(TT&VH) - Chỉ là hai tay vợt thường thường bậc trung, nhưng tên tuổi của John Isner và Nicolas Mahut đang nổi như cồn bởi họ vừa tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu: trận đấu dài hơi nhất trong lịch sử, kéo dài 11 tiếng 5 phút.
Isner (trái) và Mahut - Ảnh: Getty
Trước khi Wimbledon 2010 khởi tranh, kỷ lục về trận đấu dài nhất trong lịch sử thuộc về cuộc so tài giữa "ảo thuật gia" Fabrice Santoro và đồng hương Michael Llodra tại Roland Garros 2004 với thời gian 6 giờ 33 phút. Nhưng so với kỷ lục hiện tại thì con số ấy chẳng bõ bèn gì. John Isner (23) đã đánh bại Nicolas Mahut 6-4, 3-6, 6-7 (6), 7-6 (5), 70-68 sau tổng cộng 11 giờ 5 phút. Trong đó, riêng set thứ 5 đã kéo dài tới 8 tiếng 11 phút, vượt qua cột mốc cũ. Cả trận, cả hai tay vợt đã thi đấu 173 game, và ghi tới 980 điểm (Isner 502, Mahut 478), những con số kinh hoàng.
Dĩ nhiên, một trận đấu kéo dài như vậy khó có thể diễn ra liên tục trong một ngày. Trước đó, Isner và Mahut đã buộc phải tạm dừng sau chẵn 10 tiếng đồng hồ, khi tỷ số set thứ 5 đang là 59-59. Do trận đấu này diễn ra ở sân 18 chứ không phải sân trung tâm, nên hai tay vợt không đủ ánh sáng để thi đấu tiếp. Mãi đến ngày hôm sau, trận đấu mới được tiếp tục và cuối cùng Isner đã giành chiến thắng 70-68 một cách đầy vất vả khi giành break duy nhất trong tổng số 138 game..
Trong lịch sử Wimbledon (từ năm 1877), chưa có một trận nào kéo dài quá 112 game. Nhưng bây giờ thì mọi kỷ lục đều bị xô đổ. John Isner đã đánh thắng điểm tới 246 lần, nhỉnh hơn Mahut đôi chút (244). Tòa tháp người Mỹ (2m06) đã tung ra 112 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace), trội hơn Mahut (103), và bỏ xa kỷ lục cũ 78 cú ace của Ivo Karlovic. Sau chiến thắng kỳ dị này, Isner sẽ đụng Thiemo de Bakker tại vòng hai. Chẳng hiểu anh còn đủ sức để "chiến" tiếp hay không?
Sau ngày thi đấu thứ 4, các trận đấu vòng hai hầu như đã kết thúc. Dưới sự chứng kiến của nữ hoàng Anh Elizabeth II, niềm hy vọng số một của nước chủ nhà Andy Murray (4) đã không phụ sự mong đợi khi đè bẹp Nieminen 6-3, 6-4, 6-2 và sẽ đụng Gilles Simon ở vòng ba. Soderling (6) cũng dễ dàng hạ Granollers 7-5, 6-1, 6-4. Trong khi ấy, Tsonga (10) phải mất gần 4 tiếng đồng hồ mới vượt qua được Dolgopolov với tỷ số 6-4, 6-4, 6-7 (5-7), 5-7, 10-8.
Nội dung đơn nữ cũng không chứng kiến cú sốc nào đáng kể. Wozniacki (3) nhẹ nhàng thắng Kai-Chen Chang 6-4, 6-3, Radwanska (7) đi dạo trước Brianti với tỷ số 6-2, 6-0. Nhà vô địch năm 2004 Sharapova cũng đã ghi tên vào vòng 3 sau khi hạ Olaru 6-1, 6-4.
Ngày 19/7, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin có nhóm du khách bị mắc kẹt do mưa to gió lớn trong quá trình tham quan tại Khu du lịch Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình. Trước thông tin này, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, hoàn toàn không có du khách nào bị mắc kẹt trong quá trình tham quan.
Tối 19/7, tại quảng trường Tháp Nghinh Phong (phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk) diễn ra chương trình nghệ thuật - thời trang với chủ đề “Đắk Lắk - Âm vang ngày mới”. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh; Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024 Đinh Thị Hoa; các hoa khôi, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng và đông đảo nhân dân tỉnh Đắk Lắk.
Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (19-7) của Giải vô địch judo trẻ và vô địch Đông Nam Á 2025 tại Philippines, đội tuyển judo Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng với thành tích 16 HCV, qua đó tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - giaidauscholar.com cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 20/7/2025.
Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.
giaidauscholar.com cập nhật kết quả bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 19/7.
Bão Wipha đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 3 trong năm. Theo dự báo, sau khi vào Biển Đông, bão Wipha tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.
Chia sẻ của các đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam Toàn cầu lần thứ VI cho thấy, với họ, dù đang sống và làm việc ở đâu trên thế giới, trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của đất nước luôn là mối quan tâm thường trực.
Ngày 19/7, một nhóm công tố viên đặc biệt tiếp tục truy tố cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol với các cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở thực thi pháp luật liên quan tới lệnh thiết quân luật khẩn cấp ngày 3/12/2024.
Khó có thể dự đoán được điểm chuẩn tăng hay giảm hoặc tăng, giảm ở mức độ nào bởi điểm chuẩn năm nay bị tác động vào nhiều yếu tố, từ phổ điểm thi, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đến việc không còn xét tuyển sớm mà xét tuyển chung một đợt.
Theo tin mới nhất do Sở Cứu hỏa Los Angeles (LAFD) cung cấp, đã có 28 người bị thương trong vụ một chiếc ô tô lao vào đám đông người đi bộ rạng sáng 19/7 tại Los Angeles (Mỹ).
HLV Kim Sang Sik giữ cho các học trò “đôi chân trên mặt đất” khi khẳng định rằng đội U23 Việt Nam phải tập trung vào chính mình, bám sát các kế hoạch đã đề ra thay vì sớm nghĩ đến đối thủ ở vòng bán kết.