(TTV&VH Cuối tuần) - Không chỉ chắt chiu trên thị trường chuyển nhượng và chưa thể có một tân binh đáng giá nào để xoa dịu mối hoài nghi nơi các tifosi, Milan còn cho thấy một thực trạng đáng xấu hổ: Họ tự biến mình thành “sân sau” của Genoa trong thời gian gần đây.
MIlan già nua đang có nhiều vấn đề trước mùa giải mới - Ảnh: AP
Milan đang liên tiếp thua lỗ và rơi vào tình trạng nợ chồng nợ, điều đó là không thể phủ nhận. Những năm không danh hiệu và thậm chí thi đấu như một đội bóng trung bình, đã đẩy Milan vào tình thế hết sức khó khăn, nhất là vấn đề tài chính. Việc buộc phải bán Kaka cách đây một năm (chiêu bài cao tay của Berlusconi, thu về số tiền lớn với một cầu thủ chấn thương triền miên) cho Real cũng không thể cứu vãn tình hình. Đội bóng 17 lần VĐ Serie A không có tiền để tăng cường tân binh, trong khi đội ngũ kế cận thiếu chất lượng.
Nhưng phải đến mùa Hè năm nay những khó khăn về tài chính của Milan mới bộc lộ rõ nét nhất, thông qua việc đội bóng này tham dự vào thị trường chuyển nhượng. Kể từ đầu Hè, Milan mới chỉ bán (nhưng thực tế thu về không nhiều) mà chưa phải bỏ tiền ra cho bất kỳ một tân binh nào. Điều đáng nói hơn cả là Milan, giờ đây hệt như một đội bóng nhà nghèo, không thể tự chủ trong việc mua bán. Trong kế hoạch tăng cường lực lượng, bộ đôi Berlusconi - Galliani, những người nắm quyền lực cao nhất ở San Siro, đang phải phụ thuộc vào Genoa.
Điều này có vẻ nghịch lý, vì người ta chỉ có thể nghĩ Genoa là “sân sau” của Milan và đón nhận “hàng thải” từ Rossoneri, chứ không thể có điều ngược lại. Thế nhưng, đây là thực tế không thể chối bỏ. Trong số 3 tân binh mà Milan mang về trước thềm mùa giải mới, ngoại trừ hợp đồng với Yepes được thực hiện từ khi mùa giải trước chưa kết thúc, thủ môn Amelia và Sokratis đều đến từ Genoa, theo dạng cho mượn hoặc trao đổi cầu thủ trẻ.
Đây đều là hai cầu thủ nằm trong diện thanh lý của đội bóng thành phố cảng Genova, nhằm lấy chỗ cho những người được đánh giá cao hơn, gồm thủ môn Eduardo (Bồ Đào Nha) và hậu vệ Rafinha (Brazil). Vì vậy, các tifosi Milan không thực sự hào hứng với những tân binh của mình. Dù Amelia đã chơi khá tốt ở trận giao hữu với Panathinaikos (Milan thắng 5-3 từ loạt sút luân lưu), nhưng cựu thủ môn Livorno này khó xóa được tiếng là “hàng thải”. Trong khi đó, ấn tượng của Sokratis gần như là không có. Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở Amelia và Sokratis. Hiện tại, Milan còn hai mục tiêu khác cần đến sự trợ giúp của Genoa. Thứ nhất, HLV Allegri rất muốn có hậu vệ trẻ Bocchetti (đá trái lẫn trung vệ), nên đang đề xuất kế hoạch trao đổi. Nếu Milan có Bocchetti, Genoa sẽ được bù đắp bằng lão tướng Jankulovski. Thứ hai, Milan đang thèm khát một tiền vệ để tăng thêm sức mạnh cho khu trung tuyến, và chỉ Genoa là đội có thể giúp họ. Cụ thể, Milan muốn nhờ Genoa mua Kevin-Prince Boateng với giá 5,7 triệu euro (cộng thêm Vanden Borre), trước khi mang tiền vệ người Ghana về San Siro.
Rõ ràng, đây không phải hình ảnh của một Milan từng làm mưa làm gió trên thị trường chuyển nhượng, và không hề e ngại các đối thủ nào một khi đã nhắm đến những mục tiêu cụ thể. Thật khó có thể hình dung ngay đến một tiền vệ mới nổi và có giá trị không cao như Boateng mà Milan cũng không thể tự mình giải quyết, để rồi phải cậy nhờ đến Genoa. Vấn đề giờ đây không còn là chuyện tiền bạc, mà là niềm tin nơi các tifosi đang sứt mẻ trước cách làm của CLB.
Phải chăng Milan đã túng đến độ tự biến mình thành “sân sau” của Genoa để có thể “sống” trong mùa giải mới, hay bộ đôi Berlusconi - Galliani đang tập trung toàn bộ thời gian lẫn tiền bạc để thực hiện một phi vụ bất ngờ? Có lẽ khả năng thứ 2 khó xảy ra.
Một “tranh luận” nhỏ giữa huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh (PVF CAND) và người đồng nghiệp Nguyễn Việt Thắng bên phía Phù Đổng Ninh Bình trong trận cầu tâm điểm của giải hạng Nhất quốc gia đã khiến nhiều người suy ngẫm.
Tại vòng 3 Italian Open 2025, Jannik Sinner đã thể hiện tinh thần thể thao cao thượng khi lập tức hỗ trợ đối thủ Jesper De Jong sau một pha ngã trên sân đất nện. Hành động đẹp của tay vợt số 1 thế giới không chỉ khiến người hâm mộ xúc động mà còn nhận được vô số lời khen ngợi trên mạng xã hội.
Một vụ tai nạn tại lễ hội khinh khí cầu ở thành phố Enrique Estrada thuộc bang Zacatecas, miền Bắc Mexico, đã khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Đây là vụ tai nạn khinh khí cầu thứ 2 trong vòng 2 năm qua tại quốc gia Mỹ Latinh này.
Kết quả bóng chuyền Giải Vô địch các CLB nam châu Á 2025 diễn ra trong hôm nay ngày 13/5 - Cập nhật kết quả bóng chuyền AVC Men's Volleyball Champions League 2025.
Năm 2000, kịch bản "Bí mật vườn Lệ Chi" của soạn giả Hoàng Hữu Đản từng được NSƯT Thành Lộc dàn dựng trên sân khấu IDECAF và gây được tiếng vang rất lớn.
Chiến thắng 2-0 trước Chelsea đã đưa Newcastle đến gần hơn với suất dự Champions League. Với vị trí thứ 3 và 66 điểm, đoàn quân của Eddie Howe đang trên đà chấm dứt 70 năm chờ đợi danh hiệu quốc nội và trở lại đấu trường danh giá nhất châu Âu lần thứ 2 trong 3 năm.
Giá vàng, vốn được coi là tài sản trú ẩn an toàn, đã giảm 3% trong phiên ngày 12/5 khi nhu cầu đối với tài sản rủi ro quay trở lại thị trường sau thông báo về một thỏa thuận tạm thời giữa Mỹ và Trung Quốc nhằm cắt giảm thuế quan.
Trở về từ Cúp thế giới FIG World Challenge Cup 2025 tại Bulgaria với một HCV của Đặng Ngọc Xuân Thiện (ngựa vòng) và một HCB của Nguyễn Văn Khánh Phong (vòng treo), các thành viên của đội TDDC tiếp tục tập luyện với mức độ tập trung cao nhất cho các mục tiêu lớn trong năm 2025.
Trong ngày siêu sao Cristiano Ronaldo bất ngờ vắng mặt, Al Nassr đã tạo nên chiến thắng hủy diệt 9-0 trước Al Okhdood tại vòng 31 Saudi Pro League, khẳng định sức mạnh vượt trội dù thiếu thủ quân.
Dự báo thời tiết hôm nay 13/5, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C. Ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.
Tỏa sáng rực rỡ trong loạt trận El Clasico mùa giải 2024-2025, Lamine Yamal cho rằng chính sự tự tin và tinh thần không e ngại là yếu tố giúp Barca vượt qua đại kình địch Real Madrid trong cả bốn lần đối đầu.
Thành phố Copenhagen của Đan Mạch sẽ giảm giá và tặng quà cho những khách du lịch có hành động thân thiện với môi trường khi đến thành phố vào mùa Hè này như miễn phí thuê xe đạp đối với những du khách đến bằng tàu hỏa và lưu lại hơn 4 ngày.
Tối 12/5/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Minsk (Belarus) về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới các nước Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Azerbaijan, Cộng hòa Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, từ ngày 5 đến ngày 12/5/2025.
Trong thời đại mà việc phân biệt các chức vô địch theo phong cách nào là không dễ, thì danh hiệu La Liga 2024-25 của Barcelona — dù chưa chính thức — chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó phai.
Link xem trực tiếp bóng chuyền Giải Vô địch các CLB nam châu Á 2025 diễn ra trong hôm nay ngày 13/5 - Cập nhật cách xem trực tiếp bóng chuyền AVC Men's Volleyball Champions League 2025.
Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025) và Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2025 diễn ra vào tối ngày 13/5/2025 tại TP Hải Phòng.