(TT&VH) - Sau khi giữ chân được HLV Quique Flores và ký hợp đồng với tân binh đầu tiên, tiền vệ trẻ Fran Merida đến từ Arsenal (chuyển nhượng tự do), ban lãnh đạo Atletico Madrid lập tức bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ "cao cả" nhất trong mùa Hè này: Trói chân Sergio Aguero.
Atletico quyết giữ Aguero - Ảnh Reuters
Tiền đạo người Argentina vẫn còn 2 năm nữa trong hợp đồng với Atletico, nhưng những động thái gần nhất từ các ông lớn trong làng bóng đá châu Âu cho thấy nếu đội bóng thành Madrid không sớm ra tay hành động, họ có thể để mất anh ngay trong mùa Hè này. Chelsea, M.U, Man City và cả Real Madrid đều hơn một lần tỏ ý muốn có sự phục vụ của con rể Maradona trong đội hình, và với mức phí giải phóng "bèo bọt" hiện tại (60 triệu euro), hợp đồng của Aguero có thể bị họ dùng tiền mua lại bất kỳ lúc nào. Sau khi kết thúc được 14 năm tay trắng với chức vô địch Europa League, Atletico đã tỏ ra rất quyết tâm trong việc tìm lại con đường vinh quang, mà nếu bán Aguero đi, thì coi như họ đã thất bại ngay cả khi còn chưa kịp bắt đầu. Theo một nguồn tin nội bộ thì Atletico đã thảo sẵn một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm để mời Aguero ký vào trong thời gian ngắn sắp tới. Trong bản hợp đồng này, giá trị được ghi trong điều khoản giải phóng đã được tăng từ 60 triệu euro lên 90 triệu euro. Lương của Aguero cũng sẽ được tăng từ 4,5 triệu euro/năm lên thành 6 triệu euro. Với mức lương mới này, "El Kun" sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất ở Vicente Calderon. Dù chắc chắn sẽ có người thắc mắc rằng đóng góp của Aguero sao bằng được Diego Forlan mà lại nhận lương cao hơn tiền đạo người Uruguay, nhưng xét cho cùng, một người được xem là biểu tượng mới ở Atletico sau thời Torres như Aguero hoàn toàn xứng đáng với những gì anh nhận được. Hiện tại, Aguero vẫn đang tập trung cùng đội tuyển Argentina và có vẻ như vẫn chưa hay biết gì về ý định của đội bóng. Tuy nhiên, trong một vài ngày tới, người đại diện của anh sẽ được mời tới Vicente Calderon để các bên bắt đầu ngồi lại đàm phán với nhau. Atletico hi vọng sẽ kết thúc được vụ này trước khi World Cup 2010 diễn ra, bởi càng để lâu thì Aguero càng có nguy cơ bị lung lay trước những lời chèo kéo cả trực tiếp lẫn gián tiếp từ nhiều phía. Trong trường hợp hai bên không đi đến được thỏa thuận cuối cùng, nhiều khả năng Atletico sẽ phải bán Aguero ngay trong Hè năm nay. Thêm một năm nữa, hợp đồng của Aguero sẽ chỉ còn 1 năm, và khi đó thì giá trị chuyển nhượng của anh sẽ giảm đi đáng kể.
Lam Giang
Atletico du đấu châu Phi và Trung Quốc:
Theo kế hoạch đã được vạch ra thì trong mùa Hè này, Atletico sẽ tổ chức hai tour du đấu, một tới châu Phi và một tới châu Á, với mục đích khuếch trương thương hiệu ở những thị trường tiềm năng. Tour châu Phi của của Atletico sẽ bắt đầu từ ngày 17/7 và kết thúc vào ngày 25. Trong thời gian này, Atletico sẽ chơi 2 trận giao hữu với Tunisia và Angola. Tour châu Á của Atletico, thực ra là tour Trung Quốc, sẽ diễn ra từ 26/7 tới 9/8, và Atletico dự kiến sẽ chơi 3 trận ở đất nước đông dân nhất thế giới. Điều đáng nói là không hề có thông tin gì về khả năng Atletico sẽ sang Việt Nam như báo chí trong nước đã đưa tin.
Tối 19/5 (nhằm 22/4 Âm lịch), Ban tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2025 phối hợp với UBND thành phố Châu Đốc và Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam trang trọng tổ chức Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam từ bệ đá Bà ngự trên đỉnh núi về Miếu Bà ở dưới chân núi Sam, mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2025.
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từng là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế năm 2021 tại Thái Lan. Sau đó, cô được vinh danh 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, đại diện cho lĩnh vực nghệ thuật.
Tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng" bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2025.
Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
Barcelona vừa đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt khi công bố tài năng trẻ Lamine Yamal sẽ chính thức khoác chiếc áo số 10 huyền thoại của câu lạc bộ từ ngày 13/7/2025, đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 18 của anh.
Cơ thủ số 1 Việt Nam, Dương Quốc Hoàng, đã đánh dấu sinh nhật lần thứ 38 bằng chiến thắng đầy thuyết phục tại Vòng loại 2 Kamui Road To World 10-Ball Championship 2025, mang về niềm tự hào lớn cho billiards Việt Nam.
Kể từ khi đăng quang Miss Grand International 2021 cho đến thời điểm hiện tại, Thùy Tiên nhiều lần vướng phải tranh cãi, gây hưởng hình ảnh trong mắt khán giả.
Tại văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng vừa được ban hành ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các cơ sở đào tạo xây dựng quy tắc quy đổi tương đương điểm trúng tuyển, ngưỡng đầu vào giữa các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển khi cơ sở đào tạo sử dụng đồng thời nhiều phương thức, tổ hợp cho một ngành, nhóm ngành đào tạo.
Ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 2457/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; trường cao đẳng; Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng.
Hậu vệ nhập tịch của đội tuyển Indonesia, Nathan Tjoe-A-On, sẽ tiếp tục gắn bó với Swansea City ở mùa giải 2025/26, dù mùa này anh chỉ được ra sân vỏn vẹn... 2 phút.
Ngày 19/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” đã chính thức khép lại sau nhiều ngày trưng bày, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan. Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh rada thời tiết cho thấy một số ổ mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai thuộc thành phố Hà Nội. Các ổ mây này có xu mở rộng thêm sang phía Đông và Đông Bắc
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đề xuất giải pháp chuyển đổi số nhằm cắt giảm thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực vận tải đường bộ. TP. Hồ Chí Minh kiến nghị được triển khai chuyển đổi số toàn diện tiếp nhận và trả kết quả điện tử giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu.
Ngày 19/5/2025, lực lượng làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật nổ của Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình phát hiện, trục vớt, thu hồi 112 vật nổ, bom đạn tồn sót sau chiến tranh tại khu vực lòng sông Đà, nằm cách không xa khu vực giới hạn an toàn của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (vị trí ngang và phía trên cầu ngòi Đúng).
Trong Top 10 chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 6 - 2025 của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam), đáng chú ý có họa sĩ nhí 13 tuổi Phạm Hải Nguyên với bộ tranh vẽ theo phong cách trừu tượng.
Trưa nay 19/5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Giải Billiards Carom 3 băng Cúp Thế giới TP.HCM 2025 (World Cup TP.HCM) chính thức khởi tranh với loạt trận vòng loại đầu tiên. Tay cơ kỳ cựu Lý Thế Vinh đã tạo ra màn tranh tài kịch tính ngay trong ngày khai mạc.
Để đảm bảo thực hiện đúng quy định trong việc giải quyết chính sách, chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngày 19/5, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 5032/UBND-NVKS yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị triển khai nghiêm túc các chính sách, chế độ trong sắp xếp tổ chức bộ máy.
Theo nguồn tin từ chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, thương vụ Matheus Cunha đã đi đến giai đoạn cuối khi ngôi sao người Brazil đã đồng ý đặt chân đến MU.