác phẩm Kính vạn hoa tặng các em.
Cùng lúc đó, Công ty Văn hóa Phương Nam (3 Nguyễn Oanh, Q. Gò Vấp và S1 S2 S3 Sky Garden1, Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM; 17 Thái Nguyên, TP.Nha Trang, Khánh Hòa; Cung Thiếu nhi Hà Nội - 36 Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm) cũng tổ chức Tuần lễ sách thiếu nhi với mức giảm giá từ 10 - 50%.
Công ty phát hành sách Fahasa thì có chương trình dài hơi cho cả mùa Hè, đến 31/8. Riêng trong ngày 1/6, tại 34 nhà sách Fahasa trên toàn quốc, sẽ có 10.000 phần quà tặng các em thiếu nhi đến mua sắm tại đây. Trong khi đó, nhà phát hành sách trên mạng Vinabook.com sẽ bán “kho sách thiếu nhi” giảm giá từ 10 - 30%, trong đó có 200 tựa sách “best - seller”.
Mong rằng, sẽ có nhiều những cái “Tết của sách” như vậy trong ngày 1/6 ở nhiều nơi trên toàn quốc.
Futsal Nhật Bản có thể sẽ là thách thức lớn nhất của đội tuyển futsal nữ Việt Nam ở giải này. Giấc mơ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của thầy trò HLV Nguyễn Đình Hoàng sẽ được hiện thực hoá nếu “Những chiến binh sao vàng” thắng trận hôm nay.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 13/5/2025 - giaidauscholar.com cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.
Lần đầu tiên, Truyền hình Cáp SCTV chính thức "chơi lớn" khi tổ chức giải Billiards Carom 3 băng quốc tế SCTV Cup 2025 – một sân chơi đỉnh cao với tổng giải thưởng cực "khủng", riêng giải thưởng cho ngôi vô địch đã lên tới 500 triệu đồng.
LĐBĐ châu Âu (UEFA) công bố Felix Zwayer sẽ điều khiển trận chung kết Europa League giữa MU và Tottenham tại Bilbao. Quyết định này gây không ít tranh cãi bởi quá khứ dính líu đến scandal hối lộ của vì trọng tài người Đức.b
Ca sĩ Long Nhật bất ngờ đăng tải thông báo dừng làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo của hai cuộc thi: Giọng ca vàng Bolero Việt Nam và Tình ca Quê hương Việt Nam.
Tối 12/5, tại Nhà hát Dân ca Nghệ An khai mạc Tuần phim kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025). Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2025.
Chiều 12/5/2025, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Vĩnh Lộc tổ chức cho cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa đi thực tế tại Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ - Di sản Văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 2011.
Ngôi sao trẻ của bóng đá Thái Lan, Suphanat Mueanta, sẽ không thể góp mặt trong trận chung kết lượt đi Cúp Đông Nam Á giữa CAHN và Buriram United ở sân Hàng Đẫy do chưa bình phục chấn thương.
Carlo Ancelotti vừa chính thức được công bố là HLV mới của đội tuyển Brazil. Chiến lược gia 65 tuổi người Ýs sẽ bắt đầu dẫn dắt đội tuyển 5 lần vô địch thế giới từ ngày 26/5, ngay sau khi mùa giải La Liga khép lại.
Giải bóng bàn vô địch quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 43 năm 2025 - tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC 2025 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 19 đến 26/5, với sự tham gia của toàn bộ các tay vợt xuất sắc trên toàn quốc và có nhiều chuyển biến tích cực trong công tổ chức.
Ngày 12/5, Sở Du lịch Hà Nội ban hành Kế hoạch số 59 về đẩy mạnh truyền thông, quảng bá chương trình “Người Hà Nội và du khách trải nghiệm dịch vụ tại các khách sạn 4-5 sao trên địa bàn thành phố Hà Nội” nhằm triển khai hiệu quả Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 7/5/2025 của UBND thành phố Hà Nội về kích cầu du lịch Thủ đô năm 2025.
Trung Quốc và Mỹ đã tuyên bố tạm ngừng cuộc chiến thương mại sau cuộc đàm phán tại Geneva (Thụy Sỹ) ngày 12/5. Theo đó, hai bên sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan và các biện pháp đối kháng khác vào ngày 14/5.
Ở trận đấu sớm nhất vòng 36, Milan đã ngược dòng thắng Bologna 3-1. Đây là sự chuẩn bị rất đáng khích lệ cho Rossoneri trước khi gặp lại chính Bologna ở trận chung kết Cúp Italy đêm 14/5 tới.
Bộ phim hành động kịch tính Tử chiến trên không vừa tung ra First Look đầy nghẹt thở, hé lộ cuộc đối đầu nảy lửa giữa Thái Hòa và Kaity Nguyễn trên chuyến bay định mệnh khiến khán gỉả mong chờ
Hansi Flick, vị chiến lược gia người Đức, vừa nhận được phần thưởng xứng đáng cho màn trình diễn ấn tượng tại Barcelona: một bản hợp đồng gia hạn đến tháng 6 năm 2027.
Tháng Năm về, gõ cửa mùa hạ bằng những cơn mưa lá sấu vàng bay. Hà Nội những ngày này bỗng hóa dịu dàng, trầm tư đến lạ. Những hàng sấu cổ thụ ven đường như những người nghệ sĩ già, thong thả trút xuống tấm áo vàng óng ả, để gió cuốn đi, dệt thành thảm nắng rực rỡ trên từng góc phố, con đường.
Cuộc triển lãm tranh và các tác phẩm gốm tinh xảo với chủ đề “Cuộc sống tươi đẹp: Triển lãm của Ivy Ip” đã gây ấn tượng với độc giả tại Hong Kong (Trung Quốc), vì đây không chỉ là cuộc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cá nhân đơn thuần mà còn là bằng chứng cho thấy hiệu quả của liệu pháp nghệ thuật trong cuộc sống của bệnh nhân ung thư.
"Nước Nga. Điện Kremlin. Putin. 25 năm" đã trở thành bộ phim tài liệu có sức hút lớn, khi ghi nhận số lượt xem cao nhất trong 5 năm qua. Đây là bộ phim tài liệu xoay quanh Tổng thống Nga Vladimir Putin và đã thu hút gần 57 triệu lượt xem trên các nền tảng khác nhau.
Những năm gần đây, công tác đăng ký tuyển sinh đầu cấp cũng như đăng ký tham dự các kỳ thi tuyển đều được thực hiện bằng hình thức trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh, học sinh và cả nhà trường.