(TT&VH Online) – HLV Arsene Wenger hy vọng rằng Arsenal sẽ lọt sâu vào Champions League mùa bóng năm nay bằng cách đánh bại FC Porto.
Sau khi đánh bại Liverpool trong trận đấu giữa tuần trước và không phải nghỉ thi đấu cuối tuần qua, Arsenal đang có được sự chuẩn bị khá tốt cho trận đấu sắp tới với FC Porto ở vòng 1/16 Champions League. Chiến lược gia người Pháp cho rằng trận đấu tới sẽ là cơ hội để “Pháo thủ” cải thiện được thành tích, vốn khá tồi tệ trong tháng đầu năm 2010. “Giáo sư” Wenger cho biết: “Điều quan trọng cho trận đấu sắp tới chính là việc chúng tôi không được phép để thua. Giữ sạch lưới là một mục tiêu của chúng tôi nhưng Arsenal tới làm khách trên sân của Porto không phải là để thủ hòa. Chúng tôi sẽ thi đấu sòng phẳng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn chắc chắn rằng hàng phòng ngự sẽ được hỗ trợ tốt trong trận đấu tới”.
Liệu Arsenal của HLV Wenger có thể vượt qua Porto?
Ngoài ra, HLV Wenger cũng dành lợi ca ngợi tiền vệ trẻ Diaby, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất giúp Arsenal đánh bại Liverpool hồi tuần trước. Ông cho biết thêm: “Tôi hài lòng về phong độ của Abou trong hai trận đấu vừa qua. Cậu ấy đang tiến bộ từng bước và luôn là một cầu thủ có khả năng ghi được những bàn thắng quan trọng. Abou không thể thi đấu trọn vẹn trong mùa giải này vì chấn thương và nhiều vấn đề khác. Nhưng năm nay, tôi tin rằng Abou sẽ tỏa sáng”.
“Chúng tôi cũng đón nhận một vài tin tức tốt lành khi Eduardo có thể tập luyện trở lại. Nhiều khả năng cậu ấy sẽ kịp bình phục để thi đấu trong trận tới. Tôi không lo ngại nhiều về thành tích ghi bàn của Eduardo. Tôi đã nói với cậu ấy rằng một đường kiến tạo cũng quý gia ngang một bàn thắng. Đây cũng là điều mà tôi từng nói với Van Persie hồi đầu mùa bóng”, HLV Wenger tiết lộ.
Trong khi đó, thủ môn Helton tuyên bố đầy mạnh mẽ rằng Porto sẽ đánh bại Arsenal để lọt vào vòng tứ kết Champions League: “Chúng tôi đã theo dõi kỹ một vài trận đấu vừa qua của Arsenal. Họ không còn mạnh như một vài mùa bóng trước. Đó có thể là lợi thế cho chúng tôi. Cơ hội chia đều cho hai đội bóng. Chúng tôi không có được thành tích tốt trước các đội bóng Anh và trận đấu tới sẽ là cơ hội để chúng tôi xóa đi cái dớp đáng buồn này”.
Không những vậy, thủ môn người Brazil còn dự đoán cả kịch bản cho trận đấu sắp tới khi khẳng định: “Chúng tôi sẽ giành chiến thắng 1-0 trên sân Dragao và trong trận lượt về chúng tôi sẽ ghi bàn trên sân Emirates của họ. Thiếu vắng Adebayor và việc Van Persie bị chấn thương khiến Arsenal không có được những mũi nhọn nguy hiểm. Họ có một đội hình gồm nhiều cầu thủ chất lượng nhưng tôi tin rằng Porto sẽ giành quyền vào chơi vòng tứ kết”.
TP. Hồ Chí Minh sẽ nghiên cứu lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát tại các vị trí phức tạp, hỗ trợ công tác kiểm tra, xử lý và ngăn chặn hành vi vi phạm về trật tự lòng đường, vỉa hè.
UNESCO mới đây công nhận quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới là niềm tự hào, vinh dự của Việt Nam và của các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng nơi có quần thể di tích.
Khuyến khích người dân chuyển đổi sang sử dụng xe máy điện và xe đạp điện từ lâu đã trở thành một phần trong chiến lược phát triển giao thông xanh, giảm phát thải và xây dựng thành phố thông minh tại Trung Quốc.
Thông tin trên trang web của Chính quyền thành phố Moskva cho biết, từ ngày 25/7 - 3/8 sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại quảng trường Manezhnaya ở trung tâm thủ đô.
giaidauscholar.com cập nhật link xem trực tiếp bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 18/7.
giaidauscholar.com cập nhật kết quả bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 18/7.
Thành cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn là những địa danh tiêu biểu cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước của dân tộc.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Công văn hướng dẫn tạm thời một số nội dung về việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa và danh thắng trên địa bàn thành phố trong khi chờ UBND thành phố ban hành quy chế mới.
Sự kiện Giao lưu văn chương Việt – Hàn 2025 với chủ đề "Gặp gỡ thi ca Việt – Hàn" do Hội Nhà văn TP.HCM phối hợp cùng Trường Đại học Văn Lang tổ chức đã diễn ra vào chiều 18/7, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM.
Ngày 18/7, Bộ Công An tổ chức họp báo giới thiệu Đại hội khỏe 'Vì an ninh Tổ quốc' lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công An Nhân dân (CAND) lần thứ VI.