(TT&VH) - Năm nay là tròn một phần tư thế kỷ kể từ khi bộ đôi thiết kế thời trang Italia Domenico Dolce (51 tuổi) và Stefano Gabbana (47) giới thiệu sản phẩm đầu tiên của mình. Ngay lập tức gây được chú ý và từ đó đến nay, hai nhà thiết kế này đã trải qua chặng đường sự nghiệp vẻ vang, tạo nên một thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới.
Khi khởi đầu sự nghiệp, Domenico Dolce và Stefano Gabbana có lẽ không thể hình dung được rằng họ sẽ tạo ảnh hưởng lớn tới cách ăn mặc của phụ nữ, với những bộ đồ hết sức “thông thoáng” xuất hiện tràn ngập trên đường phố hay các trang phục sang trọng cho giới minh tinh Hollywood.
Hai nhà thiết kế thời
trang Domenico Dolce và Stefano Gabbana
Thương hiệu Dolce & Gabbana đã mời được một số nhân vật nổi tiếng làm gương mặt quảng cáo cho mình như Scarlett Johansson, Monica Bellucci, Isabella Rossellini, Katy Perry... Hãng còn hợp tác với ngôi sao pop Madonna để tung ra một loại kính râm mới mang tên MDG vào tháng 5 tới.
Dolce & Gabbana hiện có đội ngũ nhân công tới 3.700 người. Các màn trình diễn thời trang gắn với thương hiệu này đã trở thành những sự kiện lớn khi không chỉ có sự hiện diện của các chủ bút tạp chí thời trang quốc tế mà còn thu hút được nhiều khách hàng nổi tiếng. “Chúng tôi vẫn làm việc theo cách truyền thống. Trong 25 năm qua đã có rất nhiều thay đổi nhưng Dolce & Gabbana vẫn chú tâm tới việc chọn vải và những công đoạn hoàn tất bằng tay mà giờ đây không còn phổ biến nữa”, Stefano Gabbana cho biết.
Domenico Dolce là con trai của một thợ may ở đảo Sicilia. “Ngay từ bé, tôi đã muốn trở thành một nhà thiết kế. Cha tôi là một thợ may và mẹ tôi có cửa hàng bán quần áo, vải vóc. Thuở nhỏ, tôi không thích những thứ như ô tô đồ chơi mà chỉ loay hoay với các miếng vải”, Dolce nhớ lại. Nhận thấy mình không có điều kiện phát triển được sự nghiệp ở Sicilia nên năm 18 tuổi, Dolce chuyển tới Milan để học thời trang. Tại đây, ông gặp Gabbana. Phát hiện ra có điểm chung là sự yêu thích thời trang, hai người đã hợp tác kinh doanh. Năm 1985, Dolce & Gabbana được chọn là một trong ba thương hiệu triển vọng với các màn trình diễn ở Milan. Nhanh chóng sau đó, bộ đôi tạo mẫu này đã được xem là những nhà “cách tân” của thời trang Italia. Các mẫu thiết kế của họ đã thu hút được những nữ minh tinh hàng đầu Italia như Claudia Cardinale, Gina Lollobrigida và Sophia Loren. “Khi thiết kế một bộ váy, chúng tôi thường cố gắng hình dung xem liệu đàn ông có liếc nhìn những người phụ nữ mặc nó hay không”, Gabbana thổ lộ.
Trải qua một phần tư thế kỷ, hai nhà tạo mẫu người Italia vẫn duy trì được tính độc lập trong công việc. Giống như một số ít tên tuổi khác trong ngành công nghiệp này, họ sở hữu và kiểm soát từng khía cạnh kinh doanh của mình. “Chúng tôi không bao giờ làm việc một cách bị động. Chẳng có lý do gì khiến tôi cứ phải may những chiếc váy dài trong khi đang muốn tung ra các bộ váy ngắn”, Gabbana tự tin nói.
Naomi Campbell trình diễn một mẫu thời trang của Dolce & Gabbana
Vẫn biết các sản phẩm của mình bị “nhái” một cách tràn lan nhưng bộ đôi này cho biết: “Chúng tôi vẫn vui khi nhìn thấy nhiều thanh niên mặc các trang phục mang phong cách của Dolce & Gabbana mặc dù đấy không phải là sản phẩm chính gốc. Điều đó có nghĩa rằng chúng tôi đã truyền tải được thông điệp của mình”.
Mặc dù đã tạo nên được một thương hiệu lừng danh nhưng cho đến giờ, cảm giác phấn chấn hồi hộp của họ trước mỗi buổi trình diễn thời trang vẫn chẳng có gì khác so với thuở ban đầu. “Điều đó chứng tỏ rằng chúng tôi vẫn yêu cuộc sống này và những gì mà mình làm từ buổi đầu. Khi giới thiệu bộ sưu tập thời trang đầu tiên, chẳng ai trong hai chúng tôi tưởng tượng được rằng mình lại có thể đạt những thành tựu như hiện nay. Lúc đó, chúng tôi chỉ hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu thời trang và được tự do làm những gì mà mình muốn. Giờ đây, chúng tôi đã làm được điều đó và thấy rất tự hào về thành công của bản thân”, Gabbana vui vẻ nói.
Từng gặt hái thành công nhất định trên con đường sự nghiệp nhưng tên tuổi của Nguyễn Duyên Quỳnh thực sự được nhiều người biết đến khi ca khúc Viết tiếp câu chuyện hòa bình gây sốt thời gian qua.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 29/4/2025, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khánh thành công trình Biểu tượng Hữu nghị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1.
Ngày 29/4/2025 là ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày. Từ đầu giờ chiều, tại các cửa ngõ ra khỏi Thủ đô, lượng phương tiện tăng đột biến, nhiều tuyến đường bị ùn tắc cục bộ.
Ngày 29/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu thực hiện với sự giúp sức của các đối tượng người Việt Nam
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cấp cứu thành công trường hợp nam bệnh nhân, 17 tuổi, ở Hà Nội bị chấn thương tim nghiêm trọng do dị vật kim loại xuyên thấu.
Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là đến thời điểm chính thức diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025) tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.
Có một ước mơ về hòa bình được vẽ nên bằng những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Quốc Thái. Nói cách khác qua triển lãm chân dung của Nguyễn Quốc Thái được khai mạc vào hôm nay, 29/4, người xem sẽ thấy mơ ước hòa bình của ông.
Ở tuổi 73, dù đối mặt với những thử thách sức khỏe, Hồng Kim Bảo vẫn sống với niềm đam mê mãnh liệt và tìm thấy ý nghĩa trong những khoảnh khắc giản dị nhất, từ việc tự tay đi chợ đến việc tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.
Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để rà soát các công việc chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Hoa Kỳ. Cùng dự có Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan.
Trong những ngày tháng 4 lịch sử, trung vệ thép một thời của bóng đá Việt Nam, ông Lê Khắc Chính lại bồi hồi nhớ về trận cầu đoàn tụ, nối liền Nam - Bắc vào ngày 7/11/1976. Trận đấu lịch sử giữa Tổng cục đường sắt Việt Nam và Cảng Sài Gòn mãi còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu danh thủ đã bước sang tuổi 70.
Ngày 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith (Thoong-lun Xi-xu-lít) nhân dịp đồng chí và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.