(TT&VH Online) – Thủ thành của Real Madrid, Iker Casillas vừa góp mặt trong buổi ra mắt sản phẩm dao cạo râu mới của Philips và nhân sự kiện này thủ quân của đội bóng Hoàng gia TBN đã chia sẻ về Cristiano Ronaldo, Jose Mourinho, Barca và thủ môn trẻ đang lên của Atletico, David De Gea.
* Anh có nghĩ Cristiano Ronaldo là một người ích kỷ và cá nhân? Ronaldo không bao giờ như vậy. Anh ấy là một con người thật sự tuyệt vời. Nếu anh ấy có tỏ ra ích kỷ thì đó là bởi anh ấy muốn chơi tốt hơn và ghi được nhiều bàn thắng. Ronaldo sinh ra để ghi bàn. Tôi biết một số người sẽ nói rằng Ronaldo là một kẻ ích kỷ, nhưng theo tôi đó là điều quan trọng nhất để một tiền đạo ghi bàn. Hơn nữa, tất cả chúng ta ai cũng có lúc ích kỷ.
* Với tư cách của một đội trưởng, anh đã thay mặt đội bóng đề nghị Mourinho lùi thời gian tập luyện muộn hơn 1 tiếng?
Casillas: Ronaldo ích kỷ bởi anh ấy sinh ra để ghi bàn - Ảnh: Getty
- HLV là người có trách nhiệm đưa ra giờ giấc luyện tập và tôi chẳng nói gì về điều này cả. Trong mùa Hè, buổi tập diễn ra lúc 10h sáng, còn ở mùa Thu và Đông là 11h. Luôn luôn như vậy và chẳng có ai yêu cầu thay đổi cả. Tất cả chỉ là do báo chí bịa đặt và chẳng có gì được thông tin đúng sự thực.
* Mối quan hệ của anh với Mourinho như thế nào?
- Tôi có mối quan hệ rất tốt với Mourinho. Ông ấy luôn mở rộng với tất cả và có ý tưởng rất rõ ràng. Mourinho là một người độc đoán nhưng cũng rất rộng lượng và luôn trao đổi nhiều với các cầu thủ. Đó là một HLV am hiểu bóng đá, cũng như các cầu thủ. Không phải ngẫu nhiên mà ai cũng nói tốt về ông ấy.
* Anh có nghĩ đội bóng đã tỏ ra mệt mỏi sau World Cup 2010 vừa qua?
- Đôi khi việc đổ lỗi cho sự mệt mỏi trong một mùa bóng kéo dài là đúng. Chúng tôi có nhiều cầu thủ đã chơi nhiều trận ở World Cup vừa qua do đó sự mệt mỏi là điều bình thường. Nhưng ở Madrid, chúng tôi đã quen với việc chơi bóng liên tục và thứ duy nhất mà chúng tôi thiếu là một chút tốc độ.
* Nhưng các anh đã có sự khởi đầu không tốt trong mùa giải này…
- Tôi nghĩ rằng Real đã có nhiều sự thay đổi trong mùa bóng này, hơn nữa chúng tôi lại là một đội bóng trẻ do đó việc chúng tôi tiến bộ một cách từ từ là điều bình thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi yêu cầu người hâm mộ phải kiên nhẫn với Real. Chúng tôi đang chơi tốt dần lên và mọi chuyện đang trở lên tốt đẹp.
* Barca đã khởi đầu như thế nào?
- Tôi đã xem trận đấu của họ với Gijon và Atletico. Họ luôn như vậy. Nhưng rõ ràng sẽ có một ngày nào đó họ chơi tốt còn chúng tôi chơi tồi hoặc ngược lại. Bây giờ chúng tôi đang có một chút lợi thế nhưng mùa giải mới chỉ bắt đầu và vẫn còn một con đường dài phải đi.
* Anh đánh giá thế nào về De Gea?
- Tôi không biết De Gea là một con người như thế nào nhưng anh ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp. De Gea đã có những trận đấu rất hay và khiến tôi nhớ lại bản thân mình khi khởi nghiệp cách đây 11 năm.
HLV Nguyễn Đình Hoàng tiết lộ những vấn đề lớn mà đội tuyển futsal nữ Việt Nam gặp phải sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã có thêm nhiều cơ hội để nhìn lại mình.
Trong bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" (ngày 27/4), Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: Cách đây 50 năm, dân tộc Việt Nam đã viết nên một bản anh hùng ca chói lọi bằng ý chí sắt đá và bản lĩnh kiên cường - đó là bản hòa ca của ý chí, quyết tâm, thống nhất và hòa bình.
Vòng 20 V-League, trừ Thanh Hóa để thua, các đội nhóm đầu Nam Định, Hà Nội FC, Thể Công Viettel đều "rủ nhau" thắng, khiến cuộc đua vô địch chỉ xáo trộn đôi chút. Ở chiều ngược lại, chiến thắng quý giá trước Thanh Hóa giúp SHB Đà Nẵng níu kéo hy vọng trụ hạng.
Barcelona đã khởi đầu hành trình chinh phục cú ăn ba danh hiệu châu Âu khi đội trẻ của họ xuất sắc đánh bại Trabzonspor 4-1 trong trận chung kết UEFA Youth League vào thứ Hai.
Sớm mai, 30/4, trên toàn Việt Nam, chúng ta sẽ cùng đón một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử: Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tin nóng thể thao: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui khi các cầu thủ được ban huấn luyện cho phép “xả trại” nghỉ lễ trước khi tập trung trở lại. HLV Ancelotti chia tay Real Madrid ngay sau mùa giải 2024-2025.
Link xem trực tiếp bóng đá Arsenal vs PSG (02h00, 30/4): giaidauscholar.com cập nhật các link trực tiếp trận Arsenal vs PSG thuộc bán kết lượt đi Champions League.
Ngày 29/4/1975, trong khí thế hào hùng của Chiến dịch Hồ Chí Minh, Quân chủng Hải quân cùng lực lượng phối hợp của Quân khu 5 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng quần đảo Trường Sa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 29/4, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Tờ nhật báo cánh tả lớn nhất Mexico La Jornada ngày 28/4 có bài viết "50 năm sau chiến thắng quân sự của Việt Nam trước Washington" trong đó đăng tải hình ảnh và ca ngợi chiến thắng lịch sử 30/4/1975 đã giúp đất nước thống nhất, giành lại hòa bình và phát triển kinh tế trở thành "con hổ châu Á mới" như ngày nay.
Trước thềm trận bán kết lượt đi Champions League giữa Paris Saint-Germain (PSG) và Arsenal tại sân Emirates, huấn luyện viên Luis Enrique đã không ngần ngại chỉ trích truyền thông Pháp vì những gì ông cho là sự tiêu cực không công bằng nhắm vào đội bóng của mình.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong không khí trang trọng của lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), phóng viên Canal Caribe - kênh truyền hình quốc gia Cuba - đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong mối quan hệ song phương.
Được ví như vườn tulip Hà Lan Keukenhof của Anh, cánh đồng hoa tulip Tulleys nằm ở vùng nông thôn xinh đẹp West Sussex thuộc Đông Nam England thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách địa phương và quốc tế mỗi khi Xuân về.
Việc được đá trên sân nhà ở trận bán kết lượt đi Champions League sẽ mang đến ưu thế nhất định cho Arsenal và Barcelona. Tuy vậy, mức độ chênh lệch giữa cặp đấu Arsenal-PSG và Barcelona-Inter lại có sự khác biệt trông thấy.
Sau khi Arsenal đánh bại PSG vào đầu mùa giải này, Mikel Arteta đã nhanh chóng mời Luis Enrique đến văn phòng làm việc tại sân Emirates để trò chuyện, trước khi người đồng hương trở về Pháp.
Thành thật mà nói, gần như không thể nghĩ đến bất cứ điều gì khác ngoài chiến thắng nghiêng về phía Arsenal trong cuộc đối đầu với PSG, sau khi đội bóng thủ đô London đè bẹp Real Madrid ở tứ kết.
Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngày 20/7/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi "Đồng bào và chiến sĩ miền Bắc dũng cảm tiến lên, hăng hái thi đua sản xuất và chiến đấu", "Một người làm việc bằng hai".
Sau chiến thắng chung cuộc đáng kinh ngạc 5-1 trước Real Madrid ở tứ kết, Arsenal giờ chỉ còn cách chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử 3 trận đấu nữa.