11/06/2025 16:11 GMT+7 | Tin tức 24h
Ngày 11/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp của Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/1890). Sự kiện sẽ diễn ra vào sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình và các tuyến đường trung tâm của Thủ đô.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài báo cáo về kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm với sự tham gia dự kiến của khoảng 40.000 người, bao gồm khách mời, lực lượng diễu binh và quần chúng nhân dân. Đây là một sự kiện lớn, có quy mô cấp quốc gia, được sự quan tâm đặc biệt từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan trung ương.
Lễ kỷ niệm gồm diễu binh, diễu hành, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc nhằm tôn vinh lịch sử và văn hóa dân tộc. Các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham gia biểu diễn, mang đến không khí lễ hội sôi động và ý nghĩa. Đặc biệt, một chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra tối 1/9, trước ngày lễ chính thức với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hàng đầu, trình diễn nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.
Quang cảnh phiên họp. Ảnh: TTXVN
Ban Tổ chức đã triển khai 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, gồm thiết kế và thi công các mô hình, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng phương án y tế...; các điểm cung cấp nước uống miễn phí và khu vực nghỉ ngơi cho người dân và du khách.
Các thành viên Ban Tổ chức thảo luận về việc phân công nhiệm vụ cho 6 tiểu ban giúp việc, gồm: Tiểu ban Diễu binh, Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban An ninh, Tiểu ban Vệ sinh môi trường, Tiểu ban Vật chất và Tiểu ban Lễ tân.
Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chủ động từ sớm và có phương án sẵn sàng cho mọi tình huống, đặc biệt là trong công tác an ninh và an toàn giao thông. Các biện pháp an ninh sẽ được thắt chặt, với sự phối hợp của lực lượng công an, quân đội và các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện.
Ông cũng yêu cầu các sở, ngành phối hợp chặt chẽ, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ, lưu ý công tác thông tin tuyên truyền để tạo không khí phấn khởi trong toàn dân. Hoạt động tuyên truyền sẽ được triển khai rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa lịch sử của Quốc khánh và các giá trị văn hóa của dân tộc.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu. Ảnh: TTXVN
Sự kiện kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 hứa hẹn sẽ là dịp trọng đại, thể hiện lòng tự hào dân tộc và sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trong suốt 80 năm qua; là cơ hội để người dân và du khách cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và hướng tới tương lai tươi sáng. Đây là lễ hội lớn, dịp để khẳng định tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất