(TT&VH Online) - Dù cho ĐTQG Brazil rơi vào bảng đấu “tử thần” tại World Cup 2010 với sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Bờ Biển Ngà và CHDCND Triều Tiên nhưng Kaka vẫn tin rằng anh sẽ cùng binh đoàn Selecao giành chức vô địch World Cup vào mùa Hè năm sau. Trong khi đó tại Real Madrid, Kaka cũng được người đồng đội Xabi Alonso đặt rất nhiều kỳ vọng cho thành công trong năm 2010.
Theo kết quả lễ bốc thăm tại Nam Phi diễn ra cách đây ít lâu, Brazil được xếp vào bảng G của vòng chung kết World Cup 2010. Đây là bảng đấu được giới chuyên môn cũng như NHM gọi là bảng đấu “tử thần” khi đội tuyển Vàng-Xanh của thầy trò Dunga sẽ phải đối đầu với ĐT Bồ Đào Nha (ĐTQG vào bán kết ở kỳ World Cup gần đây nhất), ĐT Bờ Biển Ngà (đại diện được đánh giá là mạnh nhất châu Phi) và CHDCND Triều Tiên (một "ẩn số" đến từ vùng Đông Á).
Kaka muốn vô địch World Cup 2010 cùng ĐT Brazil
Khác xa với những lời phát biểu e dè ngay sau lễ bốc thăm, mới đây tiền vệ dẫn dắt lối chơi người Brazil, Kaka đã tuyên bố rất tự tin trước báo giới khi nói về cơ hội của Selecao. Trong cuôc phỏng vấn trên tờ O Stadio của Brazil, cầu thủ đang khoác áo Real Madrid này cho biết: “World Cup chắc chắn là mục tiêu cơ bản của tôi. World Cup là sự tiếp nối của tất cả các cầu thủ chăm chỉ, sau cấp độ ở CLB. Và điều quan trọng là tôi cần phải chuẩn bị thật tốt với Real Madrid để có thể đến Nam Phi với phong độ tốt nhất”.
Kaka cũng cho rằng việc giành chức vô địch tại World Cup 2010 là hoàn toàn không dễ dàng nhưng anh khẳng định rằng sự chuẩn bị tốt sẽ giúp cho mục tiêu đoạt cúp Vàng được thực hiện trôi chảy hơn rất nhiều. Cựu cầu thủ của Milan cho biết thêm: “Rất nhiều điều có thể xảy ra trong suốt giải đấu [World Cup 2010]. Bạn có thể giành chiến thắng hay thua cuộc nhưng nếu chúng ta có một sự chuẩn bị thật tốt thì chúng ta sẽ có được một cơ hội tuyệt vời. Chúng ta cần phải sử dụng hai tuần chuẩn bị ngắn ngủi như là điều kiện cơ bản giúp đội bóng chiến thắng ở giải đấu này”.
* Xabi Alonso: Kaka sẽ đưa Real Madrid lên một tầm cao mới
Trong khi Kaka tự tin về việc giành chức vô địch World Cup 2010 cùng Brazil thì tại CLB Real Madrid của anh, người đồng đội Xabi Alonso cũng đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào anh. Theo đó, cựu cầu thủ của Liverpool, Alonso cho rằng Kaka chính là nhân tố quan trọng để dẫn dắt Real Madrid tới những thành công trong năm 2010.
Phát biểu trên tờ nhật báo Marca, Xabi Alonso cho hay: “Chúng tôi đã và đang phát triển mạnh mẽ kể từ sau thất bại trước Barcelona. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể kết hợp được những phong cách riêng về bóng đá của các cầu thủ để tạo ra một ảnh hưởng gây nên sự bất ổn nhiều hơn nữa cho Barcelona”.
“Còn Kaka ư? Từ vị trí của mình anh ấy có thể làm cho đội bóng này [Real Madrid] thi đấu tốt hơn nữa”, tiền vệ người xứ Basque đang thi đấu cho CLB Hoàng gia Tây Ban Nha khẳng định.
HLV Tuấn Kiệt sẽ công bố danh sách tập trung của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày 15/4 này và cô ấy là cái tên được đánh giá là chắc chắn sẽ góp mặt
Vòng chung kết U17 châu Á 2025 sẽ khai mạc vào ngày 3/4 tại Saudi Arabia, quy tụ 16 đội bóng trẻ xuất sắc nhất châu lục tranh tài để giành danh hiệu danh giá và vé dự FIFA U17 World Cup 2025.
Chứng kiến Antony và Marcus Rashford tỏa sáng sau khi rời MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, đã có những ý kiến trái chiều về kịch bản của bộ đôi này mùa tới. Nhiều khả năng tương lai của họ sẽ không nằm ở sân Old Trafford.
Với mục tiêu giành suất dự U17 World Cup 2025, U17 Thái Lan đã triệu tập tiền đạo trẻ Silva Mexes từ đội trẻ MU để tham dự VCK U17 châu Á 2025 tại Saudi Arabia.
Sau 10 năm, tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản "Cùng chơi với bé" - Yuichi Kimura đã quay trở lại Việt Nam và có dịp giao lưu với đông đảo thiếu nhi, phụ huynh, và người yêu sách.
Ngày 1/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên thăm và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hồ Đắc Thạnh nhân dịp 50 năm Giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975-1/4/2025).
Tháng 3 đã trôi qua khá ồn ào, một tháng mà đời sống âm nhạc thực sự tưng bừng vì sự xuất hiện của "Bắc Bling" với những giai điệu rộn ràng ngợi ca quê hương cùng niềm vui cán đích 100 triệu view.
Hôm nay (1/4), nữ diễn viên Song Hye Kyo lại khiến người hâm mộ trầm trồ trước vẻ đẹp vượt thời gian và sức hút khó cưỡng của mình qua loạt ảnh đầy mê hoặc được đăng tải trên mạng xã hội.
Lực lượng cứu hộ tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar đã giải cứu thành công một phụ nữ 63 tuổi vào sáng 1/4, sau 91 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, hy vọng tìm thêm người sống sót rất mong manh khi số người thiệt mạng tiếp tục gia tăng nhanh chóng.