(TT&VH Online) - Hai bàn thắng trong hiệp 2 của Di Maria và Van der Vaart đã giúp Real Madrid dễ dàng đánh bại Penarol (Uruguay) 2-0 để giành Cúp Bernabeu lần thứ 6 trong lịch sử.
Van der Vaart ấn định chiến thắng 2-0 cho Real trên chấm 11m - Ảnh: Getty
Do đây là trận giao hữu cuối cùng của Real trước khi họ chính thức bước vào Liga sẽ khởi tranh cuối tuần này nên HLV Jose Mourinho đã tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể với sơ đồ 4-2-3-1 nhằm tìm ra công thức phù hợp nhất cho đội bóng áo Trắng. Với lợi thế sân nhà cùng lực lượng vượt trội, Real hoàn toàn áp đảo đối thủ đến từ Uruguay. Tuy vậy, cũng phải đợi tới phút 67, các khán giả trên sân Bernabeu mới được chứng kiến bàn thắng của đội chủ nhà. Nhận bóng từ giữa sân, Di Maria có pha solo đẹp mắt trước khi dứt điểm tung lưới Penarol, mở tỷ số cho Real Madrid. Đến cuối trận, Van der Vaart ấn định chiến thắng 2-0 cho đội chủ nhà trên chấm 11m sau khi Benzema bị phạm lỗi trong vòng cấm.
Với chiến thắng trước Penarol, đội bóng của Mourinho đã có sự chuẩn bị khá tốt cho mùa giải mới khi họ bất bại trong cả 6 trận giao hữu và sẵn sàng cho trận mở màn Liga với Mallorca cuối tuần này. Phát biểu sau khi đoạt Cúp Bernabeu, HLV Mourinho tỏ ra rất hài lòng với màn trình diễn của các học trò, nhưng ông cũng lấy làm tiếc cho chấn thương của Gago.
“Giống như bất kỳ trận đấu nào khác, có những điều tích cực và tiêu cực sau chiến thắng trước Penarol. Chúng tôi đã phải chơi 2 trận chỉ trong 3 ngày nhưng các cầu thủ, bao gồm cả các tài năng trẻ đã kiểm soát được phần lớn thời gian của trận đấu. Nhưng điều tồi tệ nhất tối nay là chấn thương của Gago bởi nó có vẻ nghiêm trọng. Trận đấu này là một bài kiểm tra thực thụ đối với chúng tôi bởi nhiều đội bóng ở La Liga sẽ chơi như Penarol. Họ tập trung chơi phòng ngự và rất mạnh mẽ. Kết quả của trận đấu này không quan trọng nhưng chiến thắng luôn luôn mang tính tích cực. Chúng tôi cần phải kiên nhẫn hơn nữa, chuyền bóng tốt hơn và gia tăng áp lực trên hàng công”, Mourinho phát biểu trên trang chủ của Real.
Dù đã chơi 6 trận giao hữu trong mùa Hè này nhưng HLV Mourinho vẫn cho rằng ông chưa có đủ thời gian để làm việc với đội bóng mới.
“Chúng tôi đã trải qua một giai đoạn tập huấn trước mùa giải đầy khó khăn bởi các cầu thủ tập trung rất muộn. Trong 15 ngày đầu ở đây tôi chỉ được làm việc với 7 người, sau đó thêm 3 người nữa và phải tới khi các cầu thủ trở về từ kỳ nghỉ sau World Cup, tôi mới có đủ đội hình, nhưng một số người lại dính chấn thương. Tất cả chúng tôi mới làm việc chung với nhau được vỏn vẹn 3 ngày. Với một HLV mới cộng với 6 tân binh, đó là một quãng thời gian quá ngắn”, Mourinho cho biết trên tờ Marca.
Vào ngày 29/8 tới, Real Madrid sẽ có trận mở màn tại Liga với chuyến làm khách trên sân Ono của Real Mallorca.
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs Campuchia đã diễn ra vô cùng kịch tính. Không có bất ngờ được tạo ra, song cũng phải thừa nhận ĐT Campuchia đang thể hiện một bộ mặt rất khác.
Tháng 12 năm ngoái, Hai Long ghi bàn đầu tiên cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2024. Bốn tuần sau, anh nhấn chìm hy vọng của người Thái ở Rajamangala. Và giờ là siêu phẩm sút phạt vào lưới Campuchia, mở ra một giai đoạn mới.
Dù chiến thắng Leicester 3-0 không phải kết quả gây bất ngờ, MU vẫn cho thấy những tín hiệu tích cực khi sơ đồ 3-4-3 của Ruben Amorim đang vận hành đúng hướng cùng dấu ấn nổi bật của Bruno Fernandes.
Khi tập trung cao độ và không bộc lộ nhiều cảm xúc trên sân, Iga Swiatek bị gọi là robot. Giờ đây, khi thể hiện cảm xúc nhiều hơn, bộc lộ những khó khăn nội tâm, cô bị gắn mác là chưa trưởng thành hay thậm chí là cuồng loạn.
Trong vòng 1 tuần, hy vọng giành cú ăn ba của Liverpool đã tan biến, bởi sự mệt mỏi đã khiến những ngôi sao của HLV Arne Slot không còn đủ sức để đối đầu với các đối thủ.
Link xem VTV2 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Campuchia (19h30 hôm nay 19/3) - giaidauscholar.com cập nhật link xem bóng đá trực tuyến trận giao hữu Việt Nam vs Campuchia.
Trận Indonesia vs Bahrain ở vòng loại World Cup 2026 sẽ không có một CĐV đội khách nào, do LĐBĐ nước này tẩy chay không nhận 3000 vé từ phía chủ nhà.
Tin nóng thể thao: Hậu vệ tài năng chính thức nhận quốc tịch Việt Nam, sẵn sàng thi đấu cho đội bóng của HLV Kim Sang Sik. Tay vợt nổi tiếng Lý Hoàng Nam nghỉ thi đấu quần vợt, chuyển sang pickleball.
Chiều ngày 19/3/2025, bóng đá Việt Nam đón tin vui khi hậu vệ Jason Quang Vinh chính thức hoàn tất thủ tục nhập tịch, trở thành công dân Việt Nam với tên gọi mới: Cao Pendant Quang Vinh.