Chiều 19-10, Cục trưởng Cục Kiểm tra Văn bản (Bộ Tư pháp) Lê Hồng Sơn cho biết, văn bản cấm cán bộ, lãnh đạo Bộ GTVT chơi golf của Bộ trưởng Đinh La Thăng có nội dung sai thẩm quyền.
Ông Sơn cho biết, ông ghi nhận sự năng nổ, nhiệt tình và mục đích tốt của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng. Tuy nhiên, việc ban hành những văn bản quy phạm pháp luật cần có sự hiểu biết quyền của mình và của công chức, viên chức có quyền đến đâu.
Ông Sơn nói: “Nếu đây chỉ là một chỉ thị mang tính nhắc nhở, đôn đốc hoặc vận động cán bộ trong ngành thì không sao, nhưng ban hành văn bản mang tính cấm đoán một cách cực đoan và duy ý chí như Bộ GTVT thì sai”.
Cũng theo ông Sơn, văn bản trên vi phạm quyền cán bộ công chức và cần được thu hồi.
Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có văn bản yêu cầu các chủ tịch, thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc (hoặc giám đốc), phó tổng giám đốc (phó giám đốc), chủ tịch công ty và tương đương tại các doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ GTVT (bao gồm cả tập đoàn, tổng công ty 91), các lãnh đạo thuộc diện Bộ quản lý từ cấp vụ và tương đương trở lên không chơi golf, không tổ chức hoặc tham gia các giải golf, để tập trung chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh doanh và giải quyết công việc chuyên môn được giao, đặc biệt, cần dành nhiều thời gian trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Ngày 12/10/1960, tại khu rừng Chàng Riệc (Tây Ninh), Thông tấn xã Giải phóng đã phát đi bản tin đầu tiên, mang tên Giải phóng xã, trịnh trọng công bố về sự ra đời của cơ quan phát ngôn và thông tấn chính thức của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 22/4, sau khi chạm mức cao kỷ lục 3.500 USD/ounce vào đầu phiên, do những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent làm dấy lên hy vọng về sự hạ nhiệt trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, thúc đẩy thị trường chứng khoán và đồng USD tăng giá.
Ngày 22/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra cảnh báo rằng hệ thống tài chính toàn cầu đang chịu áp lực ngày càng gia tăng khi cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump khiến thị trường rung chuyển.
Tin nóng thể thao sáng 23/4: HLV Italy dự đoán đúng về tỉ số trận đấu của VTV Bình Điền Long An; thủ môn Top 10 thế giới vắng mặt ở trận đấu của ĐT Việt Nam...
Bản chuyển thể điện ảnh Kiêu hãnh và định kiến (Pride and Prejudice) năm 2005 của đạo diễn Joe Wright, dựa trên tiểu thuyết kinh điển của Jane Austen, đã trở lại các rạp chiếu toàn cầu vào năm 2025, đánh dấu 20 năm kể từ ngày ra mắt và khẳng định vị thế biểu tượng văn hóa.
Đọc lại hồi ký "Từ sông Bến Hải đến Dinh Độc Lập" (NXB Thông tấn, Alphabooks) của thiếu tướng Hoàng Đan, người đọc không chỉ thấy chân dung một vị tướng tài ba, dạn dày trận mạc với tư duy quân sự sắc sảo.
Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội quốc tế các chuyên gia du thuyền (Clia), năm qua có tới 93.000 người Bỉ lựa chọn đi du lịch bằng tàu biển, tăng đáng kể so với con số 83.000 hành khách của năm trước đó.
Triển lãm ô tô lớn nhất thế giới sẽ khai mạc tại Thượng Hải ngày 23/4, nơi các nhà sản xuất ô tô nước ngoài thể hiện quyết tâm cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc đang thống trị mạnh mẽ phân khúc xe điện mới.
Trong bối cảnh Cristiano Ronaldo được cho nghỉ để dưỡng sức cho đấu trường châu lục, Al Nassr đã có một trận đấu đầy khó khăn nhưng cũng rất hấp dẫn trên sân của Damac tại vòng 29 Saudi Pro League.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Quốc phòng triển khai tổ chức lễ diễu binh, diễu hành quy mô lớn.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 23/4/2025 - giaidauscholar.com cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.