(TT&VH Online) – Tâm sự về những thăng trầm trong nghề diễn, Thư Kỳ không xấu hổ khi nói về những ngày tháng cô chấp nhận chụp ảnh nóng hay quay phim “mát mẻ” chỉ vì vấn đề tài chính.
Làm nghệ thuật không phải là điều dễ dàng vì bên cạnh việc nhiệt tâm với nghề, người nghệ sĩ cũng phải bươn trải kiếm sống và để khởi nghiệp thành công không ít người đã phải chịu nhịn nhục đóng phim "đen" hay chụp ảnh khoả thân. Thư Kỳ cũng là một trong những nữ diễn viên từng có một quá khứ không êm ả khi mới bước chân vào con đường nghệ thuật. Trong quá khứ cô từng chấp nhận đóng phim “đen” chỉ vì cần tiền.
Thư Kỳ và Châu Tử Đan trong phim "Huyền thoại Trần Chân" (Ảnh: China Daily).
Giờ đây khi Thư Kỳ trở nên nổi danh, mọi người biết đến cô với nhiều vai diễn sáng giá mà mới nhất là vai diễn một nữ điệp viên người Nhật núp bóng ca kỹ trong bộ phim Huyền thoại Trần Chân – siêu phẩm võ thuật đang rất được quan tâm với doanh thu phòng vé lên mức 15 triệu USD kể từ ngày công chiếu.
Trong cuộc phỏng vấn tại Bắc Kinh, nữ diễn viên 34 tuổi này có tâm sự rằng nhân vật của cô thủ vai trong Huyền thoại Trần Chân đòi hỏi có sự đấu tranh nội tâm giữa khát khao có một cuộc sống đời thường và nhiệm vụ phải huỷ hoại người đàn ông mà cô yêu thương.
Bên cạnh đó Thư Kỳ còn không ngớt lời khen ngợi bạn diễn của cô trong phim là Hoắc Tư Yến. Cô nói: “Tư Yến là một nữ diễn viên xuất sắc. Nhìn cô ấy khóc trong cảnh bị đâm đã giúp tôi thể hiện được vai diễn của mình nhập tâm hơn”. Được cộng tác với các diễn viên như Chân Tử Đan cũng khiến Thư Kỳ cảm thấy hạnh phúc, cô tâm sự: “Tôi thật may mắn khi được diễn xuất với nhiều nam diễn viên lớn trong phim và chúng tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.”
Việc đóng vai Kiki – một ca kỹ trong Huyền thoại Trần Chân đã cho Thư Kỳ cơ hội bộc lộ khả năng ca hát của cô. Cô hát tất cả các bài hát trong phim và tin vui là một album nhạc phim này đang được hoàn tất để ra mắt khán giả. Thư Kỳ cho biết chính những dịp đi hát karaoke cùng bạn bè đã giúp cô có được khả năng ca hát để bộc lộ trong phim.
Khi được hỏi cô nghĩ sao khi nhiều người nghi ngờ khả năng diễn xuất của mình, Thư Kỳ trả lời: “Tôi biết nhiều khán giả khó lòng so sánh không so sánh vẻ ngoài xinh xắn với khả năng diễn xuất của tôi. Cách duy nhất để mọi người chú ý đến tôi hơn về mặt diễn xuất là tôi phải đi phẫu thuật thẩm mỹ”.
Sinh ra tại Đài Loan nhưng sau đó Thư Kỳ chuyển tới sống ở Hong Kong cùng gia đình khi mới 17 tuổi. Được khán giả biết đến với nhiều vai diễn trong hơn 60 bộ phim lớn nhỏ nhưng Thư Kỳ không bao giờ phủ nhận quá khứ những ngày đầu bước chân vào làng giải trí khi cô chấp nhận đóng phim đen. Cô lý giải: “Tôi làm việc đó chỉ vì cần tiền.”
Nhanh chóng gây được chú ý của các đạo diễn, Thư Kỳ được nhận nhiều vai khó và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Đến năm 1997, cô được bầu chọn là Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và là Diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng phim Hong Hong trong bộ phim Viva Erotia. Ngoài ra cô còn vinh dự nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng Golden Horse năm 2005 với vai diễn trong Three Times. Đặc biệt cô còn được mời làm giám khảo trong LHP Cannes năm 2009.
Hơn một thập niên đã trôi qua và Thư Kỳ vẫn được coi là một trong những ngôi sao nữ được yêu thích nhất ở Trung Quốc. Chính Thư Kỳ phải thừa nhận rằng quá khứ không mấy sáng sủa đã mang đến cơ hội toả sáng như ngày hôm nay vì thế cô không bao giờ phủ nhận những gì mình đã làm.
Mặc dù từng góp mặt trong bộ phim Người vận chuyển vào năm 2002 nhưng khi đề cập về hướng đi nghề nghiệp của cô đến Hollywood, nữ diễn viên xinh đẹp này tỏ ra không mấy hứng thú với trào lưu xuất ngoại: “Tôi không thích làm phim nước ngoài. Tiếng Anh của tôi không tốt và rào cản văn hoá cũng rất lớn. Tôi từng vất vả khi mới bước chân đến Hong Kong để làm phim và tôi không muốn phải trải qua tình cảnh tương tự như vậy nữa”.
Trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tọa lạc tại Nhà số 13 (nay là số 248 -250), phố Văn Minh, quận Đông Sơn, thành phố Quảng Châu, nằm trong một khu phố lớn và yên tĩnh. Đây là địa danh gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng Châu, Trung Quốc từ năm 1924 - 1927.
Trong hành trình phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Điển, giao thoa văn hóa luôn là sợi dây bền chặt, gắn kết hai dân tộc từ những ngày đầu gian khó cho đến hiện tại và hướng tới tương lai.
Chiều 11/6/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 3 diễn ra tại thành phố Nice và các hoạt động song phương tại Paris, Cộng hòa Pháp, tiếp tục sang thăm chính thức Thuỵ Điển.
Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng trong tháng 5 vừa qua, băng tại Greenland đã tan chảy với tốc độ nhanh gấp 17 lần so với mức trung bình trong quá khứ. Mạng lưới khoa học World Weather Attribution (WWA) đã công bố thông tin trên trong báo cáo ngày 11/6.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 3 và hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp, sáng 11/6/2025, (giờ địa phương), tại Thủ đô Paris, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Pháp.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp, trưa 11/6 (giờ địa phương), tại thủ đô Paris, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Pháp để thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực: hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin, dược phẩm, đường sắt, năng lượng…
Chiều 11/6/2025, tại Thủ đô Paris, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đến tham quan Bảo tàng Quai Branly, nơi trưng bày và lưu trữ hơn 900 hiện vật về văn hoá và lịch sử Việt Nam.
Lionel Messi đã có những khoảnh khắc gay gắt với James Rodriguez, trong trận hòa 1-1 giữa Argentina và Colombia gần đây. Anh thậm chí còn không thèm bắt tay đối phương.
Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1969, Việt Nam và Thụy Điển đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trên nhiều lĩnh vực; trong đó, kinh tế - thương mại luôn là điểm sáng, không ngừng được củng cố và mở rộng.
Tối 11/6/2025, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, họa sỹ Phạm Duy Quỳnh chính thức ra mắt triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên "Chân Dung Thời Gian", giới thiệu tới công chúng 36 tác phẩm hội họa mang đậm chiều sâu ký ức và phong cách cá nhân.
Sử dụng đội hình trẻ và cho Thanh Thúy lẫn Bích Tuyền nghỉ ngơi, HLV Tuấn Kiệt vẫn dẫn dắt ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng có chiến thắng 3-0 trước Ấn Độ ở vòng bảng AVC Nations Cup 2025.
Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2025 – giaidauscholar.com cập nhật kết quả các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra hôm nay, ngày 11/6/2025.
Tối 11/6, Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân Diana Nausediene cùng Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Litva đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam. Sự nghiệp báo chí của Người chính là nguồn cảm hứng bất tận, tạo nền tảng vững chắc để phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam.