(TT&VH) - Qua kiểm tra của Sở TN&MT TP.HCM, hiện TP có 6.078 tổ chức đang trực tiếp quản lý, sử dụng nhà đất công sản, với tổng số 20.087 khu đất, tương ứng diện tích hơn 64.695ha, chiếm 31% diện tích đất toàn thành phố.
Trung bình mỗi quận, huyện có 863 khu đất do các tổ chức quản lý, sử dụng. Trong đó, nhiều nhất là quận 1 với 1.667 khu đất, kế đến là quận Thủ Đức có 1.374 khu đất; thấp nhất là quận 2 với 271 khu đất. Còn ở cấp phường xã thì trung bình mỗi xã có 62 khu đất do tổ chức quản lý, sử dụng trong đó cao nhất là phường Bến Nghé (quận 1) có 495 khu đất do tổ chức đang quản lý, sử dụng.
Nhiều nhà đất công bị sử dụng sai mục đích và lãng phí, trong đó 790.000m2 đất đang được nhiều tổ chức cho thuê trái phép. Cho thuê đất trái phép nhiều nhất là các tổ chức kinh tế với 64,33ha đất trong đó các Cty cổ phần cho thuê tài sản gắn liền với đất chiếm diện tích 52,12 ha, kế đến là UBND cấp xã cho thuê 7,666 ha, các cơ quan nhà nước cho thuê 3,48ha…
Ông Đào Anh Kiệt, GĐ Sở TN&MT kiêm Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 09 Thành phố cho rằng, cần rà soát lại quỹ nhà đất công để những diện tích dôi dư ra được đưa vào quỹ đất làm nhà tái định cư, trường học và công trình phúc lợi công cộng.
Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất thế giới nhưng anh từng thua sốc chưa từng có trước đối thủ vô danh và bị chỉ trích là có thái độ đáng xấu hổ với đàn em
Cú đá luân lưu thành công nhưng bị hủy của Julián Álvarez trong trận derby Madrid giữa Atlético Madrid và Real Madrid tại vòng knock-out Champions League đã trở thành tâm điểm tranh cãi dữ dội.
Tiền đạo Supachok Sarachat, ngôi sao của bóng đá Thái Lan, đang trở thành tâm điểm chú ý tại J-League 2 khi góp phần quan trọng giúp Consadole Sapporo thoát khỏi chuỗi trận thất bại và giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải 2025.
CLB Thái Sơn Nam, đại diện tiêu biểu của futsal Việt Nam, đã xuất sắc lọt vào top 3 đội mạnh nhất tại Giải futsal CLB châu Á 2019. Thành tích này không chỉ khẳng định vị thế của đội bóng mà còn nhận được lời khen ngợi từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của futsal Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Những tài năng của bóng đá Việt Nam như Tiến Linh, Hoàng Đức, Thanh Nhã, Hồng Yêu, Hồ Văn Ý, Thịnh Phát… đã có buổi ra mắt trang phục đội tuyển Việt Nam đầy ấn tượng trưa 15/3 ở TP.HCM.
Những ngày qua, cái tên Vũ Sơn Tùng (Tùng HP) trở thành tâm điểm chú ý trong làng pickleball Việt Nam khi vận động viên này bị CLB Pickleball Doanh nhân trẻ Việt Nam ra quyết định cấm thi đấu tại các giải do đơn vị tổ chức trong năm 2025. Sự việc không chỉ gây xôn xao mà còn tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng yêu môn thể thao này.
Cristiano Ronaldo đã bày tỏ sự không hài lòng khi bị rút khỏi sân trong trận thắng 3-1 của Al Nassr trước Al Kholood tại Saudi Pro League vào tối thứ Sáu.
Đội tuyển carom 3 băng Việt Nam với bộ đôi Trần Quyết Chiến – Bao Phương Vinh đã xuất sắc vượt qua vòng bảng để giành vé vào tứ kết giải vô địch đồng đội thế giới 2025 tại Viersen, Đức.
Tin nóng thể thao sáng 15/3: ĐT Việt Nam đón viện binh, thầy ngoại rời đội bóng hạng Nhất sau 6 năm, hé lộ thông tin về chấn thương của Hai Long, Neymar bị gạch tên khỏi tuyển Brazil, Ronaldo lên tuyển ở tuổi 40…
Xuân về, hoa đào, hoa lê, hoa cải bung nở trên khắp triền núi, quanh các ngôi nhà, thôn xóm ở Đồng Văn (Hà Giang), tạo nên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng giữa khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên đá.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đã chính thức bước vào kỷ nguyên số hóa giấy tờ tùy thân khi triển khai cấp chứng minh thư điện tử cho người dân từ ngày 14/3. Đây được xem là bước đột phá trong nỗ lực hiện đại hóa dịch vụ công của chính phủ nước này.
Việc Đình Triệu chấn thương, Nguyễn Filip không lên đội tuyển vì bận việc gia đình khiến vị trí thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ thuộc về Trần Trung Kiên. Thủ môn của HAGL có nhiều lý do để được HLV Kim Sang Sik "chọn mặt gửi vàng" trong các trận đấu sắp tới.
XSMB 15/3: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 15/3/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 15/3, phía Đông Bắc Bộ, Hà Nội và khu vực Bắc Trung Bộ sáng sớm có mưa và sương mù vào sáng sớm.
Kết luận số 127-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu xây dựng đề án sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.