(giaidauscholar.com) - Ngày 6/1, phát ngôn viên của Chính phủ Đức Steffen Seibert thông báo Thủ tướng Angela Merkel bị chấn thương do tai nạn trượt tuyết tại Thụy Sĩ và sẽ phải hủy một số cuộc gặp chính thức trong vài tuần tới.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn trên cho biết bà Merkel bị ngã và bị rạn xương hông khi đang trượt tuyết và phải ở nhà điều trị chấn thương trong 3 tuần. Một ngày trước đêm Giáng sinh, bà Merkel đã trượt tuyết cùng với hai vệ sĩ tại khu nghỉ dưỡng St Moritz ở Thụy Sĩ.
Theo ông Steffen Seibert, mặc dù phải hủy một số chuyến công du và các cuộc gặp đã lên kế hoạch, trong đó có chuyến thăm Ba Lan dự kiến vào ngày 8/1 và cuộc gặp tân Thủ tướng Luxembourg ở Berlin vào ngày 9/1, song bà Merkel vẫn lãnh đạo chính phủ và chủ trì cuộc họp nội các vào ngày 8/1.
Trước đó, ngày 29/12 vừa qua, huyền thoại đua xe công thức 1 người Đức Michael Schumacher cũng đã bị ngã và chấn thương não nghiêm trọng trong khi đi trượt tuyết tại một khu trượt tuyết ở Pháp. Hiện Schumacher vẫn trong tình trạng nguy kịch dù đã được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.