(TT&VH Online) – Tiền vệ cánh của Man Utd, Nani khẳng định rằng ở thời điểm hiện tại Arsenal mới là đối thủ lớn nhất của “Quỷ đỏ” trong cuộc đua tới ngôi vô địch chứ không phải Chelsea, đội ĐKVĐ Premier League.
Nani đánh giá cao Arsenal hơn Chelsea - Ảnh: Getty
Đội bóng của HLV Arsene Wenger hiện đang dẫn đầu Premier League với 32 điểm sau 16 vòng, nhiều hơn đội xếp thứ hai Man Utd 1 điểm, nhưng đội bóng thành Manchester lại chơi ít hơn một trận do trận đấu với Blackpool ở vòng 16 bị hoãn cuối tuần qua. Ở vòng 17 tới, Man Utd sẽ có cơ hội đánh chiếm ngôi đầu khi họ có trận “đại chiến” với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Arsenal. Phát biểu trước trận đấu, tiền vệ Nani đánh giá cao “Pháo thủ” thành London.
“Hiện tại, Arsenal là mối đe dọa lớn nhất đối với Man Utd chứ không phải Chelsea. Chelsea đã thua và hòa liên tiếp trong thời gian gần đây nên sự tự tin của họ phần nào đã bị giảm sút. Nhưng Arsenal thì khác. Họ đang trên con đường chiến thắng và việc dẫn đầu bảng xếp hạng đã đem lại cho họ sự tự tin rất lớn”, tờ Mirror trích dẫn nhận định của Nani.
Sau 16 vòng, Arsenal mới chỉ để thua duy nhất một trận trên sân khách trong khi đã thắng 5 và hòa 2. Họ cũng đã ghi tới 15 bàn thắng trên sân khách để trở thành đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất mỗi khi phải xa nhà. Và theo Nani, thành tích ấn tượng đó của Arsenal có sự đóng góp rất lớn của Samir Nasri. “Arsenal đang chơi rất tốt và công đầu phải thuộc về Nasri. Anh ấy là cầu thủ quan trọng nhất của Arsenal. Nasri sẽ là mối nguy hiểm rất lớn đối với Man Utd và chúng tôi phải hết sức cảnh giác với anh ấy”, Nani nhấn mạnh.
Về phần mình, Nani tỏ ra rất hứng thú khi được đối đầu với Arsenal bởi anh luôn chơi tốt khi gặp “Pháo thủ”. “Tôi thích đá với Arsenal. Đối đầu với đội bóng lớn nào cũng rất thú vị nhưng tôi luôn chơi tốt mỗi khi gặp Arsenal trong quá khứ. Cách họ chơi bóng luôn trao cho bạn cơ hội để thể hiện khả năng của mình”, tiền vệ người Bồ Đào Nha cho hay.
Trong khi đó, Emmanuel Eboue của Arsenal vừa thúc giục các đồng đội cần phải tập trung tối đa cho trận đấu với Man Utd thay vì quan tâm tới đối thủ sắp tới ở Champions League.
“Đối với chúng tôi gặp đối thủ nào không thành vấn đề. Nếu tiếp tục chơi bóng như hiện nay, Arsenal có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào. Nhưng ở thời điểm này chúng tôi cần quên Champions League đi để tập trung cho trận đấu với Man Utd. Đó là một trận đấy lớn và sẽ rất khó khăn cho cả hai đội. Chúng tôi luôn tin tưởng vào bản thân do đó chúng tôi chỉ cần tiếp tục duy trì phong độ như hiện nay và nếu làm được điều đó, Arsenal có thể đánh bại Man Utd”, Eboue tỏ ra tự tin.
Dù thua set đầu tiên của trận chung kết, nhưng Jannik Sinner đã ngược dòng ngoạn mục để đánh bại kình địch Carlos Alcaraz với tỷ số 4-6, 6-4, 6-4, 6-4 và trở thành nhà vô địch Wimbledon 2025.
Chưa bao giờ tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan phải đối mặt với bước ngoặt lớn thế này kể từ khi họ tham dự giải đấu danh giá hàng đầu của bóng chuyền thế giới.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 13/7.
Từ ngày 12 - 23/7, tại Bảo tàng Thủ công Quốc gia ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ diễn ra triển lãm "Pratirupa: Mặt nạ trong sự giao thoa văn hóa châu Á", trong đó giới thiệu bộ sưu tập ấn tượng gồm gần 100 mặt nạ nghi lễ và trình diễn đến từ nhiều quốc gia châu Á.
Ngày 13/7, UNESCO đã thông qua Quyết định phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới đáng kể của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) để bao gồm Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), với tên gọi: "Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và Vườn quốc gia Hin Nam Nô" trong Danh sách Di sản Thế giới.
Link xem trực tiếp Sinner vs Alcaraz (22h00, 13/7) - giaidauscholar.com cập nhật link xem trực tiếp trận Sinner vs Alcaraz thuộc chung kết đơn nam Wimbledon 202
Ngày 13/7, tại Kỳ họp lần thứ 47 ở thủ đô Paris của Cộng hòa Pháp, Ủy ban Di sản Thế giới đã thông qua quyết định phê duyệt điều chỉnh ranh giới của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) mở rộng thêm cả Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Ngày 12/7/2025 (giờ địa phương), đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã tạo nên kỳ tích tại Giải vô địch và vô địch trẻ Jujitsu Đông Nam Á 2025, diễn ra tại Manila, Philippines, khi giành tới 41 huy chương vàng (HCV), 35 huy chương bạc (HCB) và 42 huy chương đồng (HCĐ) ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, tạm vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.
Chiều 13/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới kiểm tra, động viên đội ngũ cán bộ, công chức đang làm nhiệm vụ và người dân tới làm thủ tục tại Trung tâm phục vụ hành chính công phường Ninh Kiều.
Dương Quốc Hoàng, biệt danh "Hoàng Sao," tiếp tục khẳng định vị thế cơ thủ số một Việt Nam khi đánh bại Lin Ta Li 11-6 trong trận bán kết Giải Universal Sniper 9-Ball Open 2025 tại Sniper Billiards Club (278 Lê Thị Bạch Cát, Quận 11, TP.HCM).
FIFA cho biết họ đã đạt được “sự đồng thuận” với các công đoàn cầu thủ về việc áp dụng khoảng cách tối thiểu 72 giờ giữa các trận đấu, cùng với kỳ nghỉ ba tuần bắt buộc trong giai đoạn nghỉ giữa mùa.
LĐBĐ Thái Lan vừa chốt danh asách 23 cầu thủ dự giải U23 Đông Nam Á ở Indonesia từ 15/7 đến 29/7. Đáng chú ý trong số này là chân sút 20 tuổi Yotsakorn Burapha, với chiều cao ấn tượng 1m87
Một trong những thú chơi chữ của người Việt Nam là nói lái. "Nói bằng cách giao hoán âm đầu, vần và thanh điệu của 2 âm tiết trong một tổ hợp để tạo nên nghĩa khác hẳn với nghĩa ban đầu của tổ hợp: Cách nói "đầu tiên" nghĩa "tiền đâu" là lối nói lái trong tiếng Việt" - "Đại từ điển tiếng Việt" (1999) giải thích.
Nhân chuyến làm việc tại thành phố Cần Thơ, chiều 13/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, kiểm tra tình hình hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Ninh Kiều.
Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án Quốc tế hóa văn hóa bản sắc dân tộc, dân tộc hóa tinh hoa văn hóa thế giới.