Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ ngày 10/9 tuyên bố đã tiến hành cuộc thử nghiệm tác chiến đầu tiên Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của tập đoàn Lockheed Martin, đánh chặn thành công hai tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng gần như đồng thời.
Theo tuyên bố của Lầu Năm Góc, vụ thử trên được tiến hành gần bãi thử Kwajalein Atoll của Lục quân Mỹ và các vùng phụ cận ở Tây Thái Bình Dương. Người phát ngôn Cơ quan Phòng thủ tên lửa, Rick Lehner, cho biết hệ thống THAAD đã được thử nghiệm thành công 10 lần, nhưng đây là cuộc thử nghiệm tác chiến đầu tiên hệ thống này cũng như kiểm nghiệm khả năng của THAAD trong việc phối hợp với hệ thống Aegis trên tàu khu trục USS Decatur trang bị tên lửa dẫn đường đang hoạt động tại khu vực này.
Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh vụ thử này được lên kế hoạch từ hơn một năm trước và không liên quan đến những diễn biến tại Trung Đông trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Barack Obama đang cân nhắc tiến hành một cuộc tấn công giới hạn vào Syria với cáo buộc nước này sử dụng vũ khí hóa học.
Đầu năm nay, sau khi Triều Tiên dọa tiến hành một vụ tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ, Lầu Năm Góc đã triển khai hai tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp Aegis tới Tây Thái Bình Dương và một hệ thống THAAD tới Guam.
Theo số liệu của Bộ Quốc phòng, trong chương trình Hệ thống Phòng thủ tên lửa đạn đạo, từ năm 2001 đến nay, các lực lượng Mỹ đã thực hiện thành công 62 vụ thử tên lửa đánh chặn trong tổng số 78 vụ thử.
Tin chuyển nhượng 11/5 - giaidauscholar.com cập nhật những thông tin chuyển nhượng nóng hổi nhất trong ngày: MU theo đuổi sao Leverkusen, Arsenal gây sốc với Matheus Cunha, Juventus lên kế hoạch chiêu mộ Osimhen,...
Ngày 11/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý Châu Á (APhO) năm 2025 tổ chức tại Saudi Arabia (Ả rập Xê út).
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 221/TB-VPCP ngày 9/5/2025 Kết luận của Thường trực Chính phủ tại buổi làm việc về xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế tư nhân.
Ngày 11/5/2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất cuộc đàm phán trực tiếp với Ukraine nhằm chấm dứt hơn 3 năm xung đột sẽ diễn ra vào ngày 15/5 tới tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Đại diện cuối cùng của Việt Nam ở UK Open Championship 2025 là Phạm Phương Nam đã tạm biệt giải đấu sau khi thua Aloysius Yapp ở tứ kết. Dù vậy, đây vẫn là giải đấu đáng nhớ với tay cơ này.
Ngày 10/5/2025, toàn bộ các trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) ở thủ đô Brussels của Bỉ như Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu, Hội đồng châu Âu đều mở cửa miễn phí cho du khách tới tham quan.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong vài giờ tới, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất trên sườn dốc, suối nhỏ tại Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Thị xã Kỳ Anh của Hà Tĩnh.
Tin nóng thể thao: Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đã xác định được đối thủ ở giải Châu Á. Các cầu thủ đang tập luyện, làm quen sân đấu, sẵn sàng cho trận ra quân vào ngày 12/5.
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam sẽ đến Belarus trong chặng dừng chân cuối cùng của chuyến thăm cấp nhà nước và cấp chính thức đến 4 nước Kazakhstan, Azerbaijan, Liên bang Nga và Belarus.
HLV trưởng đội tuyển futsal nữ Iran Foruzan Soleimani tự tin các học trò sẽ càng chơi càng hay tại vòng chung kết futsal nữ châu Á 2025. Nữ HLV 55 tuổi kỳ vọng Iran sẽ lần thứ 3 vô địch châu Á tại Trung Quốc lần này.