(TT&VH Online) – Real Madrid và HLV Jose Mourinho vừa bị Ủy ban kỷ luật của UEFA phạt vì đã cố tình “đạo diễn” ra hai chiếc thẻ đỏ trong trận đấu với Ajax ở lượt đấu thứ 5 vòng bảng vừa qua.
Alonso bị truất quyền thi đấu trong trận gặp Ajax - Ảnh: AP
Trong chuyến làm khách mà Real Madrid thắng 4-0 trước Ajax trên đất Hà Lan hôm 23/11 vừa qua, hai cầu thủ của đội bóng Tây Ban Nha là Sergio Ramos và Xabi Alonso đã bị cho là cố tình nhận thẻ để bị đuổi khỏi sân, qua đó được “tẩy thẻ” khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Chính vì hành vi này của Mourinho và các học trò, UEFA đã phải ra tay can thiệp. Và căn cứ vào băng ghi hình sau trận đấu, UEFA xác định đây là hành vi cố tình tẩy thẻ vàng của Real Madrid.
Vì hành vi này, Mourinho và Real Madrid đã bị UEFA trừng phạt. Cụ thể, HLV Mourinho bị treo quyền chỉ đạo 2 trận, đồng thời phải nộp phạt 40.000 euro. Một trận phạt áp dụng ngay ở lượt cuối vòng bảng, trận còn lại là án treo và sẽ có hiệu lực khi HLV người Bồ Đào Nha có "hành vi không đúng chuẩn mực" trong vòng 3 năm tới. Ngoài ra, Real Madrid còn bị phạt một khoản tiền lớn là 120.000 euro. Trong khi đó, các cầu thủ liên quan là Xabi Alonso, Sergio Ramos, Iker Casillas và Jerzy Dudek không bị cấm thi đấu nhưng phải nộp tiền phạt. Alonso và Ramos phải nộp mỗi người 20.000 euro tiền phạt trong khi Casillas và thủ môn dự bị Dudek cũng bị phạt mỗi người 5000 euro.
Với hai chiếc thẻ đỏ gián tiếp trong trận thắng Ajax, Alonso và Ramos sẽ nghỉ trận cuối cùng ở vòng bảng với Auxerre. Và UEFA cũng quyết định không xóa số thẻ mà hai cầu thủ này đã nhận trước trận thắng Ajax, đồng nghĩa với việc Alonso và Ramos vẫn bị tính mỗi người đã lĩnh một thẻ vàng khi cùng Real Madrid dự vòng 16 đội Champions League và nếu nhận thêm thẻ vàng sẽ bị treo giò ở lượt về.
Real Madrid sẽ có 3 ngày để kháng cáo án kỷ luật của UEFA.
Hôm qua (14/7), đội tuyển U23 Việt Nam đã lên đường sang Indonesia để chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2025. Trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Kim Sang Sik lựa chọn để tham dự giải đấu, có tới 17 cầu thủ đang chơi bóng ở V-League và 6 cầu thủ tới từ giải hạng Nhất.
Hôm qua (14/7), thầy trò HLV Kim Sang Sik đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị cho mục tiêu lần thứ 3 vô địch giải U23 Đông Nam Á. U23 Việt Nam lần này hứa hẹn sẽ trình diễn bản sắc mới ấn tượng hơn dưới tay ông thầy Hàn Quốc.
Ngày 15/7, Công an phường Thủ Dầu Một (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Trung (sinh năm 1985, quê tỉnh An Giang, tạm trú tại phường Thủ Dầu Một) để điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích" và "Làm nhục người khác".
Theo Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (ban hành ngày 12/7/2025) về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, từ ngày 1/7/2026 khu vực Vành đai 1 của Hà Nội sẽ hạn chế lưu thông xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch, tiến tới loại bỏ hoàn toàn theo lộ trình trong tương lai.
Chưa đầy 2 tháng, Chelsea đã vô địch hai giải đấu cấp châu lục, nhưng hành trình Premier League phía trước đầy thử thách với đội chủ sân Stamford Bridge.
Superman của đạo diễn James Gunn đang tạo nên cơn sốt, đạt 217 triệu USD doanh thu toàn cầu trong tuần đầu công chiếu, và đưa cái tên David Corenswet – người thủ vai Siêu nhân – trở thành tâm điểm chú ý.
Vong Xuyên Phong Hoa Lục tổ chức Sự kiện DREAM: The Symphony of Lethe Realm tại Thái Lan - Đây sẽ là một buổi ra mắt sản phẩm độc đáo với trải nghiệm đa giác quan đến từ sự hợp tác của VNGGames và NetEase.
Đội tuyển U23 Việt Nam với tư cách là đương kim vô địch của hai kỳ giải U23 Đông Nam Á gần nhất đang khát khao đi vào lịch sử, trở thành đội đầu tiên đăng quang ba lần liên tiếp. Đây là một giấc mơ có thật với thầy trò HLV Kim Sang-sik.
XSMB 15/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 15/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đối mặt với chỉ trích gay gắt từ công đoàn cầu thủ thế giới FIFPro vì tổ chức Cúp các câu lạc bộ thế giới "thiếu đối thoại, nhạy cảm và tôn trọng" với cầu thủ.