(TT&VH Online) - Chứng kiến đội bóng quê hương vượt qua Hà Lan để lần đầu tiên nâng trên tay chiếc cúp vàng thế giới, ngôi sao quần vợt Rafael Nadal đã xúc động đến bật khóc.
Ngôi sao quần vợt người Tây Ban Nha đã quá xúc động đến nỗi bật khóc như một đứa trẻ khi đội bóng quê hương anh vượt qua Hà Lan trong trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính để đăng quang tại giải đấu danh giá nhất hành tinh.
Ít ai biết rằng bên cạnh quần vợt, Nadal còn có một niềm đam mê khác là bóng đá. Không chỉ là một người hâm mộ trung thành môn thể thao vua, tay vợt từng 8 lần đoạt Grand Slam còn có đóng góp không nhỏ cho nền bóng đá Tây Ban Nha. Mới đây, nhà vô địch Wimbledon 2010 đã mua lại cổ phần của CLB Mallorca và sẽ chính thức trở thành cổ đông lớn của đội bóng xứ đảo quê hương ở mùa giải tới.
Nadal rất xúc động trước chiến thắng của đội nhà- Ảnh Getty
Tay vợt 24 tuổi này cũng đã gác lại những buổi tập luyện và kế hoạch của mình để có mặt trên sân Soccer City, Nam Phi để cổ vũ cho đội nhà và chứng kiến thầy trò HLV Del Bosque giành được chiến thắng đầu tiên trong lịch sử World Cup cho đội bóng xứ sở bò tót.
Phát biểu sau khi trận đấu kết thúc, Nadal cho rằng Tây Ban Nha nên kỉ niệm chiến thắng này ít nhất là trong 12 tháng. “Tôi đã khóc như một đứa trẻ. Chúng tôi phải ăn mừng trong cả năm bởi vì đây là điều không thể tin nổi. Thật khó có thể lặp lại chiến tích này”, tờ Marca (Tây Ban Nha) đã dẫn lời nhà quán quân của giải Wimbledon 2010.
Nadal cũng bày tỏ niềm xúc động của mình trước chiến thắng lịch sử của Tây Ban Nha và cho rằng cả đất nước sẽ phải tự hào về những gì thầy trò Del Bosque đã làm được.
Bàn thắng của tiền vệ Iniesta vào lưới Hà Lan trong trận chung kết đã giúp Tây Ban Nha thống trị bóng đá thế giới với chức vô địch World Cup 2010, hai năm sau khi họ đã đăng quang ở Euro 2008. Chiến thắng cho Tây Ban Nha cũng là một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà thầy trò Del Bosque đã trình diễn trong suốt hành trình hướng tới chiếc Cup vàng danh giá, xứng đáng cho những gì mà người dân trên đất nước thuộc bán đảo Iberia khao khát bấy lâu nay.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 30/4/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
Dưới sự dẫn dắt của HLV Enzo Maresca, Chelsea đang dần định hình bản sắc, và một cái tên bất ngờ nổi lên như “ngọc quý” không thể thiếu trong đội hình: Romeo Lavia.
Trận đấu này không chỉ là cuộc chiến giành tấm vé vào chung kết mà còn là sân khấu cho màn tái hợp đầy cảm xúc giữa 2 cựu ngôi sao MU: Antony và David de Gea.
Sau khi giải cơn hạn bàn thắng từ trận tứ kết lượt về Europa League gặp Frankfurt, Dominic Solanke đang trở thành niềm hy vọng trên mặt tấn công của Tottenham trong nỗ lực cứu vớt mùa giải đáng quên.
MU đã có màn chạy đà kém lý tưởng cho chuyến hành quân đến Tây Ban Nha khi suýt thua Bournemouth cuối tuần qua. Nhưng thầy trò Ruben Amorim nào quan tâm đến điều đó, bởi họ sẽ đặt vận mệnh mùa này ở sân chơi Europa League.
Ronaldo gọi, Messi trả lời! Không lâu sau khi Al Nassr của Ronaldo bị loại ở bán kết Cúp C1 châu Á, Inter Miami cũng bị Vancouver Whitecaps loại ở bán kết Cúp C1 CONCACAF.
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là một sự kiện chính trị – xã hội nhằm tôn vinh quyền lợi và đóng góp của người lao động trên toàn thế giới, là một biểu tượng văn hóa sâu sắc, phản ánh mối quan hệ bền chặt giữa con người và lao động trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại.
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan phải thừa nhận đẳng cấp của Yamal sau khi sao 17 tuổi của Barca khiến Inter không thể chiến thắng ở bán kết lượt đi cúp C1.
Dương Quốc Hoàng, cơ thủ số một Việt Nam, đã khởi đầu suôn sẻ tại giải billiards Scottish Open 2025, mở ra hy vọng bảo vệ thành công ngôi vô địch. Trong trận khai cuộc, Hoàng "sao" đánh bại tài năng trẻ người Indonesia, Andri Januarta, với tỷ số 10-6.
Thua CAHN với tổng tỉ số 1-2 sau hai lượt trận bán kết, PSM Makassar đành nhìn đại diện V-League tiến vào chung kết Cúp C1 Đông Nam Á 2024/25. HLV Bernardo Tavares đã gửi lời chúc đến CAHN.
CLB TP.HCM vừa làm nên kỳ tích khi vào đến bán kết AFC Women’s Champions League 2024/25. Chiến tích không chỉ trở thành biểu tượng thể thao mà còn xứng đáng đại diện cho sức sống mạnh mẽ, khát vọng vươn lên của phụ nữ thành phố mang tên Bác.
Hơn 50 mẫu búp bê giấy truyền thống Nhật Bản đã có mặt trong triển lãm đặc biệt diễn ra trong không gian nhà hàng Tantanmen Lounge. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên búp bê Washi Ningyo được trưng bày tại Hà Nội trong suốt nhiều năm qua.
Thành viên EXO Baekhyun vừa công bố sẽ tổ chức concert solo mang tên Baekhyun World Tour "Reverie" tại Hà Nội vào tháng 10, khiến người hâm mộ Việt Nam phấn khích.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, trang Reporte Asia - nền tảng thông tin uy tín về châu Á tại Mỹ Latinh - gần đây đăng bài phân tích sâu về hành trình phát triển của Việt Nam qua 3 giai đoạn lịch sử: Thời kỳ độc lập dân tộc (1945-1986), Thời kỳ Đổi mới và phát triển (1986-2025) và đang bước vào Thời kỳ chấn hưng.
Một nghiên cứu quốc tế quy mô lớn vừa công bố những kết quả đáng lo ngại, cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến (UPF) và nguy cơ tử vong sớm có thể phòng ngừa được.
Park Seo Joon, cái tên đã trở thành biểu tượng của làng giải trí Hàn Quốc, không chỉ chinh phục khán giả bằng tài năng diễn xuất mà còn bởi trái tim nhân ái khiến hàng triệu người cảm phục.