(TT&VH Online) - Trước tình trạng mất kiểm soát về tài chính, gia đình nhà Glazers hoàn toàn có thể khiến Manchester United đi vào "vết xe đổ" mà Liverpool đang phải trải qua.
Diễn biến quá trình đổi chủ của Liverpool đang trở thành một vấn đề gây sự chú ý nhiều nhất trong tuần qua của bóng đá xứ sở sương mù. Hai ông chủ của Liverpool là Tom Hicks và George Gillett đã bất lực trong việc tìm ra các khoản thu để thanh toán các khoản nợ của ngân hàng. Điều này đã khiến cho các thành viên trong ban lãnh đạo của "The Kop" đã phải nhờ tới luật pháp để can thiệp khi gây sức ép buộc hai ông chủ người Mỹ phải chấp nhận bán CLB.
Nhà Glazers sẽ phải bán Man United nếu không thể kiểm soát được tài chính - Ảnh Getty
Vấn đề của Man United cũng không khác so với Liverpool là mấy. Để mua đội bóng sân Old Trafford, gia đình nhà Glazers đã vay của ngân hàng số tiền hơn 700 triệu bảng. Từ khi sở hữu Man United đến nay, khoản nợ này vẫn chưa được thanh toán, thậm chí là nó còn phình to hơn bởi số tiền lãi hàng tháng ngày càng phát sinh nhiều hơn. Thực tế, không phải Man United làm ăn kinh doanh không có lãi. Đội bóng của Sir Alex vẫn là một trong những câu lạc bộ thể thao giá trị nhất thế giới với khoản doanh thu kếch xù. Thế nhưng, thay vì dùng tiền để tăng cường lực lượng hay thanh toán các khoản nợ với ngân hàng, nhà Glazers lại dùng để để tiến hành các biện pháp kinh doanh khác.
Từ vụ Liverpool phải nhờ tới Tòa án tối cao London phải can thiệp, một số luật sư thể thao hàng đầu của Vương quốc Anh cũng đưa ra những dự đoán về một viễn cảnh tồi tệ đối với Man United. "Từ trường hợp của Liverpool chúng ta cũng có thể nhận thấy đây là tình trạng chung của một số CLB Premier League mà điển hình là Man United. Họ vẫn đang phải chịu khoản nợ hơn 700 triệu bảng từ phía các ngân hàng. Vấn đề là các ông chủ nhà Glazers lại không có ý định thanh toán dứt điểm khoản nợ này. Nếu tình trạng này cứ kéo dài mãi, khi thời hạn cho vay của ngân hàng kết thúc mà nhà Glazers không thể thanh toán các khoản nợ, họ sẽ lại bị buộc phải bán CLB. Khi đó, Man United sẽ như một Liverpool thứ hai", tờ The Sun (Anh) dẫn lời của Mel Goldberg, chủ tịch Hiệp hội luật sư thể thao Anh quốc.
Những phân tích của Goldberg là hoàn toàn có cơ sở. Hiện tại, vị thế Man United đã bị suy giảm phần nào so với những mùa giải trước. Nguyên nhân chính ở đây vẫn chủ yếu xuất phát từ vấn đề lực lượng. Nếu những mùa bóng trước, hầu bao của đội bóng do HLV Alex Ferguson cầm quân luôn khá rủng rỉnh trong việc tăng cường lực lượng thì hiện tại, họ lại khá dè xẻn mỗi khi bước vào thị trường chuyển nhượng. Khi không có được những sự bổ sung chất lượng, phong độ của đội bóng vì thế cũng sẽ bị suy giảm. Thành tích không tốt trên sân cỏ cũng sẽ kéo theo những thất bại trong các lĩnh vực kinh doanh. Khi đó, khi những khoản nợ cứ ngày một phình to, việc nhà Glazers mất kiểm soát về tài chính là hoàn toàn có thể xảy ra.
MU sẽ đối mặt với một khởi đầu đầy thách thức trong mùa giải Premier League 2025-26 nhưng họ khó thể phàn nàn khi tiếp tục được thi đấu trên sân nhà Old Trafford trong trận mở màn. Đây có thể coi là một kỷ lục kéo dài 9 mùa liên tiếp kể từ năm 2016.
Nhân dịp tham dự Đại hội đồng Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 19 và các sự kiện liên quan tại thành phố Saint Petersburg (LB Nga), Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang đã trả lời phỏng vấn trước thềm sự kiện về hoạt động của OANA cũng như sự tham gia tích cực của TTXVN trong tổ chức này.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 18/6/2025. giaidauscholar.com cập nhật link trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam, FIFA Club World Cup, U21 châu Âu.
Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Toàn, Văn Thanh đều đã có chức vô địch V-League – giấc mơ của các ngôi sao này trong sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao. Việc Ngọc Quang, Quang Nho… chia tay HAGL để chọn điểm đến mới, có thể là Ninh Bình, mở ra cơ hội cho họ trong việc tìm kiếm danh hiệu lớn.
Là một trong 10 vở ballet cổ điển được yêu thích nhất mọi thời đại, Don Quixote của Marius Petipa sẽ lần đầu tiên được Nhà hát Nhạc, Vũ kịch Việt Nam (VNOB) công diễn trọn vẹn tại Nhà hát Hồ Gươm vào hai đêm 27 và 28/6 tới.
XSMN 18/6: Xổ số miền Nam ngày 18/6/2025 gồm các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ và Sóc Trăng. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Tư ngày 18/6 trên giaidauscholar.com.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 18-6, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân vừa tổ chức lễ ra mắt sách Những bài viết về văn hóa, báo chí của Bác Hồ trên Báo Nhân Dân.
J.J. Spaun đứng đó, cách giấc mơ của mình đúng 64 feet 5 inch – một giấc mơ mà anh chưa từng đủ dũng cảm để vẽ nên. Nhưng lần này thì khác. Một cú putt quyết định ở hố 18 và nhà vô địch US Open 2025 gọi tên golfer 34 tuổi.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách 14 vận động viên tham dự VTV Cup 2025 với một sự thay đổi đáng chú ý ở vị trí libero.
Bảo tàng Louvre, biểu tượng nghệ thuật thế giới, vừa phải đóng cửa đột ngột do nhân viên đình công phản đối tình trạng quá tải du khách. Sự kiện này thêm một lần nữa cảnh báo về áp lực du lịch đại trà lên các điểm đến nổi tiếng.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tại nhiều địa phương đã diễn ra nhiều hoạt động tuyên dương, khen thưởng người làm báo và các tác phẩm báo chí tiêu biểu.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Italy, nhà đương kim vô địch Olympic, tiếp tục khẳng định sức mạnh tại Volleyball Nations League (VNL) 2025 khi đánh bại Bulgaria với tỷ số 3-1 (25-17, 23-25, 25-15, 25-15) trong trận mở màn tuần thi đấu thứ hai tại Hong Kong.
Sáng 18/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về kết quả triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy; công tác quốc phòng, an ninh; thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế; an sinh xã hội.
Vừa là trao đổi, mà cũng giống như thổ lộ tâm tư, Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn, trong buổi gặp gỡ báo giới nhân dịp 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam có thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam không thể nhập tịch ồ ạt, mà vẫn cần tiếp tục kiên định với con đường đào tạo trẻ, phát triển bóng đá nội địa.