(TT&VH)- Không Drogba, Chelsea vẫn toàn thắng nửa chặng đường đầu tiên của vòng bảng. Có Drogba, Chelsea không ngần ngại sớm nghĩ về chiếc cúp danh giá mà họ đã mỏi mòn chờ đợi sau bao thất bại cay đắng.
Trong 3 mùa gần đây, Didier Drogba đã quá quen với việc khởi đầu Champions League từ tháng 11 và kết thúc bằng chiếc thẻ đỏ, án treo giò cùng thất bại đau đớn. Chưa có thống kê cụ chính thức, nhưng có lẽ Drogba thuộc tốp tiền đạo bị treo giò nhiều nhất trong lịch sử Champions League.
Mùa đầu tiên với Chelsea, mùa 2004-2005, là chiếc thẻ đỏ ở Nou Camp của Barca trong trận lượt đi vòng 1/8, khiến đội bóng của Jose Mourinho phải chịu thất bại 1-2 (Chelsea ngoạn mục thắng 4-2 ở lượt về). Nhớ đời nhất là hành động trả đũa đối với Vidic của M.U, dẫn đến chiếc thẻ đỏ trực tiếp ở phút 116 trận CK Champions League 2008 tại Moskva. Dù Chelsea không thua trong 4 phút còn lại của hiệp phụ, nhưng nếu có mặt trên sân, Drogba sẽ thực hiện quả luân lưu thứ 5 (theo lời thú nhận của Avram Grant) chứ không phải John Terry, người đã trượt chân và đá văng giấc mơ của đội bóng thành London. Một năm sau đó là trận bán kết lượt về với Barca và vụ chửi rất thô tục trọng tài và UEFA, vốn được truyền hình trực tiếp đến hàng trăm triệu người trên khắp thế giới. Án phạt được đưa ra là 6 trận treo giò, trong đó có 2 trận được hưởng án treo.
Didier Drogba- Ảnh Getty
Mùa trước, ngay sau khi trở lại từ án treo giò, Drogba đã lập cú đúp vào lưới Atletico Madrid trên sân khách và mang lại trận hòa 2-2 cho Chelsea sau khi bị dẫn trước 2 bàn. Nhưng một lần nữa, Chelsea chia tay với Champions League với 10 người trên sân và không ai khác ngoài Drogba đã nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha đánh nguội đối với Thiago Motta của Inter trong trận lượt về vòng 1/8 trên chính sân nhà Stamford Bridge.
Nếu tài năng, khả năng chuyên môn của anh không quá lớn, Drogba có thể đã bị đá khỏi Stamford Bridge từ lâu. Nhưng từ Mourinho đến Grant, từ Hiddink đến Ancelotti, không ai đủ liều lĩnh và... dại dột để gạt anh. Sau mỗi cú vấp, anh lại đứng lên mạnh mẽ. Sau vụ chửi-trực-tiếp, anh nhanh chóng lấy lại hình ảnh của mình bằng những bàn thắng vào lưới đối thủ, để rồi kết thúc mùa giải với danh hiệu Vua phá lưới và là người có đóng góp quan trọng nhất cho cú đúp của Chelsea. Sau vụ đánh nguội Motta, anh trở nên hoàn thiện đến ngạc nhiên. Anh ghi bàn liên tục trong giai đoạn đầu mùa này. Khi đối phương ngăn chặn anh sút tung lưới, Drogba lại đóng vai trò kiến thiết, như cú đánh đầu để Anelka ghi bàn vào lưới Blackburn vừa qua. Dù vẫn kém Malouda 1 bàn ở Premier League, Drogba là cây kiến thiết số 1 của Chelsea mùa này, với 6 lần tạo điều kiện đồng đội ghi bàn. Cũng cần nhắc lại, anh hiện là tay sút phạt gián tiếp, trực tiếp đáng sợ nhất Premier League và đang kiêm luôn khoản phạt góc khi Lampard vắng mặt.
Drogba là một trong 3 cầu thủ Premier League có mặt trong danh sách đề cử Quả bóng vàng FIFA 2010. Chắc chắn anh không đoạt giải. Bản thân FIFA không bao giờ muốn một cầu thủ chửi tục trước hàng trăm triệu người hâm mộ, trong đó có rất nhiều trẻ em và phụ nữ, được trao tặng danh hiệu cao quý ấy. Và sự thực, thành tích của anh, với cú đúp trong màu áo Chelsea mùa giải vừa qua, không đủ để che lấp vết nhơ về mặt đạo đức và hình ảnh. Nhưng như lời của Ancelotti, nếu Drogba tỏa sáng và Chelsea vô địch Champions League mùa giải này, anh sẽ có mặt trong đêm Gala của FIFA một năm tới đây. Khi ấy, như bản thân Chelsea, FIFA không thể gạt bỏ tài năng của anh qua một bên.
Đội tuyển bóng đá nữ Brazil vừa gây sốc khi triệu tập trở lại huyền thoại Marta, chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội bóng, cho hai trận giao hữu với Nhật Bản vào cuối tháng 5, dù cô từng tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế sau Olympic Paris 2024.
Sáng 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Trần Tư Xương, Tổng Giám đốc Công ty Công trình xây dựng Trung Quốc, thuộc Tập đoàn Xây dựng đường sắt Trung Quốc.
Ngày 14/5, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát các cuộc tập trận tác chiến đặc biệt và huấn luyện bắn xe tăng của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu của toàn quân.
BLV Vũ Quang Huy nhận định những diễn biến từ thực tế đã cho thấy V-League 2024/25 "nóng" hơn bao giờ hết, nóng từ chuyên môn cho đến những câu chuyện bên lề trong chặng nước rút quan trọng này.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm làm nghề, Nguyễn Minh Công đã cùng Hoa hậu Lương Thùy Linh và mẫu nhí Ruby Tâm Nhi thực hiện bộ ảnh mang đậm dấu ấn của NTK Công chúa.
Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn tiếp tục đầu tư thêm các dự án năng lượng xanh như điện gió, điện mặt trời, sinh khối, hydro, lưu trữ năng lượng và thủy điện tích năng tại Việt Nam, đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh thương mại, nghiên cứu phát triển…
Ngày 13/5/2025 - dự án điện ảnh "Dưới đáy hồ" vừa có buổi họp báo showcase độc đáo khi dàn cast và báo giới cùng bước xuống thế giới ở tầng hồ rêu phủ ma mị. Ngoài ra, ekip của bộ đôi Trần Hữu Tấn và NSX Hoàng Quân đồng thời tung poster và trailer chính thức đậm chất truyền thuyết đô thị về hồ đá tử thần.
Trong suốt những năm qua, ông luôn cần mẫn cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật hội họa, đặc biệt là các tác phẩm về đề tài Bác Hồ, tạo sức hút mạnh mẽ đối với người yêu tranh
Với Lâm Nguyễn, đây không chỉ là một vai diễn đầu tay, mà còn là thành quả của một hành trình gần 10 năm theo đuổi ước mơ diễn xuất bắt đầu từ các sân khấu nhỏ.
Vừa khép lại đêm đăng quang tại “Tỏa sáng sao đôi 2025”, ca sĩ Jee Trần đã lập tức lên đường đến Trường Sa để phục vụ văn nghệ cho các chiến sĩ nơi đầu ngọn gió.
Chiều 13/5, sự kiện THE IPSN 2025 CEREMONY được tổ chức tại TP.HCM, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là sự kiện nhằm đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa tổ chức IPSN Korea và Wella Professionals Vietnam và giới thiệu các dự án triển khai từ tháng 6/2025 đến tháng 6/2026.
Juliane Wirtz, chị gái của tuyển thủ Đức Florain Wirtz có trong đội hình đội nữ Werder Bremen thi đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lúc 19h00 ngày 16/5 tới trên SVĐ Hàng Đẫy.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), Đài PT&TH Hà Nội tổ chức giải Pickleball Đài Hà Nội 2025, dự kiến thu hút 600 VĐV tham dự.
Công ty VPF vừa công bố kế hoạch thi đấu mùa giải 2025/2026, theo đó V-League sẽ bắt đầu từ ngày 15/8/2025 và kết thúc vào ngày 18/6/2026. Như vậy, khi mùa giải hiện tại kết thúc vào cuối tháng 6 thì các đội bóng có chưa đầy 2 tháng để bắt đầu mùa mới.
Một playlist "xanh" đúng nghĩa, từ tinh thần đến giai điệu, vừa được Green Future kết hợp cùng SpaceSpeakers Label ra mắt, mang thông điệp sống bền vững đến gần hơn với cộng đồng trẻ bằng phương thức truyền tải đầy cảm hứng và sáng tạo.
Trong bối cảnh giới thượng lưu ngày càng đề cao sự riêng tư, trải nghiệm cá nhân hóa và lối sống bền vững, phân khu phong cách Nhật The Komorebi thuộc Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) nổi lên như một tuyên ngôn sống khác biệt, định danh đẳng cấp chủ nhân.
Trong lịch sử hào hùng của tỉnh Hưng Yên, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, để lại dấu ấn sâu đậm qua 10 lần Người về thăm làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.
Với nhiều gia đình trẻ yêu thích khám phá, những chuyến road trip xuyên Việt hay cuối tuần "trốn phố" đang trở thành lựa chọn hàng đầu để kết nối và tận hưởng thời gian bên nhau.
Sân khấu danh giá của Liên hoan phim Cannes 2025 (LHP Cannes) chuẩn bị bùng nổ với màn ra mắt toàn cầu của Mission: Impossible – The Final Reckoning do Tom Cruise thủ vai chính và Highest 2 Lowest – tác phẩm tái hợp đỉnh cao giữa đạo diễn Spike Lee và ngôi sao Denzel Washington. Nhưng đó chưa phải tất cả.