(TT&VH) - Điều lo ngại của người hâm mộ bóng đá Argentina đã trở thành sự thực: nhạc trưởng Juan Veron không kịp bình phục chấn thương bắp chân phải để góp mặt trong trận đấu với Hàn Quốc tối nay. Nhưng thực ra, Albiceleste đã chuẩn bị sẵn cho phương án không có "Phù thủy nhỏ".
Cơ hội của Maxi
"Veron không đá trận này. Tôi không muốn mạo hiểm với chấn thương của anh ấy. Hy vọng anh ấy có thể trở lại ở trận gặp Hy Lạp", đó là phát biểu chính thức của Maradona trong buổi họp báo ngày hôm qua. Rõ ràng mức độ chấn thương của lão tướng này không nhẹ như những chẩn đoán ban đầu. Maradona thừa hiểu Hàn Quốc là đội có khả năng chơi rát như thế nào bởi chính ông đã từng là nạn nhân của họ cách đây hơn hai thập kỷ. Bản thân Veron cũng vậy bởi cuối năm ngoái, tại Cúp TG các CLB, Estudiantes của anh chỉ thắng sát nút Pohang Steelers 2-1 trong một trận đấu mà CLB Đông Á bị đuổi tới 3 cầu thủ.
Một lần nữa Argentina lại chờ đợi những phép màu của Messi, Ảnh Getty
Trong buổi họp báo, Maradona không thông báo đội hình chính thức tiếp Hàn Quốc, song thực ra những gì ông tiết lộ là quá đủ để xác định 11 cái tên sẽ ra sân ở sân Soccer City đêm nay. Thay cho vị trí của Juan Veron sẽ là Maxi Rodriguez, người đã thay anh ở trận mở màn. Trong khi ấy, dù đã chơi không tốt ở trận ra quân, Jonas Gutierrez vẫn được ông thầy 50 tuổi này bảo vệ và hứa sẽ tiếp tục cho một suất đá chính ở vị trí hậu vệ phải.
Đó có lẽ mới là vấn đề đáng lo nhất đối với Argentina ở thời điểm này bởi nếu Jonas cứ tiếp tục thi đấu như trước Nigeria thì rất có thể đội bóng của anh sẽ phải trả giá. Cầu thủ khá cồng kềnh và chậm chạp này sẽ phải đối mặt với Park Ji-sung, ngôi sao lớn nhất của bóng đá Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. Có lẽ cách tốt nhất để Jonas đối phó với Park là nên hỏi ý kiến Tevez, cầu thủ từng có hai mùa bóng thi đấu cùng tiền vệ người Hàn Quốc tại Old Trafford.
Messi: Hãy bắt tôi nếu có thể
Không Veron, trách nhiệm phòng ngự từ xa sẽ được giao trọn cho Mascherano bởi cả Maxi Rodriguez và Di Maria đều là những tiền vệ có thiên hướng tấn công. Vắng một cầu thủ có khả năng tung những đường chuyền độc như La Brujita là một tổn thất không nhỏ, song nó có thể mang đến những trải nghiệm mới trong cách thức tìm đến khung thành đối phương. Argentina có thể chơi tốc độ hơn và khả năng tấn công biên sẽ cao hơn rất nhiều.
Ở trận mở màn, Heinze ghibàn thắng duy nhất, Veron là cầu thủ tung nhiều đường chuyền nhất (21), song chính Messi mới là người khuấy đảo hàng phòng ngự Nigeria nhiều nhất với hàng loạt pha đi bóng lắt léo, khả năng phối hợp ăn ý với đồng đội, đồng thời sẵn sàng dứt điểm khi có cơ hội. Song điều đáng tiếc là bàn thắng không đến, một phần vì vô duyên, một phần vì thủ thành Enyeama thi đấu quá suất sắc. Năm 1986, Maradona bị Huh Jung-moo, HLV Hàn Quốc hiện tại, theo như hình với bóng và không thể ghi bàn, song đó lại là cơ hội để Valdano (cú đúp) và Ruggeri lập công. Messi bây giờ hẳn cũng đáng nhận được sự "chăm sóc" như thế. Phải chăng đó sẽ là cơ hội cho Higuain hay Tevez?
Messi đang thách thức các hàng phòng ngự bằng phong cách "hãy bắt tôi, nếu có thể". Và chắc chắn thủ thành Jung Sung-Ryong, người chơi khá nhàn nhã trước Hy Lạp, sẽ phải hoạt động vất vả hơn rất nhiều. Và nếu như anh không xuất thần được như Enyeama thì nguy cơ trắng tay là hiển hiện. Argentina không khô cứng như Hy Lạp và sự biến hóa ở họ cũng cao hơn rất nhiều. Sẽ không ngạc nhiên nếu Huh Jung-moo bố trí sơ đồ 4-5-1 thiên về phòng ngự khi kéo Park Chu-young về đá cao nhất nơi hàng tiền vệ. Trước khi tung những cú đấm thực sự, đội bóng xứ kim chi cần phải biết phòng ngự cái đã.
Trong thông báo mới nhất, FPT Play chính thức công bố sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu của Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á Mandiri Cup 2025 tại Việt Nam.
Giờ đây, Novak Djokovic, 38 tuổi, chỉ còn cách danh hiệu Grand Slam thứ 25 đúng hai trận đấu, và có vẻ như anh đang nhận được sự trợ giúp từ một đồng minh không ai ngờ tới.
Nếu trong trận bán kết Wimbledon 2025, Jannik Sinner hoặc Novak Djokovic có khoảnh khắc nào đó ngước nhìn qua lưới và cảm thấy như đang soi mình trong tấm gương của thời gian, thì điều đó hoàn toàn có thể hiểu được. Như thể hình ảnh phản chiếu ấy là chính họ, chỉ khác nhau về độ tuổi và giai đoạn sự nghiệp.
CLB Trường Tươi Bình Phước vừa chính thức nói lời chia tay với HLV Huỳnh Quốc Anh, đồng thời khởi động quá trình tái thiết đội hình nhằm hướng tới mục tiêu thăng hạng ở mùa giải mới.
Hàng trăm tài liệu, hình ảnh, văn bản quý lần đầu được công bố trong trưng bày "30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ" do Trung tâm lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ) tổ chức, đã khái quát bức tranh sinh động về quan hệ ngày càng phát triển giữa hai quốc gia.
giaidauscholar.com cập nhật kết quả bóng chuyền SEA V.League 2025 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 11/7.
Có những bức tranh không ồn ào, không cố gắng gây ấn tượng, nhưng vẫn khiến người ta dừng lại thật lâu. Tranh của Tuân Phạm là như thế, một thế giới dường như phẳng lặng, nhưng lưu giữ biết bao rung động.
Tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ ba, cái tên "Trạng Quỳnh Nhí: Truyền thuyết Kim Ngưu" đã vang lên cùng Giải Đặc biệt từ Ban Giám khảo. Đằng sau thành công ấy là rất nhiều gương mặt thầm lặng, những họa sĩ diễn hoạt (animator).
Nhằm đa dạng hóa sản phẩm và kéo dài thời gian lưu trú của du khách, hướng tới mục tiêu đến năm 2025 đón khoảng 5,8 triệu lượt khách, Sa Pa (Lào Cai) đang tập trung phát triển các hoạt động du lịch đêm hấp dẫn và giàu bản sắc.
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ song phương (11/7/1995 – 11/7/2025), cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nhận định, hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
Hôm nay (11/7), bộ phim Superman (Siêu nhân) chính thức được công chiếu tại Việt Nam. Bộ phim này không chỉ mang sứ mệnh giải cứu Metropolis mà còn mang theo kỳ vọng của đạo diễn James Gunn trong việc truyền tải thông điệp hy vọng đến một thế giới đang chìm trong sự hoài nghi và châm biếm.
Trước bối cảnh thương mại quốc tế nhiều biến động, nhu cầu tiếp cận các giải pháp tài chính linh hoạt, tiết kiệm chi phí ngày càng gia tăng đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Ngày 11/7, theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, tính đến ngày 30/6, giải ngân vốn đầu tư công của thành phố đạt 29,7 nghìn tỷ đồng (34,1% dự toán), tăng 52,5% so với cùng kỳ, cao hơn cả nước (32,5%), khối lượng đứng đầu cả nước.
Với khoảng 2,6 triệu học sinh, hơn 3.500 cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông, Thành phố Hồ Chí Minh (mới) là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước.
Sau 17 ngày xét xử và nghị án, sáng 11/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn).
Sáng 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 Luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 9.