04/03/2025 06:56 GMT+7 | Champions League
Những chiến thắng dễ dàng thường đưa chúng ta đến với những ảo vọng. Real Madrid đang trải qua điều như vậy. Sau khi đè bẹp Man City ở vòng play-off, họ rơi vào trạng thái bất an trước cuộc đối đầu với Atletico Madrid.
Để thua Real Betis 1-2 không đơn giản vì Dải thiên hà không có Jude Bellingham, Valverde và cả "phát hiện mới" Dani Ceballos, mà nguyên nhân thật sự là do họ không có đủ sự ổn định và tính cân bằng như chờ đợi để chơi ở một mùa giải kéo dài.
Một tập thể nhiều điểm yếu
"Không còn nơi để trốn tránh", huyền thoại Jorge Valdano bình luận sau thất bại của đội bóng áo trắng ở xứ Andalucia. Real không phải là nạn nhân của một vụ "cướp" nào đó, với trọng tài là thủ phạm chính ở Villamarin. Họ là nạn nhân của chính những chiến thắng đã đưa cả đội ngũ tới một viễn cảnh khác so với thực tế, đã phóng vô số những mũi tên về phía đội bóng của HLV Carlo Ancelotti.
Điều đã được cảnh báo nhiều lần ở giải đấu, cả ở La Liga và Champions League. Mỗi một thất bại là sự lặp đi lặp lại của một căn bệnh không thể giải quyết được bằng những điều chỉnh về chiến thuật của chiến lược gia người Italy.
Nó cũng không biến mất sau những màn trình diễn đầy uy quyền của Kylian Mbappe. Những bàn thắng của tiền đạo người Pháp không phải là đặc trưng cho một đội bóng hoàn hảo và không có điểm yếu. Sự trở lại đầy tính nhịp điệu của Bellingham hoặc Ceballos không trở thành một biện pháp lâu dài. Và sự thất thường của Vinicius giống như một trường hợp cúm cấp tính tấn công vào hệ miễn dịch vốn đang suy yếu của Real, khiến họ không thể cử động được chân tay, chỉ nằm bẹp trên giường chịu đựng sự hành hạ của virus.
Real đã không còn chắc chắn trong phòng ngự, mất quyền kiểm soát ở hàng tiền vệ. Đội bóng thường thiếu sự điềm tĩnh, khả năng cầm nhịp và dẫn dắt trận đấu. Trong khi hàng tiền đạo xa hoa nhiều lần trở nên biếng nhác, không chỉ ở điểm mạnh nhất của họ là việc ghi bàn, mà còn ở trách nhiệm phòng ngự.
Ancelotti thường nói rằng các ngôi sao trên hàng công của ông đảm bảo cho hiệu suất lập công. Đây là cái nhìn phổ biến về tài năng và hiệu quả của Mbappe, Vinicius hay Rodrygo. Nhưng các số liệu trong trận thua Betis nói ngược lại, Mbappe "trắng tay" nhất: Không có 1 cú sút trúng đích nào. Rodrygo chỉ thành công 50% trong các tình huống rê bóng và Vinicius là 36%.
Trận derby Madrid một lần nữa chứng kiến 2 phong cách bóng đá đối lập
Hai chiến thắng trước Man City chỉ là sự cứu chuộc cho những lỗi lầm đã mắc phải ở vòng phân hạng trước đó. Thay vì ca ngợi những chiến thắng vang dội trước tập thể đã bị bắt nạt hết lần này đến lần khác ở xứ sở sương mù, bởi bất kì đối thủ thấp kém nào, người ta cần đặt câu hỏi: Nhà đương kim vô địch hùng mạnh đang làm chuyện quái quỉ gì ở một trận play-off?
Chiến thắng không tự động đến
Ancelotti có những kinh nghiệm chiến thắng độc đáo ở Champions League. Đôi khi, ông không cần phải làm điều gì đó quá đặc biệt để giành chức vô địch. Nó được kiểm chứng thường xuyên trong những mùa giải gần đây, và không có ai dễ dàng đạt được thành công theo cách như vậy.
Sự trở lại của Alaba và Rudiger càng mang lại cảm giác chắc chắn về một sự xoay chuyển cho Dải thiên hà. Và vì đây là Real, nên người ta không bao giờ đoán được kết cục của một trận đấu hoặc của cả giải đấu sẽ diễn ra theo chiều hướng nào.
Mọi thứ ở cựu lục địa rất phức tạp và đây là thời điểm mọi thứ đã chuyển động rất nhanh mà không để lại bất kì một manh mối nào về độ tin cậy thực sự của các ứng cử viên vô địch. Cả Real và Atletico đều đã trải qua những cuộc khủng hoảng mini không lường trước được ở mùa giải này, từ đấu trường quốc nội cho đến Champions League.
Những thất bại hoặc những trận đấu tồi tệ đến liên tục và có tính chu kì, sau một khoảng thời gian lên cao sẽ là một giai đoạn sa sút. Real đang ở điểm thấp của phong độ trước trận derby Madrid thứ 3 của mùa giải. Dải thiên hà đã gặp những vấn đề nghiêm trọng khi không có Valverde và Bellingham. Carletto không thể nâng cao đội bóng mà không có 2 nhân vật này. Nhìn về trận đấu với Atletico vào đêm nay, những nỗi lo còn nguyên đó bởi tiền vệ người Anh bị treo giò, trong khi khả năng ra sân của số 8 còn bỏ ngỏ vì chấn thương.
Chiến lược gia người Italy cũng đang mất đi các giải pháp ở hàng tiền vệ. Luka Modric hay Brahim Diaz thường chơi hay khi được vào sân từ ghế dự bị. Camavinga đang phải vật lộn để trở lại sau chấn thương. Tchouameni không xuất sắc ở vị trí chốt chặn.
Về mặt phòng ngự, Ancelotti đã đưa Alaba trở lại, nhưng hiện tại có vẻ như Asencio mang lại nhiều sự đảm bảo hơn. Người ta cho rằng việc thay thế anh trong trận gặp Betis là đủ để Carletto tiếp tục để trung vệ người Áo trên ghế dự bị bởi phong độ của anh thua xa cầu thủ đến từ đội trẻ.
Thiên Ý
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất